Home Review Phim Điểm mặt những bộ phim hoạt hình Trung Quốc là tuổi thơ của nhiều thế hệ Việt Nam

Điểm mặt những bộ phim hoạt hình Trung Quốc là tuổi thơ của nhiều thế hệ Việt Nam

0
Điểm mặt những bộ phim hoạt hình Trung Quốc là tuổi thơ của nhiều thế hệ Việt Nam

Trung Quốc ngoài những bộ phim kiếm hiệp hay “nhức nách”. Ở đây chúng ta còn rất nhiều bộ phim hoạt hình cực hay. Phim hoạt hình Trung Quốc khá đa dạng. Cùng giatri.vn Điểm mặt những bộ phim hoạt hình Trung Quốc là tuổi thơ của nhiều thế hệ Việt Nam ngay nhé.

Tây Du – The Westward (2018) – tổng hợp phim hoạt hình Trung Quốc

Tây Du

Tây Du lấy bối cảnh là thời đại thần linh viễn cổ, nơi Thiên tộc, Long Tộc, Dạ xoa, A-tu-la, Ma hầu la, yêu quái và nhân loại cùng tồn tại. Câu chuyện bắt đầu với sự kiện 16 năm trước, Đường Tam Tạng cùng 3 người đệ tử của mình thỉnh được “Kỳ kinh” ở Tây Thiên trở về trung thổ.

Tuy vậy, một khi giao bộ kinh này cho Đế thích Thiên, nhiều rắc rối khác xuất hiện. Bộ kinh này không chỉ không phổ độ được chúng sinh mà còn là nguyên nhân khiến bao thế lực đổ máu để giành lấy sức mạnh vô hạn trong số đó. Bản thân Đường Tam Tạng cũng đã bị lừa trong cuộc chiến giành quyền lực và sức mạnh này.

Để tất cả mọi thứ yên ổn quay lại, group người Đường Tam Tạng phải tiếp tục lại cuộc hành trình về Tây phương để trả Kinh, vừa phải hạn chế sự truy sát, vừa phải đương đầu với biết bao yêu ma đang chờ đón.

Xem thêm Tổng hợp những bộ phim hoạt hình chiếu rạp nổi tiếng khắp thế giới

Họa giang hồ chi linh chủ – Hua Jianghu Zhi Ling Zhu (2015)

Họa giang hồ chi linh chủ

Họa Giang Hồ Chi Linh Chủ tiếp nối chuyện hành tẩu giang hồ của các cao thủ võ lâm với tinh thần võ hiệp trừ gian diệt ác.

Cốt truyện phim có liên quan câu chuyện cuối thời Đường. Các thế lực tranh giành lẫn nhau để tìm kiếm sức mạnh một khi nhà Đường diệt vong. Hiện thời, 3 thế lực lớn trong giang hồ: Huyền Minh Giáo, Huyễn Âm Phường, Thông Văn Quán tiếp tục đấu tranh để giành Long Tuyền Kiếm nhằm độc nhất thiên hạ.

Đây chính là bộ phim chứa đựng nhiều triết lý thâm sâu và xoay quanh chuyện diệt gian trừ tà. Đặc biệt, ngay từ khi mới tiếp tục, bạn đã có thể hiểu được tổng thể của phim này thông qua câu nói: “Thế giới chỉ có 2 loại người, 1 là loại làm tay sai cho người sống và loại còn lại làm việc cho người chết”.

Yêu Thần Ký – Love The Legend (2020)- tổng hợp phim hoạt hình Trung Quốc

Yêu Thần Ký là bộ phim hoạt hình 3D Trung Quốc có liên quan nhân vật Thánh Linh Đại Lục Nhiếp Ly. Anh được nhắc tới là một Yêu Linh Sư cực kì mạnh, đứng đầu trong giới. Tuy nhiên, Nhiếp Ly trong một trận chiến vô cùng ác liệt với Hoàng Đế, Nhà Hiền Triết và Sáu Vị Thần Thú, anh đã bị mất mạng. Sau đó anh may mắn một lần nữa được làm mới và trở lại quá khứ khi anh 13 tuổi. Với vốn hiểu biết và kinh nghiệm tu luyện trước đây, anh nhanh lấy lại vị thế của mình.

Xem thêm Top 5 bộ phim cổ trang Hàn Quốc hay nhất mọi thời đại

Tây Hành Kỷ: Tạm Biệt Ngộ Không – Goodbye Monkey King (2020)

Tây Hành Kỷ: Tạm biệt Ngộ Không là một câu chuyện mới lạ về nhân vật Tôn Ngộ Không đã luôn đi chung với tuổi thơ của bao nhiêu người. Bộ phim bắt đầu khi công chúa Thiên giới Tố Y kết giao với Tôn Ngộ Không ở nhân gian, lưỡng tình tương duyệt, tuy nhiên Tôn Ngộ Không lại bị trấn áp dưới núi Cự Thần sơn. Suốt 300 năm dài đằng đẵng.

Như Lai đại thần dùng hành động cảm hóa Ngộ Không, dạy dỗ Ngộ Không bí quyết làm cách nào để giữ vững chính nghĩa trong lòng. Sau đấy, Tôn Ngộ Không bảo vệ, hộ tống Đường Tam Tạng đến thế giới Bỉ Ngạn thu thập ngọn lửa sáng thế về tạo phúc cho thế gian. Trải qua muôn vàn gian khó cuối cùng cũng đến nơi tuy nhiên lại phát hiện những âm mưu cực lớn. Vận mệnh của sư đồ họ cũng từ đây mà thay đổi.

Đấu Phá Thương Khung – Battle through the heavens (2018)

Ở một vùng đất không hề có phép thuật. Một vùng đất mà kẻ mạnh đưa rõ ra luật lệ và kẻ yếu phải tuân theo. Một vùng đất chứa đầy những báu vật và vẻ đẹp quyến rũ, tuy nhiên cũng ẩn chứa những nguy hiểm không lường trước được.

Đấu Phá Thương Khung

Ba năm trước, Xiao Yan, người đã biểu hiện tài năng chưa hề thấy trong nhiều thập kỷ, đột nhiên mất hết toàn bộ: Quyền hạn, danh tiếng và lời hứa của anh với mẹ. Phép thuật nào đã khiến anh ta mất hết sức mạnh? Và vì sao vị hôn thê của anh ta đột nhiên lộ diện? Hãy cùng coi phim để tìm câu trả lời.

Xem thêm 10 phim điện ảnh được tìm kiếm nhiều nhất năm 2021

Thiên hành Cửu Ca – Nine Songs of Moving Heavens (2016)

Thiên hành cửu ca là một phần phim dài tập đặc biệt của Tần Thời Minh Nguyệt. Phim thu thập bối cảnh lịch sử trước khi Tần Thời Minh Nguyệt xuất hiện, khi Tần Thủy Hoàng chưa thống nhất 7 nước chư hầu làm một.

Thiên hành Cửu Ca

Nhân vật chủ đạo của phim là cửu công tử Hàn Phi, hoàng tử của Hàn quốc – một trong số 7 nước nói trên. Hàn Phi lúc này sau khi tầm sư học đạo thì trở về để giải thoát đất nước khỏi những bè lũ vây cánh trong quốc gia.

Trên đây là các phim hoạt hình Trung Quốc làm mưa làm gió hiện nay. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng hợp 

Tham khảo ( bachhoaxanh.com, dienmayxanh.com,… )

Rate this post