Top phim chiến tranh thế giới thứ 2 được mô phỏng hay nhất

Không ít những đạo diễn muốn đưa những nội dung lịch sử vào phim, để diễn tả lại sự tàn khốc đến cực độ của chiến tranh. Một trong những cuộc chiến tranh khiến nhiều người hi sinh là chiến tranh thứ giới thứ 2. Cùng giaitri.vn theo dõi bài viết Top phim chiến tranh thế giới thứ 2 được mô phỏng hay nhất ngay nhé.

Bản danh sách của Schindler (Schindler’s List) – 1993

Cuộc sống tươi đẹp

“Cuộc sống tươi đẹp” là “chuyến đi chơi” của hai bố con người Do Thái khi bị phát xít Ý bắt vào tù. Để đứa con trai bé bỏng của mình không bị thương tổn bởi cuộc trong tù giam, ông đã khiến cậu bé nghĩ rằng đây là một chuyến đi chơi và cả hai bố con chỉ việc tận hưởng từng khoảnh khắc.

Xem thêm REVIEW PHIM ONE PIECE: STAMPEDE [CẬP NHẬT NGÀY 6/1/2020]

Cầu sông Kwai – The Bridge on the River Kwai (1957)

Được khởi chiếu từ bí quyết gần nửa thế kỉ tuy nhiên những gì mà phim để lại là một kiệt tác điện ảnh với chiến thắng 7 giải Oscar cho toàn bộ các hạng mục cao nhất.

The Bridge on the River Kwai dựa trên tiểu thuyết của nhà văn Pháp Pierre Boulle. Phim nói về cảnh những người tù binh của phe Đồng minh bị phát xít Nhật buộc phải xây dựng một cây cầu bắc qua sông Kwai để nối liền tuyến đường sắt Thái Lan – Miến Điện. Vì lòng kiêu hãnh của mình, đại tá chỉ huy của group tù binh quyết định tạo ra một cây cầu thật vững chãi trong thời gian phe Đồng minh lại lên kế hoạch để phá sập cây cầu này vì nhiều mục đích.

Cuộc Di Tản Dunkirk – phim chiến tranh thế giới thứ 2

Cuộc Di Tản Dunkirk

Dunkirk kể về kế hoạch tối quan trọng của quân đội Anh trong Chiến tranh thế giới thứ 2 – chiến dịch Dynamo lịch sử. Chiến dịch Dynamo do Thủ tướng Anh Winston Churchill phát động. Đây là một trong những sự kiện quân sự quan trọng nhất của Thế chiến thứ II, với mục đích giải cứu quân đội viễn chinh Anh tại Dunkirk, Pháp, khi họ đứng trước nguy cơ bị phát xít Đức xóa sổ.

Chiến dịch Dynamo kéo dài từ 26/5 tới 4/6/1940. Khi bị quân đội Đức bao vây, người Anh chỉ còn có thể tháo lui bằng đường biển. Họ dùng toàn bộ các phương tiện có trong tay, ngay cả xuồng lẫn tàu đánh cá nhỏ, để thoát được khỏi vòng kiềm tỏa. Và dừng lại chiến dịch, khoảng 218.000 lính Anh, 120.000 lính Pháp và Bỉ được giải cứu và 68.000 quân viễn chinh Anh bị thiệt mạng và bị bắt làm tù binh.

Giải Cứu Binh Nhì Ryan – phim chiến tranh thế giới thứ 2

Giải Cứu Binh Nhì Ryan

Phim Giải Cứu Binh Nhì Ryan 1998 đưa người coi trở về cuộc đổ bộ lịch sử Normandi tại bãi biển Omaha đẫm máu. Tại đây, hai trong số bốn anh em nhà Ryan đã hy sinh. Tổng chỉ huy quân đội Mỹ, tướng George ra lệnh cho một toán lính lên đường tới Pháp tìm kiếm và giải cứu viên lính dù James Ryan. Đại úy John Miller thi hành một vai trò tưởng chừng như tuyệt vọng ấy.

Anh chọn sáu người đồng nghiệp thân thiết đã từng vào tạo ra tử cùng. Họ cùng nhau tìm kiếm và giải cứu Ryan. Từng người lần lượt ngã xuống. Ám ảnh nhất là cái chết tức tưởi của Caparzo và cảnh Weiben ngồi chép lại bức thư đẫm máu của Caparzo gởi cho về cho mẹ. Sau bao hiểm nguy và mất mát, liệu đại úy Miller và đồng đội có tìm được binh nhì Ryan? Bộ phim là một bản hùng ca bi tráng về tình đồng đội, về tình người.

Xem thêm Nguyên tắc chụp ảnh, quay phim trong nhà hàng ở Nhật Bản

The Bridge on the River Kwai

Một số nội dung căn bản về phim chiến tranh thế giới thứ 2 – The Bridge on the River Kwai:

– Sản xuất: Năm 1957.

– Quốc gia: Nước Anh.

– Đạo diễn: David Lean.

– Điểm IMDb: Đạt 8,2.

– Giải thưởng: Đạo diễn tuyệt vời nhất, phim hay nhất năm, kịch bản chuyển thể tuyệt vời nhất năm, dựng phim tốt nhất, nam diễn viên chính xuất sắc nhất năm và nhạc nền tốt nhất năm.

– Giải thưởng khác: Quả cầu Vàng và BAFTA.

Trong số các bộ phim về chiến tranh toàn cầu thứ hai hay nhất thì “The Bridge on the River Kwai” là bộ bộ phim được sản xuất sớm nhất. Phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn người Pháp Pierre Boulle.

The Bridge on the River Kwai

“The Bridge on the River Kwai” kể về viễn cảnh những người tù binh của phe Đồng minh bị phát xít Nhật bóc lột. Họ phải xây dựng một cây cầu được bắc qua sông Kwai nối liền tuyến đường sắt Miến Điện – Thái Lan.

Phim do vị đạo diễn quá cố David Lean, người Anh thực hiện. “The Bridge on the River Kwai” được đề cử 8 giải Oscar và giành thắng lợi tới tận 7 giải trong số 8 lần đó. Trong số những giải thưởng mà bộ phim giành được, có hạng mục “phim hay nhất năm” là giải thưởng danh giá nhất.

Không dễ dàng để tạo nên một bộ phim chiến tranh thế giới thứ 2 thật đặc sắc và lôi cuốn. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng hợp 

Tham khảo ( thegioididong.com, ybox.vn,… )

Rate this post