Crush là gì

Crush là gì ? Crush là j ? Ý nghĩa của từ Crush trên facebook

Khi đọc các quyển truyện ngôn tình hay lướt những status trên facebook, instagram,… có bao giờ bạn bắt gặp thấy từ “crush” xuất hiện nhiều lần mà vẫn chưa hiểu rõ thật sự ý nghĩa của nó?
“Crush” trở thành một từ mang tính trào lưu trong giới tuổi teen hiện nay. Hầu hết, ai cũng sẽ đều nghĩ “crush” ý chỉ người mà mình thầm thương trộm nhớ. Tuy nhiên, trong tiếng Anh hay trong hoàn cảnh sử dụng thì “crush” mang nhiều ý nghĩa khác nhau.
Nghĩa thông thường được các bạn trẻ hay dùng trong trường hợp chỉ người mình yêu, thích nhưng chưa nói ra cho đối phương biết và thường giữ lại trong lòng. Cũng có thể cho rằng đó là tình yêu đơn phương, thầm kín. Trong tiếng Anh thể hiện bằng cụm từ Have a crush on somebody/someone hay Fall in love with somebody/someone.
Crush là gì

Khi “crush” biểu hiện, cảm xúc và hành động của bản thân sẽ ra sao?

Ở đây, có thể chia là 3 dạng “crush” với những biểu hiện, cảm xúc khác nhau trong từng hoàn cảnh, đối tượng khác nhau:

Thứ nhất, “crush” một người xa lạ

Nghĩa là, một người mà bạn chưa từng tiếp xúc hay nói chuyện nhiều. Nhưng vì một lúc nào đó có những hành động, biểu hiện từ người đó khiến bạn thấy thích, gây ấn tượng và khó quên, chẳng hạn như : vì tính chất công việc hay học tập bạn được cộng tác và gặp gỡ người ấy hằng ngày. Những hành động dễ thương hay ga lăng từ đối phương bỗng dưng khiến bạn thấy thích thú và thường hay suy nghĩ đến người ấy và lúc nào cũng mong được gặp, được làm việc cùng. Tuy nhiên, sẽ có một vài bạn khi thấy “crush” sẽ bỗng dưng bối rối và tránh mặt, chỉ dám nhìn trộm từ xa.

Thứ hai, “crush” bạn thân

Bạn thân là đứa luôn sẽ kề cận bạn trong mọi tình huống đúng không? Sở thích, yêu ghét, tất tần tật những gì về bạn nó đều nắm giữ và thuộc lòng. Mỗi lúc bạn buồn, vui đều có nó bên cạnh để chia sẻ nên nhiều lúc vắng nó, trong lòng bạn chợt thấy thiếu vắng. Những hành động quan tâm lại luôn hiểu ý bạn. Có đôi lúc bạn sẽ chẳng thể nào ngừng nhớ đến từng cử chỉ hành động của nó và “crush” từ khi nào không hay.

Thứ ba, “crush” idol – thần tượng

Không chỉ ở giới trẻ, mà bất cứ ai cũng có một người mà bản thân luôn hâm mộ, thần tượng. Ở đây thần tượng không chỉ có mỗi người nổi tiếng mà có thể là bất kỳ ai. Có thể là những người mà bạn thân quen, như người thân trong nhà, bạn bè hay đồng nghiệp,…hay cả những người bạn không quen, chỉ gặp một vài lần. Nhưng họ lại có những ấn tượng về ngoại hình hay tính cách khiến cho bạn thấy thích thú và ngưỡng mộ. Khi bạn rơi vào “crush” này thì bạn chỉ say đắm, yêu thích những vẻ bề ngoài của họ.
“Crush” chính là biểu hiện cảm xúc nhớ nhung đến một ai đó, nhưng với mỗi hoàn cảnh, đối tượng khác nhau thì nó mang những ý nghĩa và cách biểu hiện riêng biệt.

5/5 - (3 bình chọn)