Home Blog Bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Bộ nhận diện thương hiệu là gì?

0

Như thế nào là bộ nhận diện thương hiệu ? Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì ?

Bộ nhận diện thương hiệu là cầu nối giao tiếp giữa khách hàng và doanh nghiệp. Giúp khách hàng nhận biết và ghi nhớ về sản phẩm, thương hiệu. Nên hiện này được các công ty, doanh nghiệp rất chú trọng đầu tư thiết kế.
Vây bộ nhận diện thương hiệu là gì? Nó ảnh hưởng như thế nào với doanh nghiệp, bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Bộ nhận diện thương hiệu là tập hợp tất cả các hình thức được thể hiện bằng các hình ảnh, ấn phẩm quảng cáo, biểu tượng… Chúng kết hợp với nhau để phân biệt thương hiệu này với các thương hiệu khác. Giúp doanh nghiệp tạo ấn tượng chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

Bộ nhận diện thương hiệu gồm những gì?

Bộ nhận diện thương hiệu bao gồm tất cả các yếu tố hữu hình của thương hiệu. Dưới đây mình sẽ liệt kê chi tiết để các bạn nắm rõ hơn.

Ấn phẩm văn phòng

Tên thương hiệu thể hiện phong cách, đặc trưng riêng của doanh nghiệp. Và còn thể hiện những đặc điểm nổi bật về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.
Tiêu đề thư là phần đầu của lá thư thường nằm ở góc trên cùng. Bao gồm logo, tên công ty, địa chỉ, thông tin liên lạc.
Hóa đơn là chứng từ được bên bán cung cấp cho bên mua.
Slogan là thông điệp của doanh nghiệp muốn truyển tải tới khách hàng.
Thẻ nhân viên giúp phân biệt giữa các nhân viên với nhau, giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý nhân sự giữa các phòng ban.
Phong bì thư được làm bằng giấy và được dùng để gửi tài liệu, chứng từ…góp phần quảng bá thương hiệu.
Đồng phục nhân viên giúp khách hàng dễ dàng nhận biết nhân viên này là của doanh nghiệp nào. Thể hiện sự chuyên nghiệp trong công tác tổ chức doanh nghiệp đó…
Bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Ấn phẩm Marketing

Profile là hồ sơ năng lực của công ty.
Catalogue thường được in thành từng quyển giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của công ty.
Brochure là một ấn phẩm quảng cáo thường được thiết kế thành từng cuốn, tâp mỏng. Chứa thông tin giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, sự kiện để truyền tải đến khách hàng.
Website là nơi hiển thị các thông tin như giới thiệu công ty, tin tức, sản phẩm… Cũng là nơi khách hàng có thể dễ dàng đặt hàng qua internet mà không cần đến trực tiếp mua hàng.
Video quảng cáo là nơi quảng bá sản phẩm. Thường kèm theo lời kêu gọi mua hàng qua các hình thức như gọi điện, nhắn tin, bấm vào liên kết….
Dù, ô, áo mưa thiết kế mang đậm màu sắc, logo công ty để góp phần quảng bá thương hiệu.

Màu sắc, logo

Logo, màu sắc đặc trưng của thương hiệu đây là yếu tố nhận biết đầu tiên, gây ấn tượng cho người xem về thương hiệu của bạn.

Nhận diện sản phẩm

Thiết kế bao bì, tem sản phẩm đẹp, thể hiện được nét riêng biệt, đặc trưng của doanh nghiệp. Làm tăng thêm giá trị của sản phẩm. Tránh tình trạng hàng giả, cũng là cơ sở pháp lý khẳng định bản quyền của sản phẩm.
Bộ nhận diện thương hiệu nghĩa là gì

Ảnh hưởng của bộ thiết kế thương hiệu đối với doanh nghiệp

Thiết kế hệ thống nhận diện thương hiêu mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Nó là một công cụ quảng bá thương hiệu đạt hiệu quả rất cao. Các doanh nghiệp cần chú trọng, đầu tư phát triển thương hiệu để ngày càng hoàn thiện và chuyên nghiệp hơn . Dưới đây là một số lợi ích cơ bản mà bộ nhận diện thương hiệu mang lại.

Giúp khách hàng nhận biết được sản phẩm, dịch vụ

Bộ nhận diện thương hiệu tạo ấn tượng với khách hàng, giúp khách hàng dễ dàng nhớ, nhận biết sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Thường bộ nhận diện thương hiệu, giúp mang đến cho khách hàng những cảm nhận về chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt, mẫu mã đẹp… thể hiện sự chuyên nghiệp. Từ những yếu tố đó tạo cảm tình và lòng tin của khách hàng đối với doanh nghiệp.

Giúp nâng tầm giá trị thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu giúp cho giá trị thương hiệu phát triển bền vững. Từ đó tạo niềm tin, dễ dàng thu hút vốn đầu tư, giúp giá trị cổ phiếu duy trì và tăng lên.

Tạo lợi thế cạnh tranh

Nếu xây dựng bộ nhận diện thương hiệu tốt thì sẽ giúp bạn dễ dàng thuyết phục được đốt tác và khách hàng. Nó góp phần thể hiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Tạo lợi thế canh tranh rất tốt trên thị trường.

Giảm chi phí Marketing

Xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp góp phần tạo ấn tượng tốt về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đó. Đồng thời xây dựng hình ảnh thương hiệu ngày càng lớn mạnh. Cũng như quãng bá được rộng rãi thương hiệu của bạn, giúp nhiều người biết đến. Đây là cơ hội giúp bạn tìm kiếm được nguồn khách hàng tiềm năng mà không phải trả tiền hàng tháng để quảng cáo.

5/5 - (6 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here