Home Blog Banner là gì?

Banner là gì?

0

Banner là gì? Ý nghĩa của banner thời công nghệ 4.0

Banner quảng cáo là gì

Banner là một thuật ngữ rất quen thuộc với chúng ta đặc biệt là những người làm marketing, truyền thông. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu được hết bản chất banner là gì? Bài viết sau sẽ được chia sẽ rõ hơn về banner  là gì cũng như bí quyết để thiết kế môt banner quảng cáo chuyên nghiệp.

Banner nghĩa là gì?

Trong lĩnh vực truyền thông, banner được hiểu là tấm bảng hay tấm ảnh quảng cáo để thu hút sự quan tâm, chú ý của mọi người. Nhằm mục đích quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ. Có hai hình thức quảng cáo banner chúng ta rất hay gặp trong đời sống đó là quảng cáo banner online và quảng cáo banner đường phố.

Quảng cáo banner online là gì?

Là những tấm ảnh quảng cáo đươc hiển thị trên internet, bất kỳ lúc nào bạn truy cập interner đều hiển thị nhưng tấm ảnh quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp … thì đó chính là quảng cáo banner online. Các banner được thiết kế theo nhưng kích thước khác nhau để phù hợp với từng vị trí mình đặt quảng cáo trên từng trang mạng.
Các tấm banner luôn được thiết kê bắt mắt, hình ảnh trực quan nhằm thu hút được người xem. Những tấm banner này có thể dẫn khách tới trang web của nhà quảng cáo chỉ bằng một cái nhấp chuột. Hình thức này hiện nay được áp dụng rất phổ biến và có hiệu quả rất cao.
banner là gì

Ví dụ hình ảnh banner quảng cáo về dịch vụ SEO – Thiết kế website Đình Quang Group.

Quảng cáo banner đường phố là gì?

Quảng cáo banner đường phố tuy nó hiệu quả không cao như quảng cáo banner online tuy nhiên nó cũng góp phần rất quan trọng trong quảng bá thương hiệu, sản phảm, dịch vụ….
Quảng cáo banner đường phố là những bảng hiệu to, màu sắc đẹp được thiết kế bắt mắt, nhìn vào banner chúng ta có thể hiểu được thông tin mà doanh nghiệp muốn quảng bá. Và thường được đặt ở những nơi trung tâm nhiều người đi lại nhằm thu hút sự quan tâm của mọi người.

Tầm quan trọng của banner trong quảng bá thương hiệu

Quảng cáo banner nhằm mục đích thu hút nhiều người biết đến thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Và hầu như tất cả banner online đều gắn đường dẫn để liên kết đến website khác. Chỉ bằng 1 cái nhấp chuột  nhằm tăng lượng truy cập của người dùng đến website. Qua đó truyền bá thông tin đến nhiều người biết, nhận diện thương hiệu dễ dàng hơn. Quan trong hơn nữa là sẽ tạo ra một lượng khách hàng tiềm năng.
banner SEO Đình Quang Group

Banner dịch vụ quảng cáo SEO online Đình Quang Group

Bí quyết để thiết kế banner chuyên nghiệp

Để thiết kế banner chuyện nghiệp mang lại nhiều hiệu quả cho doanh nghiệp thì chúng ta cần nắm rõ một số lưu ý dưới đây:

Đầy đủ các thành phần để đủ nhận diện thương hiệu

Các thành phần không thể thiếu trong thiết kế banner.
Logo: Là một chi tiết quan trọng và thường được đặt ở vị trí dễ nhìn thấy nhất để gây ấn tượng cho người xem.
Nội dung: Phần này đòi hỏi banner phải có nhưng từ ngữ thực sự hay và bố trí thoáng đẹp nổi bật để nhằm thu hút người xem.
Kêu gọi hành động: chi tiết này thường được làm bằng các nút nhằm thu hút mọi người click vào banner ví dụ như: Mua ngay, xem thêm, bấm vào đây…

Thiết kế banner đơn giản, không rườm rà

Thiết kế banner càng đơn giản, dễ hiểu, rõ rang thì càng lôi cuốn khách hàng. Chính vì vậy thiết kế dù đơn giản nhưng cũng phải tinh tế trong bố cục và màu sắc banner phải hài hòa  .

Cân nhắc đưa các quảng cáo động như video, Fash, gif…

Ngoài banner tĩnh tông hợp màu sắc với website thì đưa banner động như video. các file fash, gif cực kỳ thu hút sự chú ý của khách hàng, giúp cho việc quảng cáo được hiệu quả hơn.

Kích thước file càng nhỏ càng tốt

Kích thước banner rất quan trọng bởi kích thước mà to quá thì các banner của bạn sẽ hiển thị chậm. Vì vậy người xem sẽ chuyển trang hoặc kéo xuống phần khác. Nếu muốn quảng cáo banner online thì banner cần được hiển thị nhanh  kích thước chuẩn là dưới 150kb.
Trên đây là một số khái niệm cơ bản banner là gì ? Những thông tin hữu ích về banner cho người mới. Chúc các bạn có nhiều kiến thức hữu ích khi truy cập website.

5/5 - (4 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here