Home Khái niệm Bằng cao đẳng tiếng anh là gì

Bằng cao đẳng tiếng anh là gì

0
Bằng cao đẳng tiếng Anh là The Degree Of Associate, được chứng nhận và cấp bởi các trường có hệ đào tạo là cao đẳng, nhưng vẫn phải được quản lý và cấp phép bởi bộ giáo dục và đào tạo.
Bằng cao đẳng tiếng anh là The Degree Of Associate, được chứng nhận và cấp bởi các trường có hệ đào tạo cao đẳng. Nhưng vẫn phải được quản lý và cấp phép bởi bộ giáo dục và đào tạo.
Bằng cao đẳng đứng sau bằng đại học và trên 1 bậc so với bằng trung cấp, người tốt nghiệp cao đẳng hoàn toàn có thể học liên thông lên đại học hoặc cao hơn nếu trường đang theo học cho phép học liên thông.
Với cao đẳng chính quy thời gian đào tạo là 3 năm, sinh viên phải hoàn thành các môn học do nhà trường quy định. Còn với cao đẳng nghề thì chỉ cần đào tạo trong 2 năm đến 2 năm rưỡi là có thể tốt nghiệp.
Sự khác nhau giữa cao đẳng chính quy và cao đẳng nghề.
Cao đẳng chính quy là hệ đào tạo thuộc bậc giáo dục đại học, có trình độ chung là cao đẳng và nằm trong hệ thống giáo dục thuộc sự quản lý của bộ thương binh và xã hội. Với hình thức học tập liên tục, tập trung theo cơ chế của bộ thương binh và xã hội.
Nội dung đào tạo chuyên sâu về lý thuyết hơn là các kỹ năng để thực hành. Các sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân cao đẳng sau khi hoàn thành khóa học.
Về cao đẳng nghề thuộc hệ thống các trường dạy nghề. Bộ Lao Động thương binh và xã hội là đơn vị quản lý các trường cao đẳng nghề.
Nội dung chương trình các trường cao đẳng nghề tập trung vào phần thực hành hơn là lý thuyết. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được Bộ Lao Động, thương binh và xã hội cấp bằng.
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here