Mtp là gì

Mtp là nghệ danh của nam ca sĩ, nhạc sĩ Sơn Tùng M-TP. Tên thật của anh là Nguyễn Thanh Tùng, sinh năm 1994, quê gốc Thái Bình. Sơn Tùng M-TP là một trong những nghệ sĩ V-pop thành công nhất hiện tại.

MTP chính là viết tắt của Music – Tài năng – Phong cách. Đây chính là điều mà Sơn Tùng đang hướng tới.

Sơn Tùng MTP tên thật là Nguyễn Thanh Tùng sinh năm 1994 quê gốc ở Thái Bình. Giải thích ý nghĩa và nghệ danh của mình Sơn Tùng chia sẻ:

“Tùng là cây tùng, Sơn là núi. Sơn Tùng là cây mọc trên núi vươn cao đón ánh mặt trời. Tùng đổi nghệ danh này vì muốn đánh dấu bước tiến trên con đường âm nhạc. Còn MTP đơn giản là ba chữ cái đầu của Music – Tài năng và Phong cách”.

Nghệ danh này đã đi theo Sơn Tùng từ khi còn là cậu bé ở Thái Bình, yêu ca hát, thường xuyên đăng tải những bài hát của mình trên các diễn đàn Underground Music cho đến khi trở thành ca sĩ lớn như hiện nay.

Sơn Tùng là một ca sĩ nhạc POP Việt Nam nổi tiếng với nhiều ca khúc được rất nhiều người hâm mộ biết đến như cơn mưa ngang qua, em của ngày hôm qua, lạc trôi.

Ngoài khả năng ca hát Sơn Tùng còn có thể chơi piano và khả năng nhảy vũ đạo vô cùng đỉnh.

Chính vì những thế mạnh như vậy mà anh không ngừng học hỏi để có trong tay những ca khúc nổi tiếng đạt lên tầm quốc tế.

Tháng vừa qua Sơn Tùng đã cho ra mắt Sky Tour. Đã trở thành nghệ sĩ đầu tiên thực hiện và đưa tour diễn âm nhạc lên màn ảnh với hình thức phim tài liệu

Sau 10 ngày ra rạp Sky Tour đã đạt doanh thu 11 tỷ đồng.

Ngoài dấu ấn tiên phong, SKy Tour cũng là hoạt động đánh dấu sự trở lại của Sơn Tùng MTP trong năm 2020.

Rate this post