Aux là gì

Khái niệm Aux là gì

AUX là một cổng được sử dụng trong việc kết nối thiết bị âm thanh ngoại vi với ôtô. Sau khi kết nối, có thể sử dụng hệ thống loa của xe để nghe âm thanh phát ra từ các thiết bị này.
Hầu hết các xe đời cũ chức năng này được ưa chuộng hơn để nghe nhạc từ điện thoại, máy MP3 thông qua loa ôtô. Hiện nay tài xế có thể dùng qua USB, CD hay Bluetooth để nghe nhạc.
Để kết nối cổng Aux này chúng ta cần một jack cắm 2 đầu. Đầu 3.5 mm ở ôtô và đầu còn lại tùy thuộc thiết kế của điện thoại hay máy nghe nhạc. Nhiều người sử dụng kết nối AUX để nghe nhạc thường có nhận xét chất lượng âm thanh không hay như khi nghe qua CD hay USB.
Việc lái xe chạy đường dài sẽ khiến nhiều tài xế cảm thấy mệt mỏi, chính vì vậy với những âm thanh chất lượng có thể giúp họ thư giãn phần nào. Hơn thế nữa có thể dễ dàng nói chuyện mà vẫn giữ được sự tập trung khi lái xe.
Aux là gì

Hướng dẫn cách kết nối cổng AUX

Khi sử dụng cáp âm thanh nổi 3,5 mm, hãy kết nối thiết bị của bạn với đầu nối AUX trên loa. Trên loa, nhấn vào nút Power. Đèn chỉ báo AUX sáng lên.  Sau đó tiến hành phát nhạc trên thiết bị âm thanh. Bạn có thể tăng giảm âm lượng trên thiết bị đã kết nối tới gần mức tối đa rồi sử dụng các nút âm lượng của loa để điều chỉnh mức âm lượng.
5/5 - (2 bình chọn)