3 bước cơ bản học đàn Organ cho người mới bắt đầu

0

Chinh phục được kỹ năng chơi đàn Organ đòi hỏi người học phải nghiêm túc, có niềm đam mê và thực hiện đúng nguyên tắc và các bước cụ thể. Để có thể làm chủ bộ môn năng khiếu này trong thời gian ngắn nhất. Mời bạn đọc cùng Unica khám phá 3 bước cơ bản học đàn organ trong bài viết sau đây.

>> Các hợp âm đàn Organ cơ bản và cách bấm

>> Bật mí cách học đàn Organ đơn giản, hiệu quả tại nhà

>> Tại sao bạn nên tham gia khóa học dạy đàn Organ “Dạy đệm Organ cấp tốc I” trên UNICA

 học đàn Organ

Chơi đàn Organ giúp bạn xua tan đi những mệt mỏi căng thẳng hàng ngày

1. Xác định mục tiêu học tập

Mục tiêu là những gì mà bạn cần hướng tới không chỉ trong cuộc sống mà trong học tập cũng rất cần thiết kể cả đối với việc chơi đàn Organ. Trước khi học cách chơi đàn, bạn cần xác định mục tiêu bao lâu sẽ chinh phục được nó, một tháng, hai, hay thời gian nhiều hơn… Cách làm này giúp bạn dễ dàng cố gắng và làm mọi cách để thực hiện mục tiêu của mình, giúp bạn rút ngắn thời gian chơi Organ.

Ngoài xác định mục tiêu về thời gian, bạn cũng cần xác định mục tiêu đạt được đối với bộ môn này: chơi để giải trí, chơi để dạy người khác hay để ra nhập vào giới nghệ thuật biểu diễn… Việc định hướng rõ từ đầu là nền tảng của việc học Organ.

 học đàn Organ

Việc định hướng rõ mục tiêu từ đầu là nền tảng của việc học Organ

2. Tìm hiểu các kỹ thuật về thanh nhạc

Muốn chơi được đàn Organ hay bất kỳ bộ môn nào, bạn đều phải hiểu về nó, trong việc học chơi Organ cũng vậy. Bạn cần tìm hiểu về kỹ thuật thanh nhạc – là những nốt nhạc và âm thanh mà nó phát ra, hợp âm, cách đánh… Bạn có thể tham khảo phần lý thuyết thông qua các cuốn sách như: “Phương Pháp Học Đàn Organ”, “Bộ sách Học Đệm Organ”, “1000 Hợp  âm Cho Đàn Organ & Piano”…để hiểu rõ hơn

Sau khi đã tìm hiểu về kỹ thuật thông qua sách, bạn cần xác định nhịp và gõ nhịp, tiếp đó bạn hãy tập chơi đàn organ bằng tay phải, bạn vừa đàn tay phải vừa phải đọc nốt kết hợp với nhịp chân. Với cách thực hiện như thế sẽ khiến bạn vừa nhanh nhớ nốt nhạc vừa nhớ được nhịp, nhớ được giai điệu của bản nhạc đó. Khi các bạn tập bất cứ một bản nhạc nào cũng cần đánh đàn Organ sao cho lưu loát để không bị vấp, không bị khựng lại thì giai điệu đàn sẽ tuyệt vời.

 học đàn Organ

Kỹ thuật thanh nhạc là điều tối thiểu bạn cần học để có thể chơi được một bản Organ

3. Thực hành mỗi ngày với đàn Organ

Để học đàn Organ nhanh nhất, việc bạn cần làm là thực hành mỗi ngày. Tất nhiên đây là bước bạn đã hiểu rõ về kỹ thuật, cách chơi đàn Organ. Dù bạn không có năng khiếu về bộ môn này nhưng chắc chắn nếu bạn kiên trì và tập luyện đều đặn, kết quả sẽ được như mong muốn của bạn.

Như vậy chỉ với 3 bước cơ bản bạn đã có thểt trang bị cho mình được kiến thức căn bản về đàn organ. Ngoài ra, nếu muốn nâng cao kiến thức và để thành thạo những kỹ năng thì hãy thử đến với khoá học “Dạy Đệm Organ Cấp Tốc I – Thiện Organ” của giảng viên Lê Thiện Chánh chắc chắn sẽ mang đến cho bạn vô số những điều bất ngờ, thú vị về chiến đàn organ này đấy nhé!

Khóa học “Dạy Đệm Organ Cấp Tốc I – Thiện Organ”

Nếu bạn đang tìm kiếm một người thầy định hướng cho bạn trên con đường theo đuổi nhạc Organ thì khóa học “Dạy Đệm Organ Cấp Tốc I – Thiện Organ” này sẽ giúp bạn tạo nên những kiến thức và nền tảng vững chắc nhất để làm nền tảng.

Sau khi kết thúc khóa học  organ online bạn sẽ thấy được sự thay đổi khác biệt hoàn toàn cùng với kỹ năng đệm đàn chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Cụ thể, bạn sẽ biết được cách bắt tone, chọn điệu, chọn tiếng phù hợp với bài hát và cách sử dụng đàn. Biết cách làm Intro (dạo nhạc), đệm câu lót, làm những câu giang tấu (phiêu – phăng).

>>> Click học ngay

Một điều bất ngờ nữa mà Unica muốn chia sẻ đến bạn giúp bạn hiểu biết hơn về thế giới âm nhạc. Ngoài Organ thì Guitar là một trong những nhạc cụ không thể bỏ qua. Tất cả sẽ có trong khóa học Guitar siêu hấp dẫn đến từ Hiển Râu – Guitar đệm hát 30 ngày cùng Hiển Râu sẽ hướng dẫn bạn từ cơ bản đến nâng cao toàn bộ kiến thức và thành thạo Guitar.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here