Home Tin tức Windows 10 Pro N Là Gì

Windows 10 Pro N Là Gì

0
Windows 10 Pro N Là Gì

Trên các thiết bị laptop đang chạy trên hệ điều hành window thì win 10 chính là hệ điều hành hiện đại nhất đang được trang bị. Nó cũng được xem là một nền tảng hệ điều hành thường nhật nhất được người dùng lựa chọn. Nó được dùng trên nhiều thiết bị như : máy tính bàn PC, laptop, máy tính bảng… với những đặc điểm là ổn định, bảo mật cao. Hệ điều hành win10 cung cấp đến người dùng nhiều phiên bản khác nhau trong đó có Windows 10 pro.

Bạn đang xem: Windows 10 pro n là gì

Nội dung bài viết hôm nay, Máy Tính Việt sẽ nói đến bạn nội dung windows 10 pro n là gì, windows 10 pro và win 10 pro n khác gì nhau. Mời bạn cùng theo dõi những thông tin này nha.

1. Windows 10 là gì?

Đây là phiên bản hệ điều hành mới nhất mà Microsoft Windows đã phát triển, nó được đưa vào dùng từ tháng 7 năm 2015. Hệ điều hành được đánh giá cao về độ tin cậy, an toàn và tính ổn định. Từ nay về sau xe không có hệ điều hành Windows 11 mà thay vào đó là nhà sản xuất sẽ cung cấp cho chúng ta các phiên bản cập nhật của Windows 10.

Windows 10 giới thiệu đến người dùng rất nhiều phiên bản khác nhau, trong đó windows 10 pro là một phiên bản thường nhật trên nhiều thiết bị laptop

*

Giao diện Windows 10 khá nổi bật và bắt mắt

2. Windows 10 professional n (viết tắt Windows 10 Pro n) là gì?

Windows 10 Pro được đánh giá là phiên bản win 10 cao cấp hơn bản Home, nó đã được trang bị đầy đủ các tính năng của ban Home cùng lúc ấy được nâng cấp thêm nhiều tính năng hiện đại hơn để đáp ứng cho các công việc như: thực hiện đăng nhập từ xa, mã hóa, tạo máy ảo…

Nhìn chung, hệ điều hành Windows 10 Pro sẽ là một phiên bản hệ điều hanh nâng cấp hoàn hảo, nó mang đến giải pháp tuyệt vời dành cho các công ty có quy mô nhỏ, hỗ trợ nhiều tính năng mới so với hệ điều hành cũ. và cạnh đó cũng cần nhắc đến khả năng đơn giản chuyển đổi cho tới hệ thống bảo mật an toàn được tăng cường rõ nét từ nhà sản xuất hơn hẳn những phiên bản win trước đó.

Một điểm mạnh ở Windows 10 Pro chính là khả năng chia sẻ dữ liệu vượt trội, nó ghi điểm ở: quản lý Group Policy, Business Store lại có và đặc quyền được dùng đến với Microsoft’s Azure Active Directory. Tính năng này cho phép các nhân viên trong một đơn vị khả năng đơn giản truy cập hệ thống mở dòng lưu trữ đám mây chỉ với một cần đăng nhập.

*

Hệ điều hành Windows 10 Pro ổn định và bảo mật cao

Khi nhắc đến hệ điều hành win 10 pro, chúng ta khả năng khẳng định đây sẽ là lựa chọn tốt cho công ty từ lớn, vừa đến nhỏ. mặt khác, nó cũng hỗ trợ triển khai và hỗ trợ nâng cấp hệ thống khá tốt. Nhìn chung, Windows 10 Pro khả năng coi là hệ điều hành có các tính năng cũng như với Windows 8.1 Pro, Windows 7 Professional và Ultimate. Win 10 chính là một phiên bản Home.

Xem thêm: Sửa đổi Lối Làm Việc Pdf, Sửa đổi Lối Làm Việc

Trong hệ điều hành win 10, chúng ta nghe nhắc đến về win 10 pro và win 10 pro n, vậy win 10 pro n là gì và sự khác nhau giữa win 10 pro và pro n là gì?

Windows N là gì?

Windows N hiểu đơn giản là phiên bản Windows được xây dựng dành riêng cho thị trường châu Âu. tác nhân có sự xuất hiện của window 10 pro n chính là nó đã được Microsoft Windows tích hợp thêm các chương trình đa phương tiện vào Windows vi phạm chính sách chống độc quyền của EU. Microsoft được bắt buộc tạo phiên bản “N” của Windows sau khi Ủy ban châu Âu đưa ra bắt buộc cần có một phiên bản Windows không có Windows Media Player đi kèm.

*

Hệ điều hành windows 10 pro n vs pro nhìn chung giống nhau

Tuy có thêm chữ N trong tên hệ điều hành nhưng windows 10 pro và pro n lại không có nhiều sự khác biệt. Nó được xây dựng hoàn toàn giống với bản tiêu chuẩn, điểm khác biệt là nó không được cài đặt sẵn các ứng dụng, phần mềm đa phương tiện.

Mức giá của các phiên bản windows 10 pro vs pro n cũng nhau. Vì thế nhìn chung là hệ điều hành win 10 pro vs win 10 pro n tương đối giống nhau, điểm khác nhau duy nhất là nằm ở việc bản Windows Pro N không cài đặt sẵn các trình đa phương tiện mà thôi.

Ngoài phiên bản N thì hệ điều hành window còn có KN (phiên bản cho Hàn Quốc là “KN”). mặc khác nhưng phiển bản này không có những tính năng sau:

Phát hoặc tạo:

Tập tin phương tiện số

CD Audio

DVD Video

Tạo danh sách phát

Sắp xếp nội dung trong thư viện phương tiện

Chuyển đổi CD âm thanh sang tập tin phương tiện số

Xem thông tin nghệ sĩ và tiêu đề của tập tin phương tiện số

Truyền nhạc vào máy nghe nhạc cá nhân

Xem ảnh bìa album của tập tin nhạc

Ghi và phát lại chương trình TV

*

Windows Pro N khác win 10 pro là không cài sẵn các trình đa phương tiện

InteExplorer không bao gồm phát lại:

Luồng trực tiếp

Digital Rights Management (DRM)

Vẫn khả năng thêm các tính năng bị thiếu với Media Feature Pack, Groove Music và Xbox Video từ Microsoft hoặc với các phần mềm bên thứ ba.

Xem thêm: Lệ Phí Trước Bạ Là Gì, Thuế Trước Bạ

Nếu đã cài đặt Windows N mà vẫn muốn trải nghiệm những thành phần đa phương tiện đã bị lược bỏ, bạn chỉ cần cài thêm gói Media Feature Pack của Microsoft là được.

Với những thông tin trên đây hẳn là bạn đã hiểu hơn về win 10 pro vs pro n và chọn cho mình đúng phiên bản cần dùng. Mọi thông tin rất cần thiết về các hệ điều hành Win 10 mời bạn vui lòng đến Máy Tính Việt để được tư vấn chi tiết.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Windows 10 Pro N Là Gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Windows 10 Pro N Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Rate this post