Home Tin tức Vì sao ngày càng đông sinh viên Việt chọn du học Sip?

Vì sao ngày càng đông sinh viên Việt chọn du học Sip?

0
Vì sao ngày càng đông sinh viên Việt chọn du học Sip?

Vì sao ngày càng đông sinh viên Việt chọn du học Síp?

Có lẽ khi nhắc đến du học thì đa phần mọi người sẽ nghĩ đến du học Mỹ, Úc, Canada hay Anh quốc…mà ít nghĩ đến du học Sip. Tuy nhiên theo những số liệu thống kê mới đây nhất cho thấy tỷ lệ sinh viên Việt Nam đăng ký theo học tại Sip ngày càng tăng cao hơn hẳn so với các quốc gia khác. Vậy điều gì đã khiến Síp trở thành quốc gia được nhiều du học sinh yêu thích đến vậy? Cùng tìm hiểu chia sẻ sau đây để nắm rõ hơn về điều này.

Giới thiệu chung về Cộng hoà Síp

Síp thực chất chính là một quốc đảo nằm ở Địa Trung Hải, cách bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ  khoảng 80 km, phía Bắc giáp với Ai Cập, phía Đông giáp với Hy Lạp còn phía tây giáp với Syria và Lebanon. Đây là nơi giao nhau giữa Trung Đông và châu Âu, đồng thời cũng là địa điểm du lịch lớn vô cùng hấp dẫn tại Địa Trung Hải.
Sip là một trong các quốc gia ở châu Âu có nền kinh tế tiên tiến, thu nhập bình quân đầu người cao, chỉ số phát triển con người cực kỳ cao. Síp cũng là thành viên của nhóm Thịnh vượng chung và là thành viên trong Liên minh châu Âu.
Du học Síp hiện đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu dành cho những du học sinh mơ ước được tới Châu Âu với nhiều cơ hội học tập và làm việc hấp dẫn.

Vì sao ngày càng đông sinh viên Việt chọn du học Síp ?

Là một trong những thắc mắc của rất nhiều bạn sinh viên, cũng như của phụ huynh học sinh đó là tại sao hiện nay có nhiều người đi du học Síp ? Sở dĩ du học Sip ngày càng trở nên thịnh hành là bởi những lý do sau đây:

Chi phí học tập và sinh hoạt thấp

Trong số các nước châu Âu thì Cộng hòa Síp được xem là sự lựa chọn thông minh của các gia đình Việt khi cho con em mình theo học tạp đây. Theo đánh giá chung thì mức học phí và chi phí sinh hoạt tại đây cực rẻ, rất hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế chung của hầu hết gia đình người Việt. Nhìn chung thì tổng chi phí du học Sip trong vòng một năm khi theo học tại đây chỉ tầm 2.300 – 4.000 Euro/năm.

Nền giáo dục của Ship mang tầm quốc tế

Chính phủ Sip luôn đầu tư chú trọng đến giáo dục bậc cao, biến Síp trở thành trung tâm nghiên cứu và giáo dục uy tín ở khu vực. Hệ  thống giáo dục đại học tại cộng hoà Síp được xây dựng toàn bộ theo hệ thống  giáo dục Anh quốc với các chương trình chuẩn, dạy học 100%  bằng tiếng Anh, giúp du học sinh dễ học tập và trau dồi ngoại ngữ.
Đặc biệt các chương trình học tại Sip cũng rất đa dạng, đáp ứng tốt được mọi nhu cầu học tập của sinh viên với nhiều ngành như Ngôn ngữ, luật, chính trị, kinh tế cho đến Nghệ Thuật..Tất cả đều đạt tiêu chuẩn quốc tế, trang bị cho sinh viên các kiến thức tốt nhất.

Du học Síp dễ học thẳng lên các trường đại học danh tiếng

Các trường đại học lớn của Síp đều có mối liên kết chặt chẽ với những  trường Đại học hàng đầu ở Mỹ, Anh hay Canada. Do đó ngay sau khi theo học ở đây, sinh viên có thể chuyển tiếp học ra nước ngoài bất cứ khi nào trong khi học Cử nhân để giúp hoàn thành khoá học. Nói cách khác thì du học Sip cũng chính là một con đường, một cánh cửa mới giúp bạn hoàn thành ước mơ chinh phục các ngôi trường lớn hơn.

Điều kiện để du học Síp rất đơn giản

Nếu như du học Anh hay Mỹ khiến bạn phải đau đầu với các điều kiện tuyển sinh khắc nghiệt, tỷ lệ trượt cao thì du học Síp lại hoàn toàn ngược lại. Bạn sẽ dễ dàng được cấp visa châu Âu để du học Síp mà không cần phải phỏng vấn, không cần chứng minh tài chính, hầu như tỷ lệ đậu là 100%. Thậm chí nếu không đủ điều kiện vào khoá cử nhân chính thức thì bạn cũng dễ dàng đăng ký vào các khoá học dự bị rồi học lên sau.

Síp rất chịu đầu tư cho giáo dục

Síp là một trong số ít quốc gia chịu chú trọng về giáo dục, điều này được thể hiện thông qua việc quốc gia này đã sử dụng đến 7% GDP chỉ để chi cho giáo dục. Đồng thời quốc đảo Síp cũng trở thành 1 trong 3 nước đầu tư mạnh cho nền giáo dục nhiều nhất, sánh ngang cùng với các quốc gia EU, Thuỵ Điển và cả Đan Mạch.

Du học Síp dễ được làm thêm khi đang đi học

Trong quá trình theo học tại đây thì sinh viên quốc tế sẽ dễ dàng được đi làm thêm, sinh viên được phép làm thêm đến 20h/tuần và làm tối đa 38h/tuần trong kỳ nghỉ hè với thu nhập tối thiểu là 700 Euro/tháng. Mức thu nhập làm thêm có thể 1000 EUR một tháng.

Bằng cấp được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới

Các chương trình đào tạo tại Síp được xây dựng đúng theo tiêu chuẩn Anh quốc, bằng cấp được công nhận toàn cầu. Do vậy khi du học Síp với tấm bằng tốt nghiệp tại đây. Các sinh viên Việt Nam có thể dễ dàng xin được việc ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Nhất là các nước ở châu Âu, giúp con đường tương lai thêm rộng mở hơn.
Website: https://duhocbluesea.edu.vn

5/5 - (3 bình chọn)