Vì Sao Da Luôn Mềm Mại Khi Bị Ướt Và Không Ngấm Nước, Vì Sao Da Ta Luôn Mềm Mại Khi Bị Ướ

– Da ta luôn mềm mại là do có các tuyến nhờn trên da tiết chất nhờn giúp da mềm mại.- Da không bị ướt khi ngâm nước vì lớp sừng là lớp ngoài cùng của da có tính không thấm nước.Bạn đang xem: Vì sao da ta luôn mềm mại khi bị ướt không ngấm nước

*

– Da cấu tạo gồm nhiều tế bào xếp rất sát nhau, ở lớp bì được cấu tạo từ các sợi mô kết nối bện chặt với nhau nên da không thấm nước.

Bạn đang xem: Vì sao da luôn mềm mại

– Trên da có tuyến tiết chất nhờn nên da luôn mềm mại.

do da ta được cấu tạo bởi các sợi kết nối, bên trong có tuyến nhờn bên ngoài có lớp biểu bì bảo vệ da

Hiện tượng da luôn mềm mại, không bị ngấm nước có được là nhờ vận hành tích cực của thành phần nào trong da ?

A. Tầng tế bào sống

B. Mạch máu

C. Tuyến nhờn

D. Lớp mỡ

– Vào mùa hanh khô, ta thường thấy có những vảy trắng nhỏ bong ra như phấn ở quần áo. Điều đó giúp cho ta giải thích như thế nào về thành phần lớp ngoài cùng của da?

– Vì sao da ta luôn mềm mại, khi bị ướt không thấm nước?

– Da ta có phản ứng như nào khi trời quá nóng hoặc quá lạnh?

– Lớp mỡ dưới da có vai trò gì?

– Tóc và lông mày có công dụng gì?

– Vào mùa hanh khô, ta thường thấy những vảy trắng nhỏ bong ra như phấn vì lớp ngoài cùng của da là tầng sừng gồm những tế bào chết hóa sừng xếp sít nhau và rất dễ bong ra.

– Da ta luôn mềm mại, khi bị ướt không thấm nước là do dưới da có các mô kết nối chắt chẽ với nhau và có các tuyến tiết chất nhờn.

– Khi trời quá nóng mao mạch dưới da dãn ra kéo theo tiết mồ hôi. Khi trời quá lạnh, các mao mạch dưới da co lại kéo theo cơ chân lông co lại.

Xem thêm: Lời Bài Hát Vì Sao Em Ơi

– Tóc tạo lớp đệm không khí chống tia tử ngoại, điều hòa nhiệt độ

– Lông mày ngăn nước và mồ hôi xuống mắt.

Đúng 0 Bình luận (0)

vận hành của bộ phận nào giúp da luôn mềm mại và không bị thấm nước ?

A. Thụ quan

B. Tuyến mồ hôi

C. Tuyến nhờn

D. Tầng tế bào sống

Lớp 8 Sinh học 1 0 Gửi Hủy

Đáp án C

vận hành của tuyến nhờn giúp da luôn mềm mại và không bị thấm nước

Đúng 0 Bình luận (0)

– Vào mùa hanh khô, ta thường thấy có những vẩy trắng nhỏ bong ra như phấn ở quần áo. Điều dó giúp cho ta giải thích như thế nào về thành phần lớp ngoài cùng của da?

– Vì sao da ta luôn mềm mại, khi bị ướt không ngấm nước?

– VI sao ta nhận biết được nóng lạnh, độ cứng, mềm của vật mà ta tiếp xúc?

– Da có phản ứng như thế nào khi trời quá nóng hay quá lạnh?

– Lớp mỡ dưới da có vai trò gì?

– Tóc và lông mày có công dụng gì?

Lớp 7 Sinh học Sinh học 7 15 0 Gửi Hủy

– Vào mùa hanh khô, ta thường thấy có những vảy trắng nhỏ bong ra như phấn ở quần áo. Điều đó giúp cho ta giải thích như thế nào về thành phần lớp ngoài cùng của da?Trả lời: Vảy trắng tự bong ra chứng tỏ lớp tế bào ngoài cùng của da hóa sừng và chết.

– Vì sao da ta luôn mềm mại, khi bị ướt không ngấm nước? Trả lời: Vì da được cấu tạo từ các sợi mô kết nối bện chặt với nhau và trên da có nhiều tuyến nhờn tiết chất nhờn lên bề mặt da.

– Vì sao da ta nhận biết được nóng lạnh, độ cứng, mềm của vật mà ta tiếp xúc? Trả lời: Da có nhiều cơ quan thụ cảm là những đầu mút tế bào thần kinh giúp da nhận biết nóng lạnh, độ cứng mềm……

– Da có phản ứng như thế nào khi trời quá nóng hay quá lạnh? Trả lời: + Khi trời nóng, mao mạch dưới da dãn ra, tuyến mồ hôi tiết nhiều mồ hôi,+ Khi trời lạnh, mao mạch dưới da co lại, cơ chân lông co.

– Tóc và lông mày có công dụng gì? Trả lời:+ Tóc tạo nên 1 lớp đệm không khí có vai trò chống tia tử ngoại của ánh nắng mặt trời và điều hòa nhiệt độ. + Lông mày có vai trò ngăn mồ hôi và nước ( khi đi dưới trời mưa) không chảy xuống mắt.

Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Vì Sao Da Luôn Mềm Mại Khi Bị Ướt Và Không Ngấm Nước, Vì Sao Da Ta Luôn Mềm Mại Khi Bị Ướ

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Vì Sao Da Luôn Mềm Mại Khi Bị Ướt Và Không Ngấm Nước, Vì Sao Da Ta Luôn Mềm Mại Khi Bị Ướ hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Vì #Sao #Luôn #Mềm #Mại #Khi #Bị #Ướt #Và #Không #Ngấm #Nước #Vì #Sao #Luôn #Mềm #Mại #Khi #Bị #Ướ

Rate this post