Home Tin tức ” Vì Sao Bạn Nghỉ Công Ty Cũ “, Vì Sao Bạn Nghỉ Việc Ở Công Ty Cũ

” Vì Sao Bạn Nghỉ Công Ty Cũ “, Vì Sao Bạn Nghỉ Việc Ở Công Ty Cũ

0

“Tại sao bạn lại nghỉ việc ở Công ty cũ?” luôn là một trong số những câu hỏi phỏng vấn thường gặp nhất ở bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào. Đây cũng là một trong số những nội dung được nhắc trong CV xin việc.

Bạn đang xem: Vì sao bạn nghỉ công ty cũ

Người phỏng vấn hỏi Tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ thực ra là một cái bẫy. Bởi ngoài việc tò mò về lý do nghỉ việc ở công ty cũ của Ứng viên thì họ cũng muốn kiểm tra sự trung thực cũng như nghiêm túc khi Ứng viên tìm kiếm vị trí công việc mới.

I. Tại sao bạn lại quyết định nghỉ việc ở Công ty cũ ?

Có muôn vàn lý do khác nhau khiến bạn đi đến quyết định nghỉ việc, trong đó, khả năng kể ra một vài lý do thường gặp như sau:

1. Mối quan hệ xấu với cấp trên

Có nhiều kết quả khảo sát chỉ ra rằng rằng, lí do nghỉ việc ở công ty cũ là do quản lý của bạn.

2. Công việc quá tải

Công việc ở công ty cũ quá nhiều, khối lượng công việc quá lớn khiến bạn cảm thấy quá tải, nó gây tác động sức khỏe và cuộc sống cá nhân của bạn. Với lịch làm việc dày đặc khiến bạn không dành thời gian nhiều cho bản thân, gia đình hoặc bạn bè.

*

3. Tìm kiếm một mức lương cao hơn

Vấn đề tiền lương luôn là một trong yếu tố quan trọng khiến nhân viên gắn bó hoặc rời bỏ công ty. Ở nhiều công ty, bên cạnh tiền lương thì có nhiều phúc lợi hấp dẫn dành cho người lao động.

Người lao động nếu không thoải mái với mức lương hiện nay hoặc chế độ phúc lợi tại công ty thì khả năng sẽ không gắn bó dài lâu.

4. thay đổi ngay chỗ ở

Không ít trường hợp nghỉ việc ở công ty cũ vì lý do thay đổi ngay chỗ ở, giúp Giảm hơn việc đi lại xa, đỡ phải chen lấn, kẹt xe,….

5. Công việc không còn tính thử thách

Khi công việc cũ lặp đi lặp lại, không có tính thử thách hay những cơ hội học hỏi kỹ năng mới, khám phá thêm những kiến thức mới sẽ đơn giản khiến nhân viên nhàm chán và có ý định thay đổi ngay môi trường làm việc.

Đối với nhiều người, một công việc tuyệt vời ngoài lý do lương thưởng và chế độ phúc lợi tốt ra thì cơ hội phát triển tốt nhất thông qua các thách thức.

6. Công ty cũ không có cơ hội thăng tiến

Rất nhiềubạn làm việc với những mục tiêu nghề nghiệp cao và kì vọng lớn vào sự thăng tiến trong công việc, sự nghiệp. mặc khác,ở nhiềudoanh nghiệp, đơn vị, cơ hội được đảm nhiệm những vị trí cao hơndành cho nhân viên không phải là nhiều. vì thế, không ít bạn trẻ khi đã tích lũy được đủ kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn sẽ có mong muốn được giữ trọng trách cao hơn, quan trọng hơn ở công việc, ngành nghề của mình. vì thế, nếu gắn bó với công ty đủ lâu nhưng vẫn không có cơ hội vươn lên vị trí cao hơn, họ sẽ không ngại tìm kiếm môi trường làm việc mới.

*

II. Những sai lầm cần tránh

Nhiều Ứng viên khi trả lời câu hỏi “Tại sao em lại nghỉ việc công ty cũ” thường dễ biến mình thành người tiêu cực, phiến diện trong mắt nhà tuyển dụng. Ứng viên cần tránh các điểm đó, như:

1. Không than phiền về Đồng nghiệp / Sếp / Công ty cũ

Mối quan hệ giữa đồng nghiệp cũng như giữa sếp với ứng viên thường có những điểm bất đồng. Nếu Ứng viên than phiền tiêu cực về đồng nghiệp cũ, Sếp cũ hay Công ty cũ sẽ sẽ vô tình biến bạn thành một kẻ hay tám chuyện và chuyên gây ra rắc rối.

Nhà tuyển dụng sẽ e ngại bởi nếu bây giờ bạn nói không tốt về Công ty cũ thì trong tương lai khả năng bạn cũng sẽ nói những lời không tốt đẹp về Công ty hiện nay mà bạn đang ứng tuyển.

2. nhớ đừng nên trả lời rằng bạn nghỉ việc vì “lý do cá nhân”

Nhiều ứng viên trả lời câu hỏi lý do nghỉ việc ở công ty cũ là vì “lý do cá nhân”. Mặc dù đây là câu trả lời khá an toàn cho ứng viên nhưng lại không phải là đáp án mà Nhà tuyển dụng mong chờ bởi nó quá chung chung và thiếu thông tin. Điều nay khiến cho Nhà tuyển dụng không thật sự hài lòng và có những hoài nghi về sự trung thực của bạn.

3. Không phàn nàn về vấn đề tài chính của công ty cũ

Vấn đề lương thưởng, chế độ phúc lợi là một trong số những yếu tố quan trọng hàng đầu của người lao động. Nếu ứng viên đưa ra lí do nghỉ việc là vì vấn đề tài chính thì Nhà tuyển dụng hoàn toàn có quyền hoài nghi về mức độ gắn bó của bạn với công ty nếu có cơ hội trúng tuyển. Liệu rằng bạn có gắn bó với công ty nếu sau này tìm được một công việc mức lương mới tốt hơn hay không?

*

III. Có nên đề cập lý do nghỉ việc công ty cũ trong CV xin việc?

Bao giờ cũng vậy, CV xin việc chính là cơ hội giới thiệu của Ứng viên đến với Nhà Tuyển dụng ngay từ đầu, vì thế, những thông tin bạn điền vào CV xin việc cần chọn lọc và có những thông tin tích cực.

Ngoài những nội dung chínhcần cótrong CV xin việc như: giới thiệu bản thân, kinh nghiệm, kỹ năng của bản thân cũng như những thành tích đã đạt được trong quá khứ,.. thì nhiều bạn cũng đề cập lý do nghỉ việc công ty cũ của mình vào CV xin việc.

Xem thêm: Self-Reflection Là Gì ? Tại Sao Chúng Ta Cần Làm nhiều

Đây là phần nội dung không bắt buộc, mặc khác, lại là một trong số những phần được Nhà Tuyển dụng quan tâm bên cạnh những thông tin về kinh nghiệm chuyên mônvà kỹ năng công việccủa Ứng viên.

Hiện nay, nhiều mẫu CV online có sẵn thường không có phần nội dung này và nếu bạn muốn trình bày phần nà, hãy tự thiết kế mẫu CV cho riêng mình nha!

*

IV. Những lưu ý khi viết lý do nghỉ việc trong CV

Khá nhiều công ty khá kỹ lưỡng trong việc sàn lọc ứng viên từ vòng xem xét CV. một trong số những yếu tố để họ đánh giá ứng viên chính là thái độ trung thực được thể hiện qua CV xin việc.

Dưới đây là một vài lưu ý khi viết lý do nghỉ việc trong CV mà ứng viên cần biết:

1. Hãy trung thực

Hãy trả lời trung thực lý do bạn nghỉ việc ở công ty cũ là gì? mặc khác, lưu ý cách trả lời thật khéo léo. Ví dụ:

– Nếu bạn nằm trong danh sách cắt giảm nhân sự của công ty thì hãy thành thật trả lời.

– Nếu bạn cảm thấy kỹ năng của bạn chưa thể đáp ứng được 100% khối lượng công việc và trau dồi thêm thì câu trả lời nên là “Cần thêm thời gian đi học nâng cao kỹ năng và trau dồi”.

2. Trả lời ngắn gọn và đủ ý

khả năng nói đây là phần nội dung không quá hay ho trong bản CV xin việc, vì thế, bạn cần đề cập một cách ngắn gọn và có trọng tâm.

Việc viết quá dài dòng khả năng khiến cho bạn làm loãng các nội dung khác trong CV xin việc của mình, cùng lúc ấy khả năng đặt bản thân bạn vào thế khó nếu như lý do bạn nghỉ việc không tích cực cho lắm.

3. Tiết chế cảm xúc khi trình bày về lý do nghỉ việc trong CV

Trung thực luôn là yếu tố được đánh giá cao khi bạn trình bày lí do nghỉ việc của mình ở công ty cũ. Thông thường, nhà tuyển dụng sẽ không thiện cảm với những ứng viên đơn giản buông lời thiếu tôn trọng, những lý do làm công ty cũ trở nên xấu hơn trước mặt nhà tuyển dụng khi phỏng vấn đặc biệt là khi những lý do này được trình bày ngay trong CV – tài liệu đầu tiên để gây ra ấn tượng từ nhà tuyển dụng.

vì thế, hãy tiết chế cảm xúc của mình, diễn đạt sự trung thực của mình một cách khéo léo để thể hiện lý do nghỉ việc trong CV bạn nha!

*

V. Hãy viết vào CV những lý do nghỉ việc thông minh nhất

Như Asianaairlines.com.vn đã nói ở trên, có rất nhiều lý do khiến ứng viên đi đến quyết định thôi việc ở công ty cũ, nhưng không phải lý do nào cũng nên đưa vào.

Hãy chọn lựa những lý do nghỉ việc thông minh nhất để đưa vào CV của mình. Ví dụ như:

– Công ty cũ thực hiện cơ cấu lại nhân sự vàtôi được chuyển sang một bộ phận mới, mặc khác, tôi lại không thực sự có nhiều kinh nghiệm lẫn niềm yêu thích ở bộ phậnmới đó.

– Tôi cần thêm thời gian để trau dồi chuyên môn cao hơn.

– Chỗ làm cũ của tôi không có đủ cơ hội thăng tiến, vì thế tôi mong muốn tìm kiếmcông việc mới phù hợp hơn với năng lực hiện nay và cống hiến ở môi trường phù hợp hơn.

– Công ty cũ cách chỗ tôi ở quá xa nên có một vài bất tiện trong đi lại cũng như triển khai một vài dự án. vì thế, tôi muốn tìm địa điểm làm việc gần hơn để khả năng tập trung tốt hơn cho công việc.

Trên đây là một vài gợi ý trả lời cho câu hỏi: “Tại sao bạn lại nghỉ việc ở Công ty cũ?” và bạn khả năng tùy chỉnh lại câu trả lời phù hợp hơn với vị trí mà mình ứng tuyển cũng như tình huống chi tiết của bản thân. Nhưng để tạo sự thuyết phục nhất thì hãy trả lời một cách tựtin, dứt khoát và ngắn gọn nhất nha.

Đề tài ” Lý do nghỉ việc ở công ty cũ” khá nhạy cảm và khiến ứng viên lo lắng, mặc khác, đây cũng chính là cơ hội giúp bạn khả năng tạo được sự khác biệt và giúp giới thiệu chínhbản thân mình.

Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt ” Vì Sao Bạn Nghỉ Công Ty Cũ “, Vì Sao Bạn Nghỉ Việc Ở Công Ty Cũ

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ” Vì Sao Bạn Nghỉ Công Ty Cũ “, Vì Sao Bạn Nghỉ Việc Ở Công Ty Cũ hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Vì #Sao #Bạn #Nghỉ #Công #Cũ #Vì #Sao #Bạn #Nghỉ #Việc #Ở #Công #Cũ

Rate this post