Tứ đổ Tường Là Gì

Bài viết Tứ đổ Tường Là Gì thuộc chủ đề về Câu Hỏi- Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://asianaairlines.com.vn/ tìm hiểu Tứ đổ Tường Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Tứ đổ Tường Là Gì”

Bạn đã bao giờ nghe thấy cụm từ “tứ đổ tường” chưa? nói đến “tứ đổ tường” là nói đến 4 cái thú đam mê gây ra ra nhiều hậu quả cho xã hội:Đam mê cờ bạcĐam mê rượu chèĐam mê trai gáiĐam mê hút xách

Bạn đang tìm kiếm ý nghĩa cho cụm từ này, ở phần này mình sẽ giải nghĩa chi tiết các thành phần của một tứ đổ tường và tại sao bạn nên tránh nó.

Bạn đang xem: Tứ đổ tường là gì

Đây là từ ghép của 3 tiếng Hán. Trong đó:– Tứ: là bốn, là tư.– Đổ: vách, vách ngăn.– Tường: bức tường xây bằng gạch.Tứ đổ tường được giải thích là bốn bức tường vây kín, người nào mắc vào trong đó thì không có lối ra, chịu chết trong đó, sống uổng phí một kiếp người.

*
*

Đam mê Tửu – Tứ đổ tường
Từ sưa tới nay thì đam mê rượu chè, say sưa đã là thú vui của hầu hết nam nhi. Về chủ đề này thì đã có rất nhiều câu nói về “nam vô tửu như cờ vô phong”, “rượu nhập tâm như cọp vào rừng”, … thú vui này thời nay vẫn còn. Nếu ở chừng mực vui vẻ thì cũng không sao, không tác động tới ai.

mặc khác, thường thì đam mê Tửu này sẽ khiến con người ta rượu chè suốt ngày, ngày này qua ngày khác tác động rất lớn tới gia đình và nếu không cẩn thận khả năng gây ra tác động tới xã hội như mấy vụ rượu say lái xe gây ra tại nạn ở Hà Nội gần đây.

Sắc (tham mê sắc đẹp của phụ nữ):

*

Đam mê sắc – Tứ đổ tường
Từ sưa các cụ đã có câu “sắc đẹp phụ nữ không có sóng mà sao lại dễ nhấn chìm người” hay “anh hùng khó qua được ải mỹ nhân”, từ bậc anh hùng thời sưa đến nay cũng khó lòng tránh được bức tường Sắc này.

Đam mê sắc đẹp phụ nữ, thú vui xác thịt, chơi bời lêu lổng làm tinh thần mê muội bỏ bê gia đình. Một khi đã đam mê Sắc rất dễ mắc phải các bức tường khác như Tài, Khí từ đó hủy hoại cuộc đời một cách nhanh chóng.

Tài (tham mê cờ bạc):

*

Đam mê cờ bạc – Tứ đổ tường
Ám chỉ những người ham mê đỏ đen làm giàu bằng con đường đỏ đen, cờ bạc. Thường thì chỉ phần lớn những người nghèo mới tin vào đỏ đen mới tham ra vào các trò cờ bạc, lô đề để mong sao kiếm được tiền nhanh mà không bỏ ra công sức lao động nào.

Xem thêm: Mãn Tính Là Gì – Bệnh Có Nguy Hiểm Hay Không

Trò đời là thế đã nhỡ mắc chân vào bức tường Tài là sẽ gây ra nghiện, nếu bản lĩnh không có thì sẽ bị chìm đắm sâu vào đó khiến tan cửa nát nhà, nợ nần chồng chất. Sưa các cụ có câu: “cờ bạc là bác thằng bần”, chúng ta cần tỉnh táo mà tránh.

Khí (tham mê hút thuốc phiện, hút chích):

*

Đam mê nghiện ngập – Tứ đổ tường
Bức vách này một khi đã mắc phải thì gần như là không thể thoát ra được. Chỉ có những người thực sự thức tỉnh và được giáo dưỡng trong môi trường hoàn toàn cách ly mới khả năng cai nghiện được. Còn thực tế thì tỷ lệ những người đã nghiện mà cai được nghiện rất khó.

Khi mắc nghiện ngập thì cơ thể héo mòn, bệnh hoạn, dần dần mất hết nhân phẩm, trộm cắp, cướp giật để khả năng có tiền mua thuốc. Dần dần kéo theo con đường tù tội, héo mòn. Tuyệt đối không được thử cũng như mắc phải bức tường Khí này.

Việc cần làm để tránh mắc phải “tứ đổ tường”:

Đối với Tửu, bạn vẫn cần phải vui vẻ để kết giao, giao tiếp làm ăn với bạn bè đối tác. mặc khác cần biết điểm dừng, không vui quá chớn. Tiểu lượng của mình thì mình biết đừng có cố. Khi rượu say tốt nhất là đi Taxi, Grap về tránh bị cảm hại sức khỏe và khả năng gây ra tai nạn cho người khác.Đối với Sắc thì cần phải xác định những điều cấm kỵ không được mắc phải ví như “con thầy vợ bạn, gái công ty”… đàn ông phải có bản lĩnh rõ ràng, phụ nữ càng đẹp thì càng nguy hiểm cần phải rời xa ????Đối với Tài thì con đường cờ bạc chưa thấy ai giàu lên được một cách thuận lợi cả. Kể cả có người trúng số đi chăng nữa cũng sau một thời gian không quản lý được tiền cũng hết thôi, để lại khoản nợ to lớn. Cách tốt nhất là biết trân trọng đồng tiền mình kiếm được bằng mồ hôi, sức lao động. Muốn giàu lên thì chăm chỉ làm việc, tư duy nhiều hơn và kiếm được nhiều nguồn mức lương hơn trong một khoảng thời gian.Đối với Khí, đây là điều tuyệt nhiên tránh. Tránh thử: ma túy, hút cần, ma túy đá, … một khi đã thử một lần thì bạn dễ bị nghiện ngay và không thể tách rời được. Đừng có dại mà thử cảm giác mạnh một lần.

Tóm lại:

Như vậy chúng ta thấy rằng “tứ đổ tường” là 4 bức tường tệ nạn rất dễ mắc phải. Và một khi đã mắc phải thì không phải ai cũng có đủ bản lĩnh để thoát ra được.

Một câu nói hay hiện đại để đáp lại “vui thôi chứ đừng vui quá” mong rằng bạn đọc sẽ an nhiên sống tốt.

Xem thêm: Tải Game Phiêu Lưu – Game Phiêu Lưu Commando Cho Android

*

Chúng mình là nhóm những lớp trẻ ham học hỏi. Luôn tìm tòi các kiến thức mới áp dụng vào công việc, cuộc sống. Và đây là blog chúng mình chia sẻ lại tất cả những điều hữu ích đó, hy vọng nó có ích với bạn.
Chuyên mục: Hỏi Đáp

Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Tứ đổ Tường Là Gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Tứ đổ Tường Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Rate this post