Home Âm nhạc Tìm hiểu về biến áp cách ly R Core | Học Điện Tử

Tìm hiểu về biến áp cách ly R Core | Học Điện Tử

0
Tìm hiểu về biến áp cách ly R Core | Học Điện Tử

Nội dung chính

Biến áp cách ly R Core là gì?Máy biến áp lõi R là một loại máy biến áp khô mới,lõi từ của máy biến áp lõi R được làm từ dải thép silicon liên tục, và tiết diện tròn giống như máy biến áp lõi O. Với việc các cuộn dây được thực hiện trên các vòng tròn đặc biệt trên hai chân song song của lõi. Transitor lõi R có ưu điểm là độ ồn thấp, rò rỉ từ thông thấp, dòng không tải thấp, tổn thất thấp và hiệu quả cao. Transitor lõi R là một loại máy biến áp tiết kiệm đồng, cần ít đồng cho mỗi vòng dây. Nó có sức chịu tải lớn hơn máy biến áp hình xuyến. Các bobins của biến áp lõi R được làm bằng nhựa PBT, có độ bền điện môi và chống cháy mạnh.

Máy biến áp lõi R được sử dụng rộng rãi trong điều khiển công nghiệp, thiết bị gia dụng, thiết bị âm thanh hi-fi,Audio, thiết bị tín hiệu, thiết bị văn phòng, thiết bị truyền thông, dụng cụ thử nghiệm và dụng cụ y tế.

Tìm hiểu về biến áp cách ly R Core

Máy biến áp lõi R có độ cách ly cao nó có thể cải thiện tỷ lệ tín hiệu trên tạp âm, cách ly nhiễu sóng hài, giảm nhiễu, làm cho nền sạch hơn. Transitor lõi R hoàn toàn có thể cải thiện chất lượng âm thanh

Nguyên lý cấu tạo của biến áp cách ly R Core

Lõi R

Dải thép silicon định hướng Hi-B 0,23mm, 0,27mm, 0,30mm sẽ được sử dụng để đảm bảo hiệu suất từ ​​tốt nhất. lõi từ được làm bằng một dải thép silicon liên tục, không có điểm đứt. Đường dẫn từ thông liên tục, không có khe hở và ít rò rỉ từ thông, đảm bảo hiệu suất từ ​​cao.Hơn nữa Thông lượng rò rỉ của máy biến áp RẤT THẤP (khoảng 1/10 máy biến áp thông thường) cho phép nhà sản xuất thiết bị đặt máy biến áp gần các linh kiện điện tử quan trọng. Với các lá thép liên tục giúp máy có độ từ thông tốt nhất.

Tìm hiểu về biến áp cách ly R Core

Lõi thép r được làm 1 dải thép liên tục, không có điểm đứt, không có khe hở của từ thông

Dòng điện Fuco-Không tải là tối thiểu vì tất cả các đường dẫn từ đều thẳng hàng với hướng cán của thép và không có khe hở trong lõi. Bobbins cấu trúc kép được sử dụng để đảm bảo tách biệt hoàn toàn giữa cuộn sơ cấp và thứ cấp. Do đó, tiêu chuẩn an toàn dễ dàng được đáp ứng.

Dây đồng

Dây đồng OFC (Đồng không oxy) được áp dụng trong các máy biến áp lõi R của chúng tôi, OFC không có sự hấp thụ hydro và có độ dẫn cao. Nó thường được sử dụng trong các thiết bị âm thanh, linh kiện điện tử chân không, dây và như vậy.Cuộn dây cân bằng & thông lượng rò rỉ thấp đảm bảo NOISE thấp của máy biến áp. Điều này mang lại lợi thế vượt trội cho máy biến áp để sử dụng trong Thiết bị y tế, bộ khuếch đại Âm thanh & Video và các thiết bị nhạy cảm với tiếng ồn khác.

Tìm hiểu về biến áp cách ly R Core

Lớp dây đồng quấn rất kín và có độ cách điện tốt nên rất an toàn

Độ bền điện môi cao

Các cuộn dây được phân bố đều trong 2 bobbins khác nhau, sẽ thuận tiện hơn nhiều khi chế tạo máy biến áp cao áp bằng cách tách một cuộn dây thành nhiều lớp.Diện tích bề mặt lớn của cuộn dây cho phép tản nhiệt tốt hơn. Do thiết kế mỏng và trọng lượng nhẹ có thể được cung cấp trong không gian lắp ráp có sẵn. Cũng có thể được gắn theo chiều dọc ở hai bên. Máy biến áp lõi R có thể được ứng dụng trong máy biến áp điện, máy biến áp cách lymáy biến áp ba pha.

Tìm hiểu về biến áp cách ly R Core

Bobbins là lõi cuộn dây biến áp có độ cách điện tốt, chịu nhiệt cao

Đặc điểm điểm nổi bật của máy biến áp cách ly lõi R.

  • Kích thước và trọng lượng nhỏ: Máy biến áp lõi R được chế tạo bằng cách sử dụng không cắt, dải thép silicon cao cấp. Do đó, kích thước và trọng lượng của nó nhỏ hơn 30% và nhẹ hơn 40% so với máy biến áp EI. (Xem thêm máy biến cách ly E-I Fushin)

  • Hiệu suất cao: Nhờ cấu trúc không cắt, tổn thất thấp, vật liệu cao cấp và xây dựng ý tưởng giảm thiểu khoảng cách giữa lõi và cuộn dây, hiệu suất của máy biến áp lõi R không dưới 90%.

  • Rò rỉ từ tính thấp: Máy biến áp lõi R tận dụng lợi thế của không có gab từ tính và cuộn dây đồng đều, giữ cho rò rỉ từ tính ở mức tối thiểu.

  • Tiếng ồn và nhiệt độ thấp: Do tất cả các yếu tố cấu tạo của Máy biến áp lõi R, tổn thất điện trở, tăng nhiệt độ và kích thích Dòng điện rất thấp. Tiếng ồn do máy biến áp lõi R làm việc có thể bị hạn chế ở mức rất thấp.

  • Đảm bảo an toàn cao: Cuộn sơ cấp và cuộn thứ cấp tận hưởng sự cách ly hoàn toàn đảm bảo cách nhiệt tuyệt vời của nó. Bobbins chống cháy ở mỗi bên của lõi đáp ứng bất kỳ tiêu chuẩn quốc gia.

Với các tính năng đặc biệt như độ cách điện cao, không hao tổn điện năng, độ ồn rất thấp (Sẽ không có tiếng kêu Ù Ù do từ trường phát ra nên rất hữu ích khi để trong phòng âm thanh chất lượng cao) thì loại biến áp cách ly r core hiện đang được giới chơi âm thanh, Audio rất ưa chuộng và săn tìm loại biến áp đặc biệt này.

Đặc tính đặc biệt của máy biến áp lõi R là khả năng hai cuộn dây triệt tiêu lẫn nhau từ thông của nhau bằng phương pháp cuộn dây cân bằng, đối xứng của cuộn dây. Với phương pháp cuộn dây này, thông lượng rò rỉ có thể được giữ ở mức tối thiểu. Điểm chính là sự cân bằng chính xác của hai cuộn dây.

Máy biến áp lõi R hoàn toàn không có khoảng cách trong đường dẫn từ của nó. Mặt khác, loại EI có khoảng cách từ tính ở 6 vị trí và loại CI hoặc loại lõi cắt có từ 2 đến 4 khoảng cách từ. Rất nhiều từ thông rò rỉ thoát ra từ những khoảng trống từ tính này.

Máy biến áp lõi R sử dụng tối đa các tính chất vật liệu ưu việt của thép silic định hướng hạt ZH. Kết quả là, điện trở từ của lõi rất thấp và tiết diện của đường từ là đồng nhất. Dòng điện ra của máy biến áp lõi R thấp hơn loại EI đảm bảo rằng thông lượng rò rỉ là tối thiểu và tỷ lệ cao hơn của toàn bộ từ thông của máy biến áp lõi R đang được sử dụng hiệu quả hơn nhiều.

Tuy nhiên, Ở Việt Nam hiện chưa có đơn vị nào sản xuất đạt chuẩn loại biến áp R core này mà chỉ sản xuất các loại máy biến áp hình xuyến, E-I, Lõi trụ tròn. Nên việc bạn muốn săn tìm loại biến thế cách ly này thì thường sẽ kiếm ở bãi đồ cũ, hoặc tháo ở trong các máy nội địa ra để sử dụng. Nếu bạn muốn tìm mua có thể lên 1 số trang mạng nước ngoài để tìm. Cho nên hiện nay loại biến áp E-I và biến áp xuyến được sử dụng rộng rãi nhất ở việt nam.

Tìm hiểu về biến áp cách ly R Core

Biến áp cách ly loại E-I được dùng nhiều trong các tủ điện, tủ điều khiển

Công ty Fushin chuyên sản xuất các loại máy biến áp cách ly chất lượng cao loại E-I đạt chuẩn chất lượng của biến áp Nhật bản. Quí khách có nhu cầu để tìm hiểu thêm các loại biến áp E-I vui lòng Bấm VÀO ĐÂY ĐỂ XEM Nếu bạn muốn sử dụng các loại biến áp cách ly 220V/220V, 220V/110V,380V/220V loại Fe E-I

Bài viết của : Hoàng Tiến – mobitool.net

Rate this post