Tìm hiểu chi tiết về các nốt trên đàn Guitar

  Mang lại âm thanh trong trẻo, giúp thăng hoa cảm xúc là những gì mà những âm thanh của các nốt đàn Guitar mang lại. Có được cảm xúc ấy cho cả người chơi và người nghe Guitar, đòi hỏi người chơi phải nắm rõ các kỹ thuật học đàn cơ bản cũng như chi tiết các nốt đàn. Nhưng nếu chưa biết hoặc đang thắc mắc muốn tìm câu trả lời về các chức năng của từng nốt đàn? bạn có thể tham khảo bài viết mà Unica giới thiệu sau đây.

  các nốt trên đàn Guitar

  Tìm hiểu về các nốt nhạc trên đàn Guitar là điều đầu tiên bạn cần thực hiện để có thể chơi bất kỳ một bản nhạc nào

  Chi tiết về các nốt nhạc Guitar

  Các nốt nhạc trên Guitar tuân thủ theo những quy tắc nhất định, chỉ cần nắm rõ những nguyên tắc này, bạn có thể chinh phục Guitar trong thời gian ngắn. Cụ thể chi tiết các nốt nhạc bạn cần nắm:
  Chức năng của các nốt nhạc
  Cấu tạo của một cây đàn guitar gồm có 6 dây, mỗi dây thể hiện cho mỗi nốt nhạc nhất định và chúng được đánh số theo thứ tự từ 1 cho tới 6 lần lượt các chữ cái E B G D A. Sau đây là tên các nốt trên từng ngăn của 6 dây đàn guitar, đến ngăn thứ 13 thì sẽ lặp lại tên nốt.
  Dây số 1 = E (Mi cao) dây nhỏ nhất
  Dây số 2 = B (Si)
  Dây số 3 = G (Sol)
  Dây số 4 = D (Rê)
  Dây số 5 = A (La)
  Dây số 6 = E (Mi trầm) dây to nhất.

  các nốt trên đàn Guitar

  Nếu bạn nắm vững nhạc lý về cung và nửa cung thì bạn sẽ rất dễ dàng suy ra các nốt nhạc cơ bản trên đàn Guitar

  Tìm hiểu các hợp âm Guitar
  Hợp âm là phần quan trọng bạn cần nắm, nó là tập hợp tất cả các âm thanh theo một trật tự nhất định, đặc biệt nó là những yếu tố chính trong vấn đề đệm hát. Có rất nhiều hợp âm khác nhau việc áp dụng hợp âm nào còn phụ thuộc vào giọng hát khi bạn tiến hành hát đệm đàn.
  – Người ta dùng chữ cái để ký hiệu cho hợp âm trưởng. C = Do trưởng, D= Re trưởng, E= Mi trưởng, F=Fa trưởng, G= Sol trưởng, A= La trưởng, B= Si trưởng.
  – Chữ cái thêm chữ “m” phía sau người ta gọi là hợp âm thứ. Cm= Do thứ, Dm= Re thứ, Em= Mi thứ,Fm= Fa thứ, Gm= Sol thứ, Am= La thứ, Bm= Si thứ.
  – Chữ cái thêm số “7” phía sau người ta gọi là hợp âm bảy . C7= Do bảy, D7= Re bảy, E7= Mi bảy,F7= Fa bảy, G7= Sol bảy, A7= La bảy, B7= Si bảy.

  các nốt trên đàn Guitar

  Sơ đồ về các hợp âm cơ bản trong Guitar

  Cách đọc biểu đồ hợp âm
  Sau khi nắm được các nốt nhạc và vị trí của nó trong từng dây đàn, cũng như cách tạo hợp âm, bạn cần nắm rõ quy tắc đọc nó để áp dụng đối với từng bản nhạc. Cụ thể cách đọc được biểu hiện như hình dưới:

  các nốt trên đàn Guitar

  Biểu đồ cách đọc hợp âm dành cho người mới bắt đầu

  Nếu bạn mong muốn học đàn guitar tại nhà một cách bài bản, thành công ghi nhớ các hợp âm và đệm hát một cách hoàn hảo, chắc chắn khóa học Guitar Guitar đệm hát 30 ngày cùng Hiển Râu. Chúc bạn thành công!

  Bạn vẫn còn niềm đam mê mãnh liệt với thế giới âm nhạc và muốn khám phá thêm về nó với đa dạng các loại nhạc cụ khác nhau. Đừng bỏ lỡ các khoá học: học đàn Ukulele, học đàn Violin, học đàn organ cơ bản, học đàn piano tại nhà, tự học guitar đệm hát,… Đang chờ bạn khám phá đấy nhé!

  >> 5 lời khuyên hữu ích cho người mới học chơi đàn guitar

  >> Tổng hợp các điệu đàn Guitar cơ bản và thông dụng nhất

  >> Bật mí khóa học Guitar giúp bạn trở thành bậc thầy đệm hát guitar chỉ trong vòng 7 ngày

  Rate this post