Home Người nổi tiếng Tiểu sử Quyền Linh – “nhà hảo tâm dấu mặt của rất nhiều gia đình”

Tiểu sử Quyền Linh – “nhà hảo tâm dấu mặt của rất nhiều gia đình”

0
Tiểu sử Quyền Linh – “nhà hảo tâm dấu mặt của rất nhiều gia đình”

Quyền Linh là MC quốc dân, nhận được rất nhiều giải Mai Vàng. Từng dãn chương trình ” Vượt lên chính mình” được rất nhiều khán giả nhớ đến. Hiện nay, Quyền Linh có còn làm nghệ thuật, theo dõi bài viết Tiểu sử Quyền Linh – “nhà hảo tâm dấu mặt của rất nhiều gia đình”.

Tiểu sử Quyền Linh

MC Quyền Linh (tên thật là Mai Huyền Linh, sinh ngày 28 tháng 7 năm 1969), năm nay 2020 MC Quyền Linh được 52 tuổi. Vợ Quyền Linh là Dạ Thảo, 2 người kết hôn năm 2005 mà vẫn giữ được tình cảm mặn nồng như ngày thứ nhất. Hiện anh là một diễn viên điện ảnh, diễn viên hài, nghệ sĩ kịch nói và người dẫn chương trình người nước ta.

Tiểu sử MC Quyền Linh: bao nhiêu tuổi, sinh năm bao nhiêu, vợ Quyền Linh là ai, Quyền Linh thời trẻ như thế nào?

Từ năm 1992 cho đến nay, Quyền Linh đã tham gia diễn xuất trong hàng trăm phim điện ảnh lẫn truyền hình và được xem như một trong các diễn viên được yêu thích nhất tại Viet Nam.

Ngoài công việc là một diễn viên, Quyền Linh còn là một MC khi đảm nhiệm hàng chục gameshow và chương trình truyền hình các loại. Riêng gameshow Vượt lên bản thân mình do Quyền Linh làm đạo diễn và MC đã giành được 5 giải Mai Vàng từ năm 2005 – 2008. Anh cũng là nghệ sĩ giành được nhiều giải Mai Vàng nhất từ trước đến thời điểm hiện tại với tổng cộng 6 giải.

Hiện nay, Quyền Linh đang là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh, và là người trẻ tuổi nhất được bầu vào vị trí này. Năm 2007, anh được Hội Điện ảnh Thành phố bổ nhiệm vào vị trí giám đốc Hãng phim Gia Định.

Sự nghiệp hào nhoáng của Quyền Linh

Sự nghiệp dẫn chương trình

Năm 2005, là một năm đáng nhớ nhất trong sự nghiệp làm MC của Quyền Linh, anh trở thành người dẫn chương trình cho gameshow “Vượt lên chính mình”.

Đây là một chương trình truyền hình thực tế mới mẻ hiện giờ, vì người tham dự đều là những bà con có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Họ phải vượt qua các thử thách của những vòng thi mà ban tổ chức đưa ra thì mới nhận được phần thưởng là một vài tiền để xây dựng lại cuộc sống.

Diễn viên Quyền Linh đã làm MC cho chương trình “Vượt lên chính mình” suốt 3 năm liền kể từ năm 2005-2008.

Ngày nay, anh đang vướng vào lùm xùm với Cát Tường và Nam Thư khi dẫn chương trình “bạn muốn hẹn hò”.

Xem thêm Top 10 Gameshow truyền hình hot nhất hiện nay

Những giải thưởng làm nên tên tuổi của MC Quyền Linh

Liên tiếp từ những năm 2005 – 2008, chương trình Vượt lên chính mình do Quyền Linh làm MC và đạo diễn liên tiếp giành được danh hiệu “Chương trình truyền hình xuất sắc nhất” và “Người dẫn chương trình xuất sắc nhất” tại Lễ trao giải Mai Vàng. Tính từ năm 2005 – 2008, MC Quyền Linh đã nhận được 5 giải Mai Vàng. Anh cũng là nghệ sĩ giành được nhiều giải Mai Vàng nhất từ trước đến nay.

Năm 2006, anh được mời làm giám khảo cho cuộc thi “Người dẫn chương trình truyền hình” của Đài truyền tạo ra phố Hồ Chí Minh và một cuộc thi cũng giống như do Đài truyền hình Cần Thơ thực hiện.

Năm 2008, Quyền Linh quay trở lại màn ảnh với nhiệm vụ diễn viên trong bộ phim “Một ngày không hề có em”. Tuy chỉ đảm nhận một vai phụ “ông Thông” nhưng Quyền Linh cũng đã gây nhiều ấn tượng với khán giả.

Ngày nay, Quyền Linh đang là Ủy viên Ban Chấp hành Hội Điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh, và là người trẻ tuổi nhất được bầu vào vị trí này. Năm 2007, anh được Hội Điện ảnh Thành phố bổ nhiệm vào vị trí giám đốc Hãng phim Gia Định. Anh là một đảng viên của Đảng Cộng sản nước ta.

Giải thưởng

  Giải 4 trong cuộc thi tuyển “Diễn viên điện ảnh triển vọng” được tổ chức tại khu du lịch Văn Thánh
  Huy chương bạc tại Liên hoan Sân khấu kịch chuyên nghiệp Toàn quốc với vai “Soi” trong vở bước qua lời nguyền, của đạo diễn Trần Ngọc Giàu
  Giải Mai Vàng cho “Diễn viên phim truyền hình tuyệt vời nhất” của năm 1999
  Giải “Thần tượng” của báo Điện ảnh kịch trường
  Giải “Diễn viên được thích nhất” của báo Mực Tím.
  Giải “Diễn viên biểu hiện vai người chiến sĩ công an tuyệt vời nhất” tại Liên hoan phim nước ta lần thứ 13
  Danh hiệu “Chương trình truyền hình xuất sắc nhất” – Đạo diễn
  “Người dẫn chương trình tuyệt vời nhất” tại Lễ công bố và trao giải Mai Vàng

Xem thêm  Cô gái hát Cơn mưa băng giá chạm đến tim người nghe

Tiểu sử Quyền Linh tuy không dày đặc nhưng những thông tin đó rất chất lượng. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng hợp 

Tham khảo ( netmode.com.vn, idol.com.vn,… )

Rate this post