Tiểu sử Ngô Thanh Vân – cô đả nữ của showbiz Việt

Đả nữ Ngô Thanh Vân đứng sau rất nhiều dự án phim thành công. Ngô Thanh Vân là ai và sự nghiệp nghệ thuật của cô như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết Tiểu sử Ngô Thanh Vân – cô đả nữ của showbiz Việt.

Tiểu sử Ngô Thanh Vân

Ngô Thanh Vân

Ngô Thanh Vân sinh ngày 26 tháng 2 năm 1979 tại Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh, Viet Nam. Cô là con út trong một gia đình có 3 chị em. Khi lên 16 tuổi, cô cùng gia đình định cư ở Na Uy. Cô cũng được biết với tên là Veronica Ngo hoặc tên viết tắt NTV virus.

4 năm sau ,Năm 1999, Ngô Thanh Vân trở về Viet Nam, và giành được ngôi Á hậu trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam qua ảnh (do tạp chí thế giới phái đẹp tổ chức năm 2000). Sau đấy, cô bắt đầu sự nghiệp tại nước ta như một người mẫu cho các tạp chí, lịch, các bộ sưu tập thời trang,… Lúc này, cô có khả năng đến gần điện ảnh, với vai chính trong phim Hương Dẻ, một series phim ngắn trên đài HTV.

Năm 2002, Ngô Thanh Vân bắt đầu bước vào sự nghiệp của một ca sĩ nhạc pop và kí hợp đồng với Phương Nam Film. Tiếp đó, cô thu âm một album là Vườn Tình Nhân với ca sĩ Tuấn Hưng.

Xem thêm Lương Trung Kiên lần đầu kể về hành trình chuyển giới

Sự nghiệp của Ngô Thanh Vân

2004Trong lĩnh vực điện ảnh: Năm 2004, Ngô Thanh Vân được mới tham gia bộ phim ca nhạc Rouge (“Những thiên thần Đỏ”), do kênh MTV Asia và hãng MediaCorp (Singapore) hợp tác sản xuất. Phim gồm 14 tập, được phát sóng phổ biến ở Châu Á và Australia. Ngô Thanh Vân được vote là diễn viên ưa chuộng nhất trong phim Rouge trên site của MTV Asia.

2007Tháng 11/2007, Ngô Thanh Vân đã đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất với vai Thúy trong bộ phim “Dòng máu anh hùng” tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 15. có khả năng nói, vai diễn Thúy đã giúp Ngô Thanh Vân vươn lên một thách thức mới trong sự nghiệp diễn viên. Hiện nay, Ngô Thanh Vân dang là giám đốc công ty cung cấp Tài Năng Việt (VAA) vào tháng 9, 2009. Cô là người dẫn dắt nhiều nhóm nhạc hoạt động thành công. Không chỉ thắng ở lĩnh vực ca nhạc; điện ảnh; người mẫu, năm 2010 Ngô Thanh Vân tham dự cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ cùng bạn nhảy là Tihomir Romanov “Tisho” Gavrilov và dành cúp vàng.

2016Trong tháng 8 năm 2016, bộ phim chiếu rạp “Tấm Cám: chuyện chưa kể” do Ngô Thanh Vân đạo diễn chủ đạo thức ra mắt. Khi mới tiếp tục công chiếu, bộ phim này đã mắc phải một phức tạp đấy chính là cụm rạp CGV, một cụm rạp chiếm tới 40% thị phần tại nước ta đã tuyên bố sẽ không trình chiếu bộ phim này. việc làm này, đã khiến Ngô Thanh Vân và ekip làm phìm phải điêu đứng.

Sự nghiệp gặt hái được nhiều thành công

Thế nhưng chỉ sau 5 tuần công chiếu bộ phim này đã thu hút hơn 1 triệu lượt coi tương tự với doanh thu phòng vé là 66,5 tỷ đồng, với mức doanh thu này, “Tấm Cam: chuyện chưa kể” đang là phim điện ảnh Việt có doanh thu cao nhất năm. Có thể nói đây chính là một thành công mới trong sự nghiệp đạo diễn của Ngô Thanh Vân.

Albums

  2003, toàn cầu Trò Chơi
  2004, Bí Ẩn Vầng Trăng
  2005, My Way
  2008, Studio 68: Heaven The Remixes
  2008, Nước mắt Thiên Thần.

Xem thêm Nghệ sĩ Việt Hương giàu cỡ nào mới nhất 2020

Điện ảnh

Phim điện ảnh

  2005: Chuyện tình Sài Gòn
  2006: 2 trong 1
  2007: Dòng máu anh hùng
  2009: Bẫy rồng
  2012: Ngôi nhà trong hẻm

Phim truyền hình

  2002: Hương Dẻ TFS
  2004: Rouge MTV Asia

Chương trình truyền hình

  2009: Hành trình liên kết chặt chẽ những trái tim
  2010: Bước nhảy hoàn vũ

Hợp tác DVD ca nhạc

  Vân Sơn 35: Tình người viễn xứ – ca khúc “Mất nhau”
  Vân Sơn 36: tại Đài Loan – “Đêm xót xa”
  Vân Sơn 37: tại Vương quốc Campuchia – “Người hùng”
  Vân Sơn 38: Đêm hội ngộ – “They Don’t Care About Us”
  Vân Sơn 39: Mẹ và Quê hương – “Ô kìa đời bỗng thêm vui”

Tiểu sử Ngô Thanh Vân đã được giaitri.vn chắc lọc và tổng hợp ở bài viết trên. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng hợp 

Tham khảo ( nguoi-noi-tieng.com, nguoinoitieng.tv,… )

Rate this post