Home Tin tức Tiểu sử Minh Nhí – người thầy đáng kính của showbiz

Tiểu sử Minh Nhí – người thầy đáng kính của showbiz

0
Tiểu sử Minh Nhí – người thầy đáng kính của showbiz

Hồng Vân – Minh Nhí là đôi bạn thân từ thuở còn xưa. Cả hai nghệ sĩ đều có sự thành công nhất định trong giới nghệ thuật. Nghệ sĩ Minh Nhí có những hoạt động nào nổi bật? Theo dõi bài viết Tiểu sử Minh Nhí – người thầy đáng kính của showbiz ngay nhé.

Tiểu sử diễn viên hài Minh Nhí

Nghệ sĩ Minh Nhí tên thật là Trương Hùng Minh sinh ngày 20 tháng 1 năm 1964 tại thị xã Sa Đéc, tỉnh Sa Đéc (nay là thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp), được nhắc tới với vai trò là một diễn viên hài – kịch nói. Anh từng 2 lần được trao giải Mai Vàng dùng cho “Diễn viên kịch nói tuyệt vời nhất” do báo Người Lao động tổ chức vào những năm 1998-1999. Nghệ danh Minh Nhí được ghép từ tên và chữ “Nhí” do cộng sự đặt để chỉ ngoại hình và cũng là những vai diễn nhí nhảnh của anh trên sân khấu.

Minh Nhí

Ngày nay, bên cạnh công việc biểu diễn, Minh Nhí còn đảm đương mọi lĩnh vực và vị trí khác nhau như: diễn viên điện ảnh, đạo diễn sân khấu, giáo viên dạy diễn xuất, và giám đốc của công ty Hoàng Kim, một đơn vị chuyên tổ chức và dàn dựng các buổi biểu diễn nghệ thuật.

Xem thêm Top 10 Gameshow truyền hình hot nhất hiện nay

Minh Nhí bị cấm diễn 6 tháng

Minh Nhí chia sẻ: “Năm 2006, tôi cùng một số anh/chị em nghệ sĩ có qua Mỹ lưu diễn. Hết thời hạn biểu diễn, tôi có ở lại Mỹ để lấy vợ. Khoảng thời gian này là cỡ 1 năm. Lúc này, người trong nước hiểu lầm rằng tôi có ý định không tốt, cố tình không về Việt Nam nữa. Nhưng câu chuyện phía trong còn nhiều nỗi niềm, đó là những giấc mộng riêng tư, tôi dù có gắng gượng đến đâu đi nữa thì cũng chỉ là một người bình thường, vẫn có mong muốn hạnh phúc.

Tôi lập gia đình bên Mỹ, cưới và ổn định cuộc sống xong hết, tôi mới đưa vợ về lại nước ta. Và điều bất hạnh, tủi nhục nhất cuộc đời đã đến. Tôi bị cấm diễn 6 tháng. Toàn bộ những gì gây dựng trước đó đều mất sạch. không có nhiều người tin tôi, ai cũng chỉ trỏ, bêu rếu tôi này nọ. Không ít người hả hê khi thấy tôi bị cấm diễn, phần vì họ ghét tôi trước đây, phần vì chẳng ai muốn dính líu tới một người đang có hình ảnh cực xấu như tôi”.

Con đường sự nghiệp của Minh Nhí

Biến cố trong sự nghiệp

2005Ngày 16 tháng 9 năm 2005, sau 6 tháng chịu kỷ luật, Minh Nhí đã được Cục nghệ thuật biểu diễn cho phép bắt đầu biểu diễn quay lại. Ngay sau đó, anh đã tham gia biểu diễn trong một số vở kịch quen thuộc thời gian trước của mình như: “Trùm lừa”, “Bệnh sĩ”, “Phép lạ”, “Người tốt nhà số 5”, “Tình gần”, “Ả ca-ve nhà hàng Maxim”,… Bên cạnh đó, Minh Nhí cũng có dự định hành động 2 liveshow với ý nghĩa ra mắt lại khán giả. Liveshow trước tiên được tổ chức vào tháng 10 năm 2005 do nghệ sĩ Phước Sang hành động.

Chương trình thứ 2 với chủ đề ngày nhà giáo Việt Nam thực hiện vào tháng 11 cùng năm, đồng thời phối hợp cùng Sân khấu Idecaf do Nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Thị Minh Ngọc và Thanh Phương viết kịch bản, Minh Nhí làm đạo diễn, Nghệ sĩ ưu tú Thành Lộc cố vấn nghệ thuật. Nhân dịp này, Minh Nhí cũng cho ra mắt một CD ca nhạc với các bài hát như: “Ngẫu hứng sông Hồng”, “Chuyện hợp tan”… Album do Trung tâm Lạc Hồng sản xuất, nhạc sĩ Minh Khang hòa âm, phối khí.

Quay lại với sân khấu nhỏ

2007Tháng 7 năm 2007, sau một thời gian tích tụ diễn xuất, Minh Nhí đã quay quay lại với vai trò là một đạo diễn sân khấu, vở kịch mà anh dàn dựng có tên “Giết chó dạy chồng”, một kịch bản dân gian khá thân quen. Tham gia vở hài kịch này có các nghệ sĩ: Việt Hương, Minh Béo, Bo Bo Hoàng, Vân Anh, Lê Giang… Cùng năm 2007, để kỷ niệm 20 năm đứng trên sân khấu. Minh Nhí dự kiến sẽ thực hiện hai album DVD hài kịch và chương trình liveshow có tên “Minh Nhí lí lắc” tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, sau đó anh đã ngừng chiến lược thực hiện liveshow với những nguyên nhân không giống nhau.

Xem thêm 3 Gameshow Hot Được Chú Ý Nhiều Nhất Việt Nam Hiện Nay

Lấn sân sang lĩnh vực phim ảnh

2008Năm 2008, Minh Nhí quay lại với phim truyền hình khi tham gia diễn xuất trong bộ phim hài dài 50 tập “Cái bóng bên chồng” của đạo diễn Xuân Phước. Phim còn có sự góp mặt của một loạt diễn viên và nghệ sĩ hài có tiếng như: Hữu Châu, Công Ninh, Thanh Điền, Hạnh Thúy, Hương Giang, Như Phúc, Minh Hằng, Cao Minh Đạt. Ngày 19 tháng 9 cùng năm, bộ phim truyền hình 30 tập “Ra giêng ai cưới em?” được chính thức khởi quay, phim do Hãng phim Lasta sản xuất, Xuân Phước làm đạo diễn. Nghệ sĩ Minh Nhí được mời tham gia diễn xuất trong một vai phụ của phim. “Ra giêng ai cưới em?” được làm để công chiếu mùa phim Tết nguyên đán 2009.

Tháng 5 năm 2009, Minh Nhí tham gia vào vở “Mẹ và người tình” (trước đây có tên là “Người yêu của cha tôi”), kịch bản của Lê Chí Trung và do Minh Nhí làm đạo diễn kiêm diễn viên. Đây được coi là vở bi kịch trước tiên do anh dàn dựng.

Tháng 6 năm 2009, Minh Nhí được mời diễn xuất trong bộ phim điện ảnh thứ hai với vai diễn “Chú Lùn thông thái” trong “Nhật ký Bạch Tuyết”, phim do đạo diễn Nguyễn Quang Dũng hợp tác cùng Hãng phim Thiên Ngân thực hiện.

Tiểu sử Minh Nhí – con đường làm nghệ thuật của Minh Nhí gặp cũng nhiều khó khăn và vất vả. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng hợp 

Tham khảo ( nguoi-noi-tieng.com, gaidap.com,… )

Rate this post