Home Review Phim Thứ tự xem phim Marvel dành cho người mới bắt đầu

Thứ tự xem phim Marvel dành cho người mới bắt đầu

0
Thứ tự xem phim Marvel dành cho người mới bắt đầu

Marvel -một trong những siêu phẩm của nền công nghiệp điện ảnh. Trên thế giới không ai là không biết đến series này. Nếu bạn muốn cày lại từ đầu của siêu phẩm này nhưng không biết nên bứt đâu từu đâu. Theo dõi ngay bài viết Thứ tự xem phim Marvel dành cho người mới bắt đầu xem ngay nhé.

Những bộ phim của Marvel hiện nay được chia thành 4 phase (giai đoạn) đã được tóm tắt như sau:

Với thời lượng là 124 phút và được ra mắt tại nước ta vào ngày 29 tháng 7 năm 2011. Với sự tham gia của các diễn viên như Chris Evans, Hugo Weaving, Stanley Tucci,…

Bộ phim được lấy bối cảnh của thế chiến thứ hai, khi quân đội Mỹ tạo ra dự án siêu chiến binh và chàng trai Steve Rogers đã được chọn thành Captain America là biểu trưng cho hy vọng của phe đồng minh để có thể tiêu diệt phe Trục theo chủ nghĩa phát xít.

Phim thứ hai trong chuỗi phim marvel là Người Sắt ra mắt vào ngày 16 tháng 5 năm 2008 với thời lượng là 126 phút và có sự góp mặt của các diễn viên Robert Downy Jr, Will Lyman,…

Nhân vật Tony Stark là chủ của một tập đoàn công nghệ nhưng cũng là một tấy chơi cực kì kỳ dị. Trong một chuyến đi thị sát ở Afghanistan, ông đã bị nhóm khủng bố bắt giữ và chúng buuojc ông phải chế tạo ra vũ khí để hủy diệt nước Mỹ.

Iron man (Người Sắt) – 2008

Tập phim thứ 3 nằm trong giai đoạn 1 của thứ tự xem phim marvel chuẩn chính là Người khổng lồ xanh ra mắt vào ngày 13 tháng 6 năm 2008 và có thời lượn là 112 phút.

Bruce Banner là một nhà khoa học đã tham gia vào chương trình siêu chiến binh, do thất bại anh ta bị nhiễm phóng xạ và trở thành người khổng lồ xanh. Anh phải vừa khống chế bản thân vừa tránh né sự tấn công của các thế lực xấu và quái vật Abomination do chủ đạo Emil Blonsky đã sử dụng máu của Banner mà biến thành.

Là một tập phim được nhiều bạn trông đợi nhất trong list phim marvel theo trình tự. Bộ phim người sắt 2 được ra mắt vào ngày 7 tháng 5 năm 2010.

Một khi tuyên bố mình là Iron Man thì Tony Stark đã ngủ bỏ xót trong chiến thắng, cùng lúc đó anh trở nên mục tiêu của của quân đội hoa kỳ và các thế lực khác như Ivan Vanko. Nhà công nghiệp Justin Hammer đã tài trợ Vanko để hắn sản sinh ra một bộ áo giáp chống lại Stark.

Tập kế tiếp trong thứ tự các phim marvel chủ đạo là Thần sấm Thor ra mắt vào ngày 29 tháng 4 năm 2011 với thời lượng 115 phút.

Thor là hoàng tử và là con của vua Odin trong vương quốc Asgard, tuy nhiên do bản tính kiêu ngạo và phạm nhiều sai lầm nên đã bị tước hết sức mạnh và đẩy xuống trái đất làm người phàm. Tại đây, Thor đã làm quen với 1 group người phàm ở New Mexico và đã yêu Jane Foster, a cũng dần học được tính kiên trì.

Là tập phim cuối của giai đoạn 1 trong trình tự xem phim marvel đã được công chiếu ngày 27 tháng 4 năm 2012, với thời lượng là 143 phút.

Giám đốc của tổ chức an ninh S.H.I.E.L.D đã tạo nên một biệt đội siêu anh hùng The Avengers để chống lại Loki và đội quân của hắn.

The Avengers: Biệt đội siêu anh hùng

Iron Man 3 (Người sắt 3) – 2013

Trình tự coi marvel tiếp theo của giai đoạn 2 được mở bài là phim Người Sắt 3. Tập phim được công chiếu ngày 3 tháng 5 năm 2013 với thời lượng là 130 phút.

Thor: The Dark World (Thần sấm 2: Thế giới bóng tối) – 2013

Là tập thứ 2 của giai đoạn 2 trong list phim marvel được công chiếu và ngày 8/11/2013 với thời lượng 112 phút.

Sau khi thất bại, Loki đã bị nhốt trong buồng giam ở Asgard. Malekith đã lãnh đạo những người Dark Elf từ thời cổ đại trỗi dậy. Có thể Thor đã phải cộng tác với Loki cộng với bạn bè ở trái đất để có khả năng tiêu diệt được chúng.

Captain America 2: Chiến Binh Mùa Đông – 2014

Ra mắt vào ngày 4/4/2014 với thời lượng 112 phút. Chiến binh mùa đông là sát thủ nguy hiểm nhất của HYDRA chính là Bucky Barnes bạn cũ của Steve đã bị HYDRA bắt và tẩy não. Từ đó Steve quyết tâm đi tìm Bucky và thanh lọc lại S.H.I.E.L.D.

Guardians of the Galaxy (Vệ binh dải ngân hà) – 2014

Theo thứ tự xem marvel Vệ Binh Dải Ngân Hà công chiếu ngày 21/7/2014 với thời lượng 121 phút được xếp vào tập thứ 4 của giai đoạn 2.

Khi Quill thực hiện vai trò thì vô tình tìm được quả cầu có chứa viên đá sức mạnh bên trong. Anh đã cùng những người bạn trong tù thoát ra ngoài và ngăn cản âm mưu của kẻ mong muốn hủy diệt Xandar.

Guardians of the Galaxy

Guardians of the Galaxy 2 (Vệ binh dải ngân hà 2) – 2017

Ra mắt vào ngày 28 tháng 4 năm 2017 có thời lượng là 136 phút được các bạn coi phim marvel trông chờ nhất năm. Với nội dung là cuộc hành trình của Quill đi khắp dải ngân hà để tìm lại nguồn gốc của mình.

Avengers: Age of Ultron (Avengers: Đế chế Ultron) – 2015

Thời lượng phim là 141 phút, được công chiếu vào ngày 24 tháng 4 năm 2015, là tập thứ 6 của giai đoạn 2 trong thứ tự xem marvel.

Nội dung phim khi mà đội Avengers săn lùng tàn dư của HYDRA, đã thu duy trì được cây trượng của Loki bên trong có chứa viên đá tâm trí. Nhưng khi Tony sử dụng cây gậy thực hiện thí nghiệm đã sản sinh ra một trí tuệ nhân tạo hung ác và mong muốn thanh trừng cả thế giới.

Avengers: Age of Ultron

Ant-Man (Người kiến) – 2015

Người Kiến là tập phim cuối cùng trong giai đoạn 2 theo thứ tự xem phim của marvel chuẩn. Được ra mắt vào ngày 24 tháng 7 năm 2015 với thời lượng 117 phút.

Scott Lang là một tên trộm hoàn lương vô tình gặp được nhà khoa học Hank Pym và được nhân một bộ áo giáp có khả năng thu nhỏ nên đã tìm cách cướp vũ khí nguy hiểm của Darren Cross.

Xem thêm Traier phim Lật Mặt: 48h gây cấn, hồi hộp

Doctor Strange (Phù thủy tối thượng) – 2016

Ra mắt vào ngày 28 tháng 10 năm 2016 với thời lượng 115 phút. Kể về một nhà giải phẫu thần kinh có tiếng do bị tai nạn mà không làm được hoạt động này nữa có thể đã lên đường tìm bí quyết chữa trị tuy nhiên đã gặp được Thượng Cổ Tôn Giả và học được võ thuật huyền bí để giải cứu toàn cầu.

Doctor Strange (Phù thủy tối thượng)

Captain America: Civil War (Captain America: Nội Chiến Siêu Anh Hùng) – 2016

Theo trình tự phim marvel thì Nội Chiến Siêu Anh Hùng ra mắt ngày 12 tháng 4 năm 2016 với thời lượng 147 phút. Kể về trận chiến của nhóm Captain America với nhóm của Iron Man, tuy nhiên toàn bộ chỉ là âm mưu của kẻ phản diện Zemo để cho các siêu anh hùng phản kháng lại nhau.

Black Panther (Chiến binh báo đen) – 2018

Là bộ phim marvel theo thứ tự thứ 3 trong giai đoạn 3, công chiếu ngày 23/2/2018 với thời lượng 134 phút. T’Challa là con trai của T’Chaka, sau khi cha chết anh đã về lại Wakanda để điều hành quốc gia, tuy nhiên lại phát hiện quyền lực anh bị thách thức bởi một kẻ thù lâu năm.

Black Panther (Chiến binh báo đen)

Black Panther

Spider-Man: Homecoming (Người nhện: Trở về nhà) – 2017Chàng không đủ niên 15 tuổi được Tony Stark tặng cho bộ áo giáp nên có khả năng làm người hùng và bảo vệ New York với sự giám sát của Happy Hogan.

Thor: Ragnarok (Thor: Tận Thế Ragnarok) – 2017

Tận Thế Ragnarok được công chiếu ngày 27/10/2017 với thời lượng 130 phút. Kể về việc thần sấm Thor đã bị mất cây búa và bị bắt giam ở hành tinh Sakaar, anh phải chạy đua với thời gian để có khả năng phòng ngừa được Hela kẻ đang muốn hủy diệt thế giới.

Avengers: Infinity War (Biệt đội siêu anh hùng: Cuộc chiến vô cực) – 2018

Được ra mắt vào ngày 25/4/2018 với thời lượng 149 phút là tập phim thứ 6 trông giai đoạn 3 theo thứ tự coi phim marvel. Là trận chiến cuối cùng được các siêu anh hùng kết hợp để có khả năng chống lại Thanos trước ý đồ hủy diệt tất cả thế giới.

Ant man and The Wasp (Người kiến và chiến binh ong) – 2018

Người kiến và chiến binh ong ra mắt ngày 6/7/2018 với thời lượng 118 phút.

Là trận chiến của Scott Lang cộng với chiến binh ong để giải cứu cho mẹ cô khi bà đang bị mắc kẹt trên một chiếc tên lửa thời xô viết.

Captain Marvel (2019) (Đại úy Marvel) – 2019

Công chiếu tại Mỹ vào ngày 8/3/2019 với thời lượng 124 phút. Là bộ phim kể về hành trình để trở thành một siêu anh hùng mãnh liệt nhất vũ trụ của Carol Danvers.

Avengers: End game (2019) (Biệt đội siêu anh hùng: Hồi Kết) – 2019

Với thời lượng 181 phút Biệt đội siêu anh hùng: Hồi Kết được ra mắt ngày 24/4/2019. Với nội dung kể về sự kết hơp của group Avengers và các đồng minh để có thể đảo ngược các thiệt hại do Thanos gây ra. Và là hồi kết của tất cả các tập phim siêu anh hùng.

Avengers: End game

Spider-Man: Far From Home (Người nhện: Xa nhà) – 2019

Công chiếu vào ngày 26/6/2019 phim có thời lượng 129 phút. một khi người sắt chết thì người nhện đã từ bỏ và cũng những người bạn đi du lịch, nhưng cuối cùng khi các thế lực tà ác nổi dậy thì người nhện đã quyết định trở lại để lên đường bảo vệ thế giới.

Black Widow (Góa Phụ Đen) – 2020

Thuộc thể loại phim hành động, dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 9/7/2021.

Ngay sau sự kiện Captain America, Natasha Romanoff đi nghiên cứu quá khứ của bản thân. Đồng thời tên lính đánh thuê Task Master được thuê để giết các thành viên của Avengers.

The Eternals – 2020

Phim The Eternals được dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 4/11/2021, thuộc thể loại phim hành động, viễn tưởng. Được kể lại về các chủng tộc ngoài hành tinh bất tử từ hơn 7.000 năm trước. Với các cuộc chiến của các loài được tạo ra từ thí nghiệm.

Hồng Quyên – Tổng hợp  

Tham khảo (  chon.vn, thosuaxe.vn,… )

 

Rate this post