Home Tin tức Thế giới có bao nhiêu nước

Thế giới có bao nhiêu nước

0
Thế giới có bao nhiêu nước

Trên thế giới có bao nhiêu nước ?

Hiện nay trên thế giới có bao nhiêu quốc gia ? Đó chính là thắc mắc của khá nhiều người muốn biết thêm nhiều thông tin hay hữu ích. Chính vì vậy OLP Tiếng Anh đã tham khảo thông tin trên các trang báo hàng đầu thế giới, cũng như Việt Nam. Trong đó một số thông tin nói rằng  dựa vào điều 1 công ước Montevideo về quyền và nghĩa vụ của các Quốc gia. Công ước này được ký kết vào ngày 26 tháng 12 năm 1933 tại Montevideo, Uruguay.

Thế nào là 1 quốc gia ?

Một quốc gia phải đáp ứng được những tiêu chuẩn sau: Có sự phát triển dân số ổn định, quốc gia đó phải có lãnh thổ xác định. Có chính phủ và khả năng tham gia vào các quan hệ quốc tế. 
Dù vậy, vẫn có một số quốc gia tự nhận là độc lập, thế nhưng không được quốc tế công nhận là thực thể chính trị.  Cũng có một số quốc gia được công nhận, nhưng  chính phủ quốc gia đó không có đủ quyền hạn. Theo các số liệu thống kê phân tích, hiện nay thế giới có tổng cộng 204 quốc gia.

Thông tin về số nước trên thế giới hiện nay 

Như ở trên có nói, nếu tính tất cả các quốc gia, bao gồm các quốc gia không được công nhận là thực thể chính trị. Hay cả các quốc gia mà chính phủ không đủ quyền hạn. Thì trên thế giới hiện nay có tổng cộng 204 quốc gia. 
+ 193 quốc gia được công nhận là thành viên chính thức của Liên Hiệp Quốc.
+ 2 quốc gia là quan sát viên tại Liên Hiệp Quốc là Thành Vatican và Palestine. Có nhiều quốc gia không công nhận Nhà nước Palestine là 1 quốc gia độc lập.
+ 2 quốc gia được nhiều nước công nhận và độc lập trên thực tế là Đài Loan và Kosovo. Riêng Đài Loan có 19 quốc gia thành viên Liên Hiệp Quốc và Thành Vatican vẫn duy trì quan hệ chính thức. Còn Kosovo, 111 trên 193 thành viên Liên Hiệp Quốc, 23 trên 28 thành viên Liên minh châu Âu. 24 trên 28 thành viên NATO, 35 trên 61 thành viên Tổ chức Hợp tác Hồi giáo công nhận.
Thế giới có bao nhiêu nước
+ Tây Sahara là 1 quốc gia được nhiều nước công nhận nhưng không độc lập. Trong đó có Liên minh châu Phi và khoảng 41 quốc gia khác công nhận đây là lãnh thổ có chủ quyền. Nhưng đang bị chiếm đóng.
+ 6 quốc gia tuyên bố độc lập nhưng không được công nhận khác đó chính là Abkhazia. Quốc gia này được các nước Nga, Nicaragua, Venezuela, Nauru, Tuvalu, Vanuatu công nhận. Bắc Síp (chỉ Thổ Nhĩ Kỳ công nhận). Nam Ossetia (chỉ Nga, Nicaragua, Venezuela, Nauru công nhận). Somaliland, Transnistria và Nagorno – Karabakh (cả 3 quốc gia này chưa được quốc gia hay tổ chức quốc tế nào công nhận).

Có bao nhiêu quốc gia trên thế giới ?

trên thế giới có bao nhiêu nước

trên thế giới có bao nhiêu quốc gia

thế giới có bao nhiêu quốc gia

có bao nhiêu quốc gia trên thế giới 2018

có bao nhiêu quốc gia trên thế giới

the gioi co bao nhieu quoc gia

trái đất có bao nhiêu nước

trên thế giới có bao nhiêu nước

5/5 - (3 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here