Tả cây bàng

0
Tả cây bàng

Bài văn mẫu tả cây bàng hay nhất của học sinh lớp 4

Trong bài viết này chúng tôi chia sẻ cho bạn những bài văn mẫu hay nhất tả cây bàng. Các bài văn tả cây bằng được điểm cao của học sinh giỏi lớp 4, lớp 5. Để tham khảo cho bài văn của con em hay nhất, dạy con em mình cách viết văn miêu tả.

Bài văn tả cây bàng sân trường hay nhất 

Bàng là một loài cây luôn gắn liền với miền kí ức của tuổi học trò ngây thơ, hồn nhiên, trong sáng. Kí ức tuổi học trò luôn có hình ảnh bảng đen, phấn trắng, bục giảng, những bông hoa phượng vĩ mà còn có hình ảnh cây bàng già đứng sừng sững giữa một góc sân trường.
Trường em trồng rất nhiều bàng nó được các bác bảo vệ trồng từ ngày trường mới thành lập cho đến nay đã là một thời gian khá dài. Nó bây giờ đã là những cây bàng già với gốc bàng rất to cả vòng tay ôm không hết. Cây bàng rất dễ trồng vì không cần phải ngày nào cũng tưới nước nó vẫn có thể phát triển tươi tốt và lớn rất nhanh, nó có một sức sống rất mãnh liệt mà không phải loài cây nào cũng có. Tán cây bàng rất to , những cây bàng được trồng san sát nhau tạo nên một khuôn viên vô cùng mát mẻ.
Dưới bóng cây bàng là nơi mà học sinh chúng em nô đùa thỏa thích với cái khí hậu nắng nóng và oi bức. Ở đây các bạn nam thường chơi đá banh, đá cầu còn các bạn nữ chơi nhảy dây, thẩy đá. Có một số bạn không thích vận động nhiều thì các bạn sẽ ngồi nói chuyện, đọc sách. Khung cảnh giờ ra chơi rất vui.
Lá bàng như chiếc quạt mo của thằng Bờm vậy. Lá bàng có một điểm đặc biệt và thích hợp trồng ở trường học là vì lá không mọc thưa thớt mà mọc rất khít nên những tia nắng chói chang không thể lọt qua kẽ lá được nên dưới gốc bàng là một khoảng sân râm mát không có nắng. Lá bàng có màu tươi xanh và rất tốt. Khi lá già thì chuyển sang màu vàng sẫm. Những cơn gió vô tình lướt qua làm cho những chiếc lá bàng già khẽ tung bay trước gió rồi đáp xuống mặt đất. 
Tả cây bàng

Bài văn mẫu tả cây bàng lớp 4 

Chúng em thường nhặt lá bàng để quạt mát là vì lá to và quạt rất mát khi trời không có gió đây là điều mà chúng em khá thích thú. Mùa thu là thời điểm mà bàng ra hoa những chùm hoa nhỏ li ti chỉ cần một cần một cơn gió nhẹ là đã rơi rụng. Khi hoa tàn thì bàng ra quả, Quả bàng non có màu xanh biếc khi quả già sẽ có màu vàng ươm, đặc biệt là quả bàng rất cứng.
Thân bàng thẳng táp, vỏ sần sùi và có màu nâu. Rễ của những cây bàng trong trường em rất lớn như một con rắn khổng lồ đang bò trên mặt đất ngoằn ngoèo và uốn khúc, có những chiếc rễ cắm sâu tít dưới lòng đất để hút các chất dinh dưỡng để nuôi sống cây bàng.  
Đối với chúng em hiện tại dù đã rời xa mái trường thân thương nhưng hình ảnh cây bàng vẫn còn đó vẫn sừng sững đứng đây để tiễn đưa những lứa học sinh rời xa mái trường để bước vào một môi trường mới nhưng những kỉ niệm đối với mái trường với những cây bàng vẫn luôn khắc sâu.
Những ngày tháng được nô đùa cùng lũ bạn, ngồi lại bên nhau kể cho nhau nghe những câu chuyện vui hay cùng  học bài, cùng nhau ăn quà vặt rồi cũng có những cuộc cãi vã nhưng tất cả đều qua và rồi lại vui đùa bên nhau. Nhưng những kí ức đó có lẽ bây giờ đã xa những lúc về lại trường xưa nhìn lại những hình ảnh thân thuộc của ngày nào thì lòng em vẫn còn bồi hồi vấn vương về một miền kí ức tuổi thơ

5/5 - (1 bình chọn)