Tả bà ngoại hay nhất

0
Tả bà ngoại hay nhất

Chia sẻ bài văn mẫu ” Tả bà ngoại ” hay nhất điểm cao nhất

Đối với mỗi người chúng ta, bà ngoại luôn là người bà kinh yêu, chăm lo cho con cháu. Chính vì vậy hình ảnh bà ngoại xuất hiện nhiều trong các chương trình giáo dục. Hình ảnh bà ngoại được miêu tả rất đa dạng và hóm hỉnh. Trong bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn các bài văn mẫu tả bà ngoại lớp 2, tả bà ngoại lớp 5, tả bà ngoại lớp 6. tả bà ngoại kính yêu của em, tả bà ngoại bằng tiếng Anh. Hãy cùng tham khảo sau đây nhé.

Bài văn tả bà ngoại bằng tiếng Việt 

Hè chính là thời gian mà em được ba mẹ chở về ngoại chơi. Em được ba mẹ cho ở lại chơi với bà vài ngày, ở đây với bà em đươc bà chăm sóc, thương yêu, được nghe những lời ru ầu ơ của bà, những câu hò, được nghe những câu chuyện cổ tích như: Bạch tuyết và bảy chú lùn, tấm cám, Thạch Sanh và Lý Thông. Ở bên bà em cảm nhận được sự ấm áp, tình yêu thương của bà cũng giống như tình thương của bố mẹ vậy.
Bà ngoại em năm nay đã ngoài 70 tuổi rồi, Mái tóc bạc trắng được bà búi sau gáy. Khuôn mặt bà hằng sâu những vết nhăn vì năm tháng. Vầng trán phúc hậu. Đôi mắt bà đã không còn nhìn rõ như ngày xưa nữa. Khi bà cười nụ cười hiền lành, ấm áp như một bà tiên trong truyện cổ tích. Dáng người bà thấp bé,nhưng bà vẫn rất khỏe mạnh, những bước đi vẫn còn rắn rỏi, và trí nhớ của bà rất tốt. Nắm lấy bàn tay gầy guộc của bà em cảm nhận được những vết chai sạn vì cuộc sống mưu sinh vất vả.
Bà ngoại em là một người phụ nữ tần tảo vì ông ngoại em đã mất sớm, một mình bà gồng gánh nuôi 7 người con. Và mẹ em chính là người con thứ 5 của bà. Bà ngoại vừa lo công việc đồng án, vừa chăm sóc cho các con, cuộc sống  của bà rất vất vả. Nhưng bà rất thương yêu mẹ, các dì, các cậu của em. Và cho đến bây giờ bà đã dành tình yêu thương lại cho những đứa cháu. Có gì ngon là bà sẽ để dành cho những đứa cháu hoặc khi trong vườn nhà có trái cây gì ngon bà sẽ nhờ các cậu hoặc tự bà sẽ mang lên cho em.
Bà em nấu ăn rất ngon đặc biệt là món cá chiên vàng ươm ăn cùng với nước mắm chua ngọt, thịt heo kho tàu, khổ qua nhồi thịt, thịt vịt nấu măng, … Đối với các món bánh thì bà chắc hẳn là một siêu đầu bếp trong lòng em, bà có thể làm được vô số món bánh như: bánh ít, bánh tét, bánh bao, bánh lọt, bánh bò, bánh da lợn,… và vô vàn những món bánh của người Nam Bộ.
Bà em rất hiền lành, bà ăn mặc rất giản dị với chiếc áo bà ba đã bạc màu cùng với chiếc quần đen. Các cậu các dì mỗi người đều có một gia đình riêng nhưng rất thương yêu và quan tâm đến bà.Có dì có gì ngon đều mang đến cho bà. Các cậu thường mua cho bà rất nhiều vải vóc để bà có thể may quần áo mới để mặc nhưng bà nói rằng “ mua sắm cho bà chi cho tốn kém, để tiền đó lo cho các cháu!”. Bà luôn nghĩ cho cho con cháu nhưng ít khi bà nghĩ đến bản thân mình. Vì rất hiền và sống có tình có nghĩa nên bà được rất nhiều người người yêu mến, trong xóm ai cũng xem trọng bà và rất trân quý bà.
Ban ngày em quanh quẩn cùng phụ bà nào là cho gà ăn, rồi cho vịt ăn, sau đó bà ngoại lại loay hoay với công việc bếp núc để cơm nước cho cậu, mợ út đi làm về. Cả một ngày bận rộn vất vả tối đến em nằm vào lòng bà nghe bà kể những câu chuyện cổ tích, kể về thời bé thơ của mẹ và của các cậu, dì. Trong bà chứa đựng một kho tàng ca dao, tục ngữ. Bà ngoại em với những lời ru ầu ơ, với những câu hát ngọt ngào đã ru cho em say vào giấc ngủ.
Những câu hát của bà chứa đựng tình yêu thương to lớn cho chúng em.Bà luôn dạy chúng em phải sống sao cho có ích nhất, sống phải lương thiện, thật thà. Bà rất quan tâm đến việc học tập của những đứa cháu vì bà mong rằng chúng em sẽ có một tương lai tươi sáng hơn không phải vất vả quá nhiều vì cuộc sống mưu sinh. Vì vậy em sẽ cố gắng học tập thật tốt để bà được vui lòng. Em rất thương bà em mong rằng bà sẽ luôn luôn mạnh khỏe, bà sẽ sống thật lâu bên chúng em.

Bài văn mẫu tả bà ngoại bằng tiếng Anh

Summer is the time when my parents take me home to play. She was allowed to stay and play with her for a few days with her parents, here with her grandmother, caring, loving, listening to her lullabies, chants, hearing fairy tales like: Bach snow and seven dwarfs, bran plate, Thach Sanh and Ly Thong. On the side she felt warmth, her love was like that of her parents.
My grandmother this year is over 70 years old, White hair is tied up by her nape. Her face was deep in wrinkles because of years. The happy forehead. Her eyes were no longer as clear as they used to be. When she smiled a warm, gentle smile like a fairy in fairy tales. Her figure was short, but she was still very healthy, her steps still solid, and her memory was very good. Grasping her thin hand, she felt the calluses for her hard-working life.
My grandmother was a woman who was a hard-core woman because my grandfather died early, and she alone supported 7 children. And my mother is her fifth child. Her grandmother just took care of the work of the project, and took care of her children, her life was very hard. But she loves my mother, my aunts, my brothers. And until now she has given love to her grandchildren. What is good is that she will leave it to the grandchildren or when there is a delicious fruit she will ask you guys in the garden or you will bring it yourself.
My grandmother cooks very well, especially the golden fried fish, which is eaten with sweet and sour fish sauce, pork-stocked pork, miserable, stuffed with meat, bamboo shoots, etc. For cakes, she must be a super The chef in my heart, she can make countless cakes such as little cakes, tét-tac, dumplings, crackers, beef cakes, pig skin cakes, … and countless cakes of the Southern people.
My grandmother is very gentle, she is dressed very simply with a gray blouse with black pants. The aunts each have their own family but are very loving and caring about her. There is something good that she brings to her. They often buy her lots of clothes so that she can make new clothes to wear, but she says “shopping for her is expensive, leaving the money to worry about them!”. She always thinks for her children but seldom thinks about herself. Because she was very gentle and lived in love, so she was loved by many people, who appreciated her in the neighborhood and appreciated her.
During the day, I went around with my grandmother who was feeding the chickens, then feeding the ducks, then my grandmother was struggling with the kitchen work to cook for him, the youngest mother came home from work. I spent a whole day busy trying to get to her bed and listening to her telling stories about her childhood and her aunts and aunts. In her contains a treasure of folk songs and proverbs. My grandmother with lullabies, with sweet songs that lulled me to sleep.
Her verses contain great love for us. She always teaches us to live in the best way, to be honest and honest. She is very interested in the learning of her grandchildren because she hopes that we will have a brighter future without too much hardship for a living. So I will try my best to learn to please her. I love her so much, she hopes that she will always be healthy, she will live very long with us.

5/5 - (4 bình chọn)