SỰ TIỆN LỢI CỦA CÔNG TẮC CẢM ỨNG ÂM THANH

Ngày nay nhà thông minh không còn xa lạ với người tiêu dùng nữa, kèm theo đó là hàng loạt công tắc thông minh ra đời như công tắc cảm ứng, công tắc điều khiển từ xa, công tắc hẹn giờ, cảm biến hồng ngoại bật tắt đèn.v.v.. Trong đó công tắc cảm ứng âm thanh được người tiêu dùng sử dụng phổ biến trong các tòa nhà, căn hộ, khách sạn..

Vậy công tắc cảm ứng âm thanh là gì?

Công tắc cảm ứng âm thanh là thiết bị được trang bị cảm biến âm thanh và ánh sáng giúp bạn bật đèn bằng cách tạo ra âm thanh như vỗ tay, đọc câu lệnh,… Bạn chỉ cần vỗ tay một cái để bật đèn và vỗ thêm lần nữa thì đèn sẽ tắt. Nếu không vỗ tay, bạn có thể lựa chọn bằng cách hét lên hoặc đọc một câu lệnh nào đó để bật đèn.

Hình ảnh cụ thể của công tắc cảm ứng âm thanh

Ứng dụng đầy tiện lợi của công tắc cảm ứng âm thanh

Công tắc cảm ứng âm thanh được trang bị cảm biến âm thanh giúp bạn bật tắt đèn khi thu được âm thanh trong tần số từ 53db đến 95db, những âm thanh trong khoảng này thường bao gồm những hành động như vỗ tay, huýt sáo, đi trên sàn gỗ…

Công tắc sẽ cảm nhận rất nhạy trong môi trường yên tĩnh và sẽ kém nhạy nếu trong môi trường ồn ào. Thông minh hơn nữa khi thiết bị được tích hợp cảm biến ánh sáng giúp bóng đèn chỉ bật khi trời tối, không bật đèn khi trời sáng tránh ban ngày có nhiều tiếng động từ môi trường bật tắt đèn.

Ngoài ra công tắc còn hỗ trợ bật đèn bằng công tắc cơ bên ngoài. Trong trường hợp bạn muốn bật đèn và không muốn phụ thuộc vào các cảm biến trên thì bạn chỉ việc bật công tắc tay để bật khẩn cấp đèn.

Ngoài thiết bị này được sử dụng thông thường ở nhà vệ sinh và cầu thang ra, công tắc này còn có thể sử dụng ở các tòa nhà văn phòng, khách sạn, ban công, khu vườn… Công tắc cảm ứng âm thanh còn hỗ trợ bật tắt tất cả các loại đèn như: Đèn tiết kiệm điện 40W, đèn sợi đốt 60W, đèn compact dạng tròn 32W, không hỗ trợ đèn LED và đèn huỳnh quang.

Lợi ích của công tắc cảm ứng âm thanh

Hình ảnh khác của công tắc cảm ứng âm thanh

Bạn có thể dùng công tắc cảm ứng âm thanh trong việc chống trộm, bạn chỉ cần thay bóng đèn bằng chuông hay còi hú và lắp ở nơi cần thiết, khi có kẻ trộm xâm nhập và tạo ra âm thanh thì thiết bị ngay lập tức sẽ phát ra những tiếng cảnh báo để chủ nhà biết, tạo an toàn tuyệt đối cho gia đình bạn.

Thiết bị này rất giúp ích cho người lớn tuổi và trẻ em khi không cần phải mò công tắc vào ban đêm và tránh được sự cố ngoài ý muốn, họ chỉ cần tạo ra âm thanh trong tần số thì đèn sẽ bật. Điều này bảo đảm được độ an toàn với những thành viên trong gia đình bạn. Hơn nữa thời gian dừng của công tắc là khoảng hơn 50s sau đó tắt đi, điều này giúp bạn tiết kiệm được lượng điện tiêu dùng kha khá cũng như tiền điện.

Ngoài ra công tắc cảm ứng âm thanh còn là giải pháp tốt cho người mắc bệnh hay quên. Vì hằng ngày bạn phải để tâm vào rất nhiều từ công việc bên ngoài đến công việc trong nhà, do đó bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng vội ra ngoài hay quên tắt đèn. Vì thế với công tắc này, bạn chỉ cần tốn vài giây hô lên hoặc vỗ tay thì đèn sẽ tự tắt dù cho bạn đang gấp ra ngoài.

Công tắc cảm ứng âm thanh được thiết kế nhỏ gọn và có mẫu mã, kiểu dáng khác nhau. Hơn nữa cách lắp đặt cũng vô cùng đơn giản, bạn có thể tự lắp đặt mà không cần tốn thêm chi phí lắp đặt. Với thiết kế như vậy có thể giúp bạn trong việc lựa chọn kiểu dáng phù hợp với không gian nội thất trong căn nhà bạn.

Cũng như những thiết bị thông minh khác, công tắc cảm ứng âm thanh có giá cả khác nhau tùy mẫu mã. Giá của một công tắc cảm ứng âm thanh có thể dao động từ 100.000đ cho đến 500.000đ. Điều này giúp bạn dễ dạng chọn lựa sản phẩm vừa phù hợp với túi tiền của mình vừa có thể trang cho ngôi nhà mình trở nên thông minh hơn.

Rate this post