Home Tin tức Sommelier Là Gì – Khám Phá Công Việc Của Sommelier

Sommelier Là Gì – Khám Phá Công Việc Của Sommelier

0
Sommelier Là Gì – Khám Phá Công Việc Của Sommelier

Bài viết Sommelier Là Gì – Khám Phá Công Việc Của Sommelier thuộc chủ đề về Hỏi đáp thắc mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Asianaairlines.com.vn tìm hiểu Sommelier Là Gì – Khám Phá Công Việc Của Sommelier trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Sommelier Là Gì – Khám Phá Công Việc Của Sommelier”

Sommelier là một vị trí trong cơ cấu tổ chức của một nhà hàng, khách sạn. mặc khác, do tính chất công việc nên Sommelier là một vị trí không phổ biến và không phải bất cứ nhà hàng, khách sạn nào cũng có. Vậy Sommelier là gì? Sommelier đảm nhiệm những công việc nào? Cùng Hướng Nghiệp Á Âu Đà Nẵng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Sommelier là gì?

Ở vùng Provence nước Pháp thời xa xưa, người ta gọi những người chuyên lựa chọn và vận chuyển các loại thịt ngon nhất cho vương triều là Saumalier. Xuất pháp từ từ Pháp cổ này, Sommelier ngày nay được dùng để chỉ những chuyên gia thử nếm và đáp ứng rượu vang.

Bạn đang xem: Sommelier là gì

*

Sommelier là chuyên gia thử nếm và đáp ứng rượu vang (Nguồn: Internet)

Rượu vang trên thị trường hiện có rất nhiều loại. Mỗi loại với từng “độ tuổi” sẽ sở hữu hương vị khác nhau, phù hợp với từng món ăn cụ thể. Do đó, để có thể đem đến cho khách hàng một buổi tiệc trọn vẹn hương vị, các nhà hàng, khách sạn phải thuê cho mình một Sommelier riêng. Họ sẽ là người lên danh sách những loại rượu vang đi kèm với các món ăn trong menu của nhà hàng, khách sạn. Đồng thời hỗ trợ thực khách chọn rượu vang phù hợp với món ăn đã order khi được yêu cầu.

Công việc của Sommelier

Ngoài việc lên danh sách và hỗ trợ tư vấn các loại rượu vang phù hợp với món ăn, một Sommelier trong các nhà hàng, khách sạn phải đảm nhiệm thêm một số công việc khác. Điều này được cụ thể như sau:Lên danh sách và hỗ trợ tư vấn sử dụng rượu vang: Để làm được điều này, không những có kiến thức dày dặn về các loại rượu vang cũng như kỹ năng “thử rượu” chuyên nghiệp, Sommelier cũng cần có một trí nhớ tốt. Khi trực tiếp tư vấn hỗ trợ cho khách, Sommelier phải nhớ tất cả các loại rượu nhà hàng đang có để đưa ra ngay câu trả lời phù hợp với yêu cầu của khách hàng.Giám sát quá trình phục vụ rượu: Sommelier sẽ theo sát quy trình các nhân viên đáp ứng thực hiện việc lấy rượu từ hầm, mở rượu đến lúc đáp ứng khách, để đảm bảo quá trình phục vụ rượu đúng với quy chuẩn của cửa hàng, khách sạn.

Xem thêm: Toàn Tính Là Gì – Song Tính Luyến ái

Quản lý hầm rượu: Khi rượu vang được nhập về, Sommelier sẽ trực tiếp nếm thử chất lượng, kiểm tra xem có đáp ứng đúng yêu cầu hay không. Nếu đúng, Sommelier sẽ chỉ đảo quy trình đưa rượu vào hầm, hướng dẫn sắp xếp đúng vị trí. Ngoài ra, Sommelier còn phải thường xuyên kiểm tra nhiệt độ hầm, dụng cụ, trang thiết bị,… đảm bảo không xảy ra sự cố nào gây tác động chất lượng rượu.

Xem thêm: Sửa Lỗi Chữ Bị Dính Nhau Trong Word, Khắc Phục Lỗi Dính Chữ Trong Word 2007

*

Sommelier có nhiệm vụ quản lý hầm rượu của nhà hàng, khách sạn (Nguồn: Internet)

Mức lương của Sommelier hiện nay

Là một công việc khá mới mẻ nên hiện nay ở nước ta số lượng Sommelier được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp không có nhiều. Mức lương của các Sommelier nhận được do thế mà khá hấp dẫn. Một Sommelier mới vào nghề khả năng có mức thu nhập tối thiểu là 2.000 USD/tháng. Còn các Sommelier khi đã có kinh nghiệm, thì sẽ chạm mốc 6.000 – 7.000 USD/tháng. và cạnh đó, họ còn khả năng nhận được thêm những khoản trợ cấp, thưởng doanh thu, lễ tết.Để trở thành một Sommelier, bạn khả năng chọn 2 cách thức sau. Nếu đã có kinh nghiệm làm việc từ 3 – 5 năm ở vị trí đáp ứng bàn trong các nhà hàng, bạn sẽ học thêm 2 năm BP de Sommellerie nữa để lấy bằng thử nếm và đáp ứng rượu vang chuyên nghiệp. Hoặc nếu sau khi được đào tạo những kiến thức nền tảng về ẩm thực – bàn – bar, bạn sẽ học thêm 1 năm BP de Sommellerie nữa để trở thành một Sommelier.

Với những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về nghề Sommelier. Nếu muốn biết thêm các vị trí khác trong ngành cửa hàng – Khách sạn, đừng quên ghé trang thông tin Hướng Nghiệp Á Âu Đà Nẵng thường xuyên nhé!

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Sommelier Là Gì – Khám Phá Công Việc Của Sommelier

Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Sommelier Là Gì – Khám Phá Công Việc Của Sommelier

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Sommelier Là Gì – Khám Phá Công Việc Của Sommelier hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Sommelier Là Gì – Khám Phá Công Việc Của Sommelier

Sommelier Là Gì - Khám Phá Công Việc Của Sommelier

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Sommelier #Là #Gì #Khám #Phá #Công #Việc #Của #Sommelier

Tham khảo dữ liệu, về Sommelier Là Gì – Khám Phá Công Việc Của Sommelier tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin về Sommelier Là Gì – Khám Phá Công Việc Của Sommelier từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://asianaairlines.com.vn

💝 Xem Thêm Giải Đáp Thắc Mắt tại : https://asianaairlines.com.vn/wiki-hoi-dap/

Rate this post