Home Tin tức Smart Là Gì? Smart là viết tắt của những từ nào?

Smart Là Gì? Smart là viết tắt của những từ nào?

0
Smart Là Gì? Smart là viết tắt của những từ nào?

Bài viết Smart Là Gì? Smart là viết tắt của những từ nào? thuộc chủ đề về Giải Đáp Câu Hỏi đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Asianaairlines.com.vn tìm hiểu Smart Là Gì? Smart là viết tắt của những từ nào? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Smart Là Gì? Smart là viết tắt của những từ nào?”

Nguyên tắc SMART trong xác định mục tiêu chưa? Nó là gì và làm sao để áp dụng nó ở đời sống, học tập và công việc ? Đặc biệt là với các học sinh có ý định và sẽ du học Mỹ – đây là một trong số những kỹ năng rất rất cần thiết mà các bạn sẽ cần đến và áp dụng nhiều ở trường ĐH tại Mỹ và kết quả học tập cũng sẽ nâng cao rất nhiều đấy.

Bạn đang xem: Smart là gì

Smart Là Gì? Smart là viết tắt của những từ nào?
Smart Là Gì?

Vậy Nguyên tắc SMART là gì?

Đó là nguyên tắc “THÔNG MINH” giúp bạn định hình và nắm giữ được mục tiêu của mình trong tương lai. Bạn sẽ biết được khả năng của mình khả năng làm được gì và xây dựng kế hoạch chi tiết cho chúng:

Xem thêm: Rela Là Gì

S.M.A.R.T là tên viết tắt các chữ đầu của 5 bước:

Và để có một mục tiêu thông minh thì khi đặt mục tiêu bạn phải hội đủ 5 yếu tố sau .

S – Specific : chi tiết, dễ hiểu.

M – Measurable : Đo lường được

A – Attainable : khả năng đạt được

R – Relevant : Thực tế

T – Time-Bound : Thời gian hoàn thành

SPECIFIC

Mọi mục tiêu đặt ra phải chi tiết, dễ hiểu – thường thì khi bắt đầu đặt mục tiêu cá nhân khá nhiều bạn trẻ thích đặt những mục tiêu to lớn và khó hình dung như trở thành giám đốc, trở thành người thành đạt hay đơn giản hơn là sẽ học giỏi, sẽ vào được trường tốt. Và đó các bạn lại chưa có một khái niệm hay định nghĩa chi tiết cho việc thành đạt là gì? Trở thành giám đốc là gì? Trường nào là trường tốt ? Thế nào là học giỏi? Điều này sẽ Giảm khả năng đạt được mục tiêu của bạn. Thay vì mơ hồ như vậy bạn thử đặt mục tiêu của mình thật rõ ràng, chi tiết và dễ hiểu để khả năng hình dung ra nó. Ví dụ như đạt được điểm số bao nhiêu trong học kỳ sắp tới, 7.0, hay 8.0 chẳng hạn….; Bạn sẽ đạt được điểm TOEFL iBT là 100+ trong 3 tháng tới ( và bạn sẽ học mỗi ngày để ôn luyện kiến thức đó…), Sẽ đăng ký vào trường ĐH nào ( tìm hiểu những bắt buộc của trường đó về điểm số và giấy tờ và đặt những mục tiêu chi tiết cho từng bắt buộc…)

MEASURABLE

Ví như bạn đặt ra cho mình mục tiêu học sẽ dành ra 1 tiếng mỗi ngày để học và luyện tập tiếng Anh, 15 phút để ôn tập các từ mới đã học trong tuần, hoàn thành việc của ngày hôm nay không để sang ngày mai…Đó là phương pháp để bạn hoàn thành mục tiêu của mình nhanh nhất. Và bạn khả năng đo lường được hiệu quả mỗi ngày/mỗi tuần

Đó là “Mục tiêu đó phải đo lường được” – khi bạn đặt mục tiêu cá nhân bạn phải biết được mục tiêu của mình có đo lường được hay không, có con sẽ chi tiết để bạn khả năng đánh giá được kết quả của nó trên những con số đo lường này.

ATTAINABLE

Ngoài việc phải chi tiết và đo lường được thì nó phải nằm trong khả năng của bạn – bởi với một mục tiêu cao quá khả năng làm cho bạn mỏi mệt và chán nản khi không đạt được điều đó. Những không phải vì thế mà không đặt ra những mục tiêu cao – Bạn sẽ chia nhỏ giai đoạn và đặt cho mình nhiều mục tiêu nhỏ – từng bước vượt qua nó để đạt được mục tiêu cao như ban đầu đã đề ra

Chính vì thể bạn hãy đặt mục tiêu vừa với khả năng và năng lực của bạn. Ví dụ bạn khả năng đặt những mục tiêu như trở thành học sinh giỏi, đạt 9,0 cho học kỳ này khi bạn nhận thấy khả năng của mình hoàn toàn có thế. Đừng đặt những mục tiêu kiểu như sẽ học mỗi ngày 2 tiếng để tập thể dục khi hiện nay bạn chỉ dành ra 30′ để tập thì việc thực hiện nó sẽ rất khó đấy. Thay vào đó là việc trong tuần 1 bạn sẽ tăng thời lượng từ 30′ thành 45 ‘, tuần 2 tăng từ 45’ thành 1 tiếng và cứ thứ tự như vậy sau 1-2 tháng bạn hoàn toàn khả năng đạt được mục tiêu ban đầu của mình.

Xem thêm: Hcv Ab Là Gì

RELEVANT

Mỗi mục tiêu đều phải hướng tới 1 mục tiêu – mục đích chung – Liên quan đến tầm nhìn chung – đó là liên quan đến mục tiêu dài hạn của bạn.

Ví như bạn khả năng đặt những mục tiêu nhỏ như học tiếng Anh để chuẩn bị đi du học Mỹ chứ không phải một ngoại ngữ nào đó, không liên quan đến việc đi học của bạn. Hay việc tích cực tham gia vận hành ngoại khóa, phát triển kỹ năng mềm cũng là những mục tiêu nhỏ để đạt được mục tiêu chung là Du học Mỹ thành công.

Việc mua trò chơi điện tử là một việc chẳng hề liên quan đến công việc học tập và chuẩn bị du học của bạn, nó chỉ để thỏa mãn sở thích cá nhân của bạn? Thì mục tiêu này khả năng đặt sau 1 chút , giành thời gian cho những mục tiêu học tập, trau dồi kiến thức thì sẽ hiệu quả hơn – Điều này sẽ giúp bạn hoàn thành mục tiêu của mình nhanh hơn.

TIME-BOUND

Đặt gia những thời gian, thời hạn chi tiết cho từng mục tiêu – bạn hãy giới hạn cho mục tiêu của mình trong thời gian là bao lâu ví dụ như trong 1 tháng, 1 năm hay lâu hơn một chút…. bằng cách này chúng ta sẽ hoàn thành nhanh hơn và có kỷ luật hơn để hoàn thành mọi việc đúng hạn. Những mục tiêu lớn hãy chia nhỏ để hoàn thành đơn giản hơn nha bạn.

Giờ thì bạn biết nguyên tắc thông minh khi đặt mục tiêu là gì . Bạn hãy ghi nhớ để áp dụng cho những mục tiêu quan trọng trong học tập, cuộc sống.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Smart Là Gì? Smart là viết tắt của những từ nào?

Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Smart Là Gì? Smart là viết tắt của những từ nào?

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Smart Là Gì? Smart là viết tắt của những từ nào? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Chốt lại nhen <3

Bài viết Smart Là Gì? Smart là viết tắt của những từ nào? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Smart Là Gì? Smart là viết tắt của những từ nào? ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Smart Là Gì? Smart là viết tắt của những từ nào? ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Xem thêm: Hepcidin Là Gì

Các Hình Ảnh Về Smart Là Gì? Smart là viết tắt của những từ nào?

Smart Là Gì - Smart Là Từ Viết Tắt Của 5

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Smart #Là #Gì #Smart #Là #Từ #Viết #Tắt #Của

Xem thêm kiến thức về Smart Là Gì? Smart là viết tắt của những từ nào? tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung chi tiết về Smart Là Gì? Smart là viết tắt của những từ nào? từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://asianaairlines.com.vn

💝 Xem Thêm Hỏi đáp thắc mắt tại : https://asianaairlines.com.vn/wiki-hoi-dap/

key

smart là viết tắt của những từ nào
smart là viết tắt của từ gì
smart là gì
smart viết tắt
smart là viết tắt của
smart là gì trong tiếng anh
smart viết tắt của từ gì
nguyên tắc smart là viết tắt của những từ nào
nguyên tắc smart trong học tập
vnsmart
toefl wiki
toefl ibt wiki
mục tiêu smart trong học tập
smart la gi
Rate this post