Sku Phân Loại Là Gì ? Có Ý Nghĩa Gì? Cách Đặt Mã Sku Trên Shopee đơn giản

SKU danh mục Shopee là gì? Cách đặt mã SKU trên Shopee như thế nào cho chuẩn? Đọc ngay bài viết sau đây để hiểu khái niệm mã SKU danh mục Shopee là gì cũng như cách đặt mã SKU danh mục trên Shopee đơn giản, dễ tìm kiếm và quản lý hàng hoá.

Bạn đang xem: Sku phân loại là gì

Xem thêm: Sidebar Trong Win 7 Là Gì

Shopee đang là kênh bán hàng hot nhất hiện nay, người người bán Shopee, nhà nhà bán Shopee. mặc khác, phần lớn các nhà bán hàng trên Shopee hiện nay đang bán theo phong trào chứ chưa thực sự hiểu cách quản lý và bán hàng như thế nào hiệu quả.

đơn giản là mã SKU danh mục Shopee, nhiều người vẫn chưa biết ý nghĩa của trường thông tin này cũng như cách đặt mã SKU như thế nào cho hợp lý. Vậy thì hãy cùng Asianaairlines.com.vn tìm hiểu ngay nha!

 

Sku Phân Loại Là Gì ? Có Ý Nghĩa Gì? Cách Đặt Mã Sku Trên Shopee đơn giản
Sku Phân Loại Là Gì ? Có Ý Nghĩa Gì? Cách Đặt Mã Sku Trên Shopee đơn giản

Mã SKU Shopee là gì? Cách đặt mã SKU trên Shopee như thế nào?

1. SKU danh mục Shopee là gì?

Trước khi muốn biết SKU danh mục Shopee là gì chúng ta cần tìm hiểu SKU là gì.

SKU là từ viết tắt của Stock Keeping Unit có nghĩa là Đơn vị lưu kho. Trong quản lý hàng hoá nói chung và trên Shopee nói riêng, mã SKU dùng để phân loại các danh mục hoặc phân loại danh mục với nhau.

SKU danh mục Shopee là mã định danh danh mục, bao gồm các thông số, thuộc tính của danh mục. Trên Shopee còn 1 loại mã SKU nữa là SKU phân loại giúp phân biệt giữa các phân loại hàng khác nhau của cùng 1 danh mục.

Ví dụ, cùng 1 danh mục là Giày sneakers Adidas Stain Smith Original có 3 màu là trắng, đen, xanh, mỗi màu lại có các size từ 36 đến 41, mã SKU phân loại sẽ giúp bạn phân biệt đôi giày màu trắng size 35 với đôi màu đen size 37 chẳng hạn.

*

Như vậy mã SKU nói chung và mã SKU danh mục Shopee nói riêng khả năng coi là những ký tự viết tắt của tên danh mục. Đến đây chắc chắn bạn đã hiểu mã SKU danh mục trên Shopee là gì rồi. Chúng ta cùng đến với câu hỏi tiếp theo nha!

*

Mã SKU danh mục Shopee khả năng nói là những ký tự viết tắt của tên danh mục.

2. Tại sao nên đặt mã SKU Shopee?

Mặc dù SKU là trường thông tin không bắt buộc trên Shopee, mặc khác đây lại là thông tin quan trọng giúp cho việc quản lý hàng hoá cũng như số lượng tồn kho của từng danh mục đơn giản hơn.

Mã SKU danh mục Shopee sẽ giúp bạn nhanh chóng định danh 1 mặt hàngPhân biệt các phân loại hàng khác nhau của cùng 1 sản phẩmXác định chính xác mặt hàng bán chạy, ví dụ cùng 1 mẫu giày chỉ có 1 vài size hoặc màu sắc bán chạy hơn, nhờ mã SKU bạn sẽ biết được đó là những size, màu nào để đẩy mạnh nhập và bán hàngQuản lý tồn kho đơn giản, Giảm tình trạng hết hàng và có kế hoạch chủ động nhập hàngNếu bạn không những bán hàng trên Shopee mà còn bán hàng trên các kênh khác như bán tại cửa hàng, bán trên website, bán trên Lazada,… thì mã SKU danh mục còn là điểm kết nối và đồng bộ danh mục trên các kênh khác nhau.

*

SKU là điểm kết nối danh mục khi bán hàng đa kênh.

3. Cách đặt mã SKU danh mục Shopee đơn giản, đúng chuẩn

Như đã nói ở trên, trong phần thông tin chi tiết danh mục Shopee sẽ có 2 mã SKU đó là SKU danh mục và SKU phân loại. SKU danh mục là mã của danh mục đó còn SKU phân loại là mã của từng phân loại hàng trong cùng 1 danh mục.

Ví dụ:

Bạn đang bán 3 danh mục là:

Quần jean Zara BasicÁo sơ-mi hoạ tiết AsosÁo thun trơn cổ tròn Pull & Bear

Tương ứng bạn sẽ có 3 mã SKU danh mục khác nhau để phân biệt 3 danh mục này với nhau.

Trong đó, danh mục Áo thun trơn cổ tròn Pull & Bear lại có 2 màu xanh, hồng và 3 size S, M, L chúng ta sẽ có các mã SKU phân loại để phân biệt các màu và size khác nhau.

Xem thêm: Giải Thích Vì Sao Đông Nam Bộ Có Sức Hút Mạnh Mẽ Đối Với Lao Động Cả Nước

Bạn vào kênh người bán của Shopee, trong trang danh mục trên Shopee, bạn điền SKU danh mục vào phần Thông tin khác ở cuối trang.

*

Sau đó tạo các phân loại hàng khác nhau của danh mục bằng cách click vào Thêm phân loại hàng. Điền các phân loại hàng tương ứng.

*

Sau khi thêm phân loại hàng, bạn điều chỉnh giá, số lượng tồn kho ban đầu và mã SKU phân loại của từng phân loại hàng để quản lý.

*

Sau khi hoàn thành ấn nút Lưu.

Bạn khả năng đơn giản tìm kiếm danh mục hoặc 1 phân loại hàng hoá bằng mã SKU và nhanh chóng định danh được danh mục, xem được giá và số lượng tồn kho của từng loại.

Giảm đến 50% thời gian và công sức quản lý nhiều gian hàng trên Shopee

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời, cách nào để quản lý nhiều gian hàng Shopee, cách nào để quản lý đơn hàng trên Shopee hay làm thế nào để bán hàng Shopee hiệu quả.

ĐỒNG BỘ KHO AHA24H – Cách thêm SKU cho sản phẩm trên Shopee

Sku Phân Loại Là Gì ? Có Ý Nghĩa Gì? Cách Đặt Mã Sku Trên Shopee đơn giản

4. Kinh nghiệm đặt mã SKU danh mục trên Shopee khi bán hàng đa kênh

Nếu như bạn đã có 1 hệ thống mã SKU thì nên thống nhất đặt mã SKU giống nhau giữa các kênh. Bởi vì mã SKU là điểm kết nối danh mục khi bán hàng trên nhiều kênh.

Ví dụ danh mục Giày Adidas Stain Smith Original bạn đang đặt mã SKU danh mục trên Shopee là ASSO38 thì hãy sao chép luôn mã SKU này để đặt làm mã SKU trên Facebook, Lazada hay trên các kênh khác.

Mã SKU danh mục trên Shopee và trên Facebook, Lazada giống nhau bạn khả năng tiến hành đồng bộ danh mục giữa các kênh. Để làm được điều này cần 1 phần mềm quản lý bán hàng online.

Asianaairlines.com.vn GO là phần mềm giúp bạn đồng bộ danh mục giữa các sàn và Facebook, thông tin danh mục, giá bán và số lượng tồn kho sẽ được đồng bộ tự động từ phần mềm lên Facebook và các sàn như Shopee, Lazada.

Sku Phân Loại Là Gì ? Có Ý Nghĩa Gì? Cách Đặt Mã Sku Trên Shopee đơn giản
Sku Phân Loại Là Gì ? Có Ý Nghĩa Gì? Cách Đặt Mã Sku Trên Shopee đơn giản
*

Phần mềm quản lý tăng trưởng bán hàng online dành cho nhà bán hàng trên Sàn TMĐT và Facebook

Bạn sẽ không lo gặp phải tình trạng phải huỷ đơn do hết hàng vì không cập nhật kịp thời số lượng tồn kho của từng danh mục nữa. Số lượng tồn kho của từng mặt hàng sẽ được cập nhật tức thời theo thời gian thực.

mặt khác, phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến còn cho phép kết nối với nhiều gian hàng Shopee cùng lúc, bạn không cần phải vào từng tài khoản để cập nhật thủ công nữa.

Nếu còn đang băn khoăn, đăng ký ngay tại đây để nhận gói dùng hoàn toàn miễn phí trong 07 ngày để trải nghiệm toàn bộ các tính năng hấp dẫn này trên Asianaairlines.com.vn GO nha!

Sku Phân Loại Là Gì ? Có Ý Nghĩa Gì? Cách Đặt Mã Sku Trên Shopee đơn giản

Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Sku Phân Loại Là Gì ? Có Ý Nghĩa Gì? Cách Đặt Mã Sku Trên Shopee đơn giản

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Sku Phân Loại Là Gì ? Có Ý Nghĩa Gì? Cách Đặt Mã Sku Trên Shopee đơn giản hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Sku Phân Loại Là Gì ? Có Ý Nghĩa Gì? Cách Đặt Mã Sku Trên Shopee đơn giản ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Sku Phân Loại Là Gì ? Có Ý Nghĩa Gì? Cách Đặt Mã Sku Trên Shopee đơn giản Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Sku Phân Loại Là Gì ? Có Ý Nghĩa Gì? Cách Đặt Mã Sku Trên Shopee đơn giản rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Sku #Phân #Loại #Là #Gì #Có #Nghĩa #Gì #Cách #Đặt #Mã #Sku #Trên #Shopee #Đơn #Giản

Sku Phân Loại Là Gì ? Có Ý Nghĩa Gì? Cách Đặt Mã Sku Trên Shopee đơn giản

Rate this post