Home Tin tức Seno Là Gì – Sê Nô Là Gì

Seno Là Gì – Sê Nô Là Gì

0
Seno Là Gì – Sê Nô Là Gì

Sê nô là gì? Chi tiết cấu tạo xê nô mái nhà dân dụng

Sê nô là gì? Chi tiết cấu tạo xê nô mái nhà dân dụng

Trang chủ Giới thiệu Xây DựngSỬA CHỮA NHÀTRANG TRÍ NỘI THẤTCÔNG TRÌNH SỬA CHỮA NHÀ Tin tức Bảng giá Tuyển dụng LH

Khái niệm về sê nô là gì?

Sê nô là gì? Là máng hứng nước mưa trên mái nhà. Hiểu theo cách đơn giản hơn là máng nước và cũng là tên gọi khác của sê nô.

Kích thước của sê nô sẽ phụ thuộc vào khẩu độ của mái và lượng mưa và tiết diện sê nô thường thường là chữ U.

Tổ chức thoát nước cho mái và cấu tạo khác của mái dốc

Tổ chức thoát nước cho nhà mái dốc: khi trời mưa thì nước mưa trên mái dốc sẽ được đổ về sê nô rồi chảy xuống các ông thu đứng và sau đó là thoát ra ngoài.

Cấu tạo khác của mái dốc là mái đua và tường chắn mái

Mái đua: Trong thiết kế nhà xưởng mái đua là loại mái được dùng để bảo về tường tránh bị ẩm ướt, giúp che nắng – mưa và tạo gu thẩm mĩ cho căn nhà.

Tùy vào mong muốn mà đầu mái dua thành diềm mái hoặc sê nô, bên dưới mái dua khả năng làm trần

*

Cấu tạo mái đua và tổ chức thoát nước cho mái dốc

Để cho nước chảy xuống một cách đơn giản, đơn vị thi công sẽ cho ngói ở diềm mái đua ra tầm từ 30 đến 50mm. Trần mái đua được làm bằng trần vôi rơm, giống hệt với cấu tạo như trần nhà. Để tiết kiệm chi phí chỉ cần đóng lati mà không phải trát, hoặc khả năng đóng gỗ hay dùng các vật kiệu khác. Lưu ý tấm diềm mái phả dày 25 đến 30mm và cao tầm khoảng 200- 300mm.

Bài viết khả năng bạn quan tâm:

Đà kiềng là gì? Nghiệm thu là gì? Lanh Tô là gì?

Tường chắn mái: 

Mặt ngoài chu vi ta thường xây gạch cao lên để che bớt phần nào của mái thì được gọi là tường chắn mái

*

Cấu tạo tường chắn mái

Như bạn thấy ở sơ đồ cấu tạo, máng nước sẽ nằm phía bên trong tường và làm bằng tôn vfa chạy dọc theo chân tường chắn mái.ở mặt trong tường chắn mái và sê nô chỉ cần trát xi theo tỉ lên 1:3 và sau đó đánh màu là được.

Tổ chức thoát nước cho mái và cấu tạo của mái bằng

Tổ chức thoát nước cho nhà mái bằng

Trong xây dựng nhà xưởng, các nhà mái bằng có hệ thống thoát nước mưa trên mái, bạn khả năng bố trí ở phía bên trong hay phía bên ngoài đều được. còn đối với các công trình xây dựng thấp, nơi có nhiều nắng mưa ít thì khả năng cho chảy nước tự do mà không cần máng nước.

Bạn đang xem: Seno là gì

Xem thêm: Decimal Là Gì

Xem thêm: Digital Platform Là Gì – Có Những Mô Hình buôn bán Platform Nào

Ngược lại những công trình xây dựng nhà cao hoặc mái đua hẹp, nước mưa sẽ dồn vào hết cho sê nô rồi theo đường ống chảy ra bên ngoài.

*

Tổ chức thoát nước mưa cho nhà mái bằng

Cấu tạo mái đua và tường chắn mái

Mái đua

Nếu kết hợp mái đua với sê nô thì sẽ làm nhô ra tường từ 20 – 60cm, mái đua khả năng làm bằng bê tông- cốt thép toàn bộ hoặc lắp ghép.

*

Mái đua và sê nô toàn khối

Hiện nay, sê nô được dùng rộng rãi nhiều nhất đó chings là sê nô lắp ghép, cho nên công ty chúng tôi đã phân chia ra 2 loại

Thứ nhất là đúc liền với panen làm thành một cấu kiện lớn  Thứ hai: làm thành cấu kiện độc lập

Máng nước là nơi rất dễ bị dôt, nếu không muốn bị như vậy thì phải nhiều chống thấm từ mái cho đến sê nô. Hoặc bạn khả năng lst gạch lá nem 1 lớp ở lòng máng thì mặt máng không bị dột và nứt nữa, độ dốc thường tầm 2%.

Tường chắn mái

Nếu bạn dùng tường chắn mái mà không chống thấm thì nước mưa từ chỗ giáp tường và mái chảy vào trong nhà. Bạn khả năng dùng kiểu mái đua kết hợp với sê nô,chân tường sẽ cần rất nhiều lỗ thoát nước và chỗ tipees giáp giữa mái và tường phải làm tốt.

*

Tường chắn mái và sê nô ngoài

Mái đua kết hợp với sê nô thì tất nhiên chân tường phải cần rất nhiều lỗ thoát nước và phải làm tốt phần giao nhau giữa mái và tường.

*

Caption

Tạo ống rút và lưới thu nước

Bởi vì miệng lưới thu và ống giáp nhau với mái cho nên cần phải cẩn thận không có nước chảy vào nhà,nếu muốn nước không chảy vào nhà thì phải chống thấm một cách nhiều và liên tục.

Lưới thu nước rất đơn giản, nó khả năng làm bằng nan thép, hoặc làm bằng gang. Thông thường lưới thu có nắp đậy và làm giống quả cầu để tạo sự rắn chắc cho lưới.

Nếu có mong muốn vui lòng LH theo số hotline hoặc email bên dưới:

Bảng báo giá dịch vụ sửa chữa nhà tại TP.Hồ Chí Minh

CÔNG TY TNHH XD TM DV KIM THÀNH VINA

Địa chỉ: 66/85/9 Thống Nhất – P .15 Q. Gò Vấp – TP.HCM

Chi nhánh: 114/188/1/2 Tô Ngọc Vân, P.15, Q. Gò Vấp

DĐ: 0909 582 657

Email: vinakimthanh
gmail.com

Website: http://xaydungsuachuanha.vn

Chia sẻ:
Quy trình thực hiện các dự án đầu tư trong xây dựng (16.08.2019) Móng đơn là gì? (14.08.2019) Đơn vị thiết kế thi công nhà xưởng giá rẻ tại TP.Hồ Chí Minh (13.08.2019) Mẫu hợp đồng sửa chữa nhà xưởng (08.07.2019) Sửa chữa nhà xưởng cho các công ty (05.07.2019) Đơn giá xây dựng nhà xưởng khung thép (04.07.2019) Đơn giá làm nhà phố bằng kết cấu khung thép (03.07.2019)
First1234567End

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Seno Là Gì – Sê Nô Là Gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Seno Là Gì – Sê Nô Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Rate this post