Home Tin tức Sau 9 năm vẫn là bộ phim cổ trang đáng xem của Trung Quốc

Sau 9 năm vẫn là bộ phim cổ trang đáng xem của Trung Quốc

0
Sau 9 năm vẫn là bộ phim cổ trang đáng xem của Trung Quốc

Bộ Bộ Kinh Tâm sau 9 năm ra mắt công chúng vẫn luôn được nhắc tới như một trong số những bộ phim cổ trang Trung Quốc đáng xem nhất. Hãy cùng Aseanaairlines nhìn lại bộ phim với rất nhiều những dấu ấn khó phai này nha!

Thông tin chung bộ phim Bộ Bộ Kinh Tâm

Poster phim Bộ Bộ kinh tâm
Poster phim Bộ Bộ kinh tâm (Nguồn: internet)
  • Nguyên tác: Đồng Hoa
  • Đạo diễn: Lý Quốc Lập
  • Quốc gia: Trung Quốc
  • Thể loại phim: Viễn tưởng, cổ trang, tình cảm, lịch sử, xuyên không
  • Ngày phát sóng: 10/9/2011
  • Số tập: 40
  • Thời lượng: 45 phút/ tập
  • Diễn viên: Lưu Thi Thi, Ngô Kỳ Long, Trịnh Gia Dĩnh, Lâm Canh Tân, Viên Hoằng, Hàn Đống, Diệp Tổ Tân, Lâm Tâm Du
  • Đài phát sóng: Hồ Na

Tóm tắt nội dung phim Bộ Bộ Kinh Tâm

Bộ Bộ Kinh Tâm là một bộ phim cổ trang Trung Quốc với chủ đề xuyên không, tình yêu,.. được chuyển thể từ tiểu thuyết tên nổi tiếng của nhà văn Đồng Hoa. Ngay từ tập đầu tiên ra mắt, bộ phim đã tạo được tiếng vang rất lớn với khán giả trong nước trước khi thu hút sự chú ý của khán giả các quốc gia khác, tất nhiên không thể không kể đến Việt Nam. Minh chứng chính là tại thời điểm ra mắt, Bộ Bộ Kinh Tâm đã trở thành từ khóa tìm kiếm hot nhất trên Baidu. Điều làm nên sức hút lớn cho bộ phim cổ trang lịch sử này chính là một kịch bản chặt chẽ, nội dung hấp dẫn cùng với dàn diễn viên thực lực.

Lấy bối cảnh triều đại nhà Thanh, thời vua Khang Hy, trong những năm tháng sóng gió khi các vị Hoàng tử đang tranh giành ngôi báu; bộ phim đã đan xen rất thành công giữa lịch sử và tình yêu mà nhân vật chính không quá xoáy này chính là Mã Nhĩ Thái Nhược Hy (Lưu Thi Thi thủ vai). Có lẽ cuộc đời của Nhược Hy chính là điều làm cho khán giả nhớ về Bộ Bộ Kinh Tâm và ám ảnh trong suốt nhiều năm.

Bộ phim xoay quanh cuộc đời Mã Nhĩ Thái Nhược Hy
Bộ phim xoay quanh cuộc đời Mã Nhĩ Thái Nhược Hy (Nguồn: internet)

Xuất thân là một nhân viên văn phòng thời hiện đại tên Trương Hiểu, rồi xuyên không trở về thế kỷ 18 và sống với cái tên Mã Nhĩ Thái Nhược Hy, có lẽ chính lối sống và phong cách rất đặc biệt của mình đã khiến Nhược Hy bị cuốn vào cuộc chiến của các vị Hoàng tử khi ấy. Nhược Hy lần đầu tiên gặp và có tình cảm với Bát A Ca, nhưng cô biết chàng là người có tham vọng và chính chàng sau này đã vì quyền lực mà từ bỏ cô. Sau này, nàng nhận ra Tứ A Ca Dận Chân – cũng chính là Hoàng đế Ung Chính tương lai mới chính là tình yêu thật sự của đời mình. Nhưng rồi Tứ A Ca cũng làm nàng thất vọng mà rời bỏ.

Lưu Thi Thi
Lưu Thi Thi và ông xã Ngô Kỳ Long là diễn viên đóng chính trong bộ phim Bộ Bộ Kinh Tâm với mối tình đầy bi thương (Nguồn: Internet)

Trong suốt những năm tháng sống trong Tử Cấm Thành, Nhược Hy luôn muốn được tự do, được giải thoát, nhưng đến khi nàng rời xa nơi đây để đến Cảnh Lăng cùng Thập tứ, nàng vẫn không thể quên được Tứ A Ca. Đến những giây phút cuối cùng của cuộc đời, dù rất muốn những nàng cũng không thể gặp được người mình yêu lần cuối. Có lẽ, sự ra đi của Nhược Hy chính là điều khiến người xem tiếc nuối nhất bộ phim.

Bộ Bộ Kinh Tâm khép lại, đóng sập cánh cửa của một thời tranh quyền, đoạt vị, một câu chuyện tình thấm buồn của người con gái trẻ Mã Nhĩ Thái Nhược Hy. Trương Hiểu quay trở lại cuộc sống thời hiện đại và tất cả những gì của Bộ Bộ kinh tâm hiện hữu trong cô như một giấc mơ có thực. năm này cũng chính là tròn 9 năm bộ phim này ra mắt khán giả.

4 điều làm nên dấu ấn của Bộ Bộ Kinh Tâm trong lòng khán giả

1.Chủ đề xuyên không đang “hot” thời điểm bấy giờ

Xuyên không là một chủ đề hấp dẫn luôn được khán giả mong đợi. Trước Bộ Bộ Kinh Tâm, có một bộ phim cũng lấy ý tưởng này đã đạo được tiếng vang vô cùng lớn, đó là Cung Tỏa Tâm Ngọc – tác phẩm mang tên tuổi Dương Mịch lên một vị trí cao trong làng giải trí Hoa ngữ.

Ngay ở nguyên tác, Đồng Hoa đã tạo ra một nhân vật Mã Nhĩ Thái Nhược Hy xuyên không từ thời hiện đại về. Xuất hiện trên những thước phim, bao nhiêu cá tính, bản chất của nhân vật này lại càng được lột tả một cách rõ nét. Đặc biệt, trong tất cả các tác phẩm, nhân vật xuyên không bao giờ cũng mang nét tính cách “kỳ lạ”, khác biệt, gây ra chú ý với mọi người xung quanh. khả năng nói, cô gái xuyên không về từ thế kỷ 21 chính là nút thắt của bộ phim. Nếu không có Nhược Hy, sẽ chẳng có một Bộ Bộ Kinh Tâm ghi dấu ấn trong lòng khán giả sâu sắc đến vậy. Nếu không có Nhược Hy, sẽ chẳng có một câu chuyện tranh vị nào lấy nhiều nước mắt khán giả đến vậy.

Dàn diễn viên đẹp, có thực lực

Trong Bộ Bộ Kinh Tâm, Lưu Thi Thi vào vai nữ chính Mã Nhĩ Thái Nhược Hy (Trương Hiểu), một cô gái có cuộc đời đẫm nước mắt. Rơi vào chốn hoàng cung, lại nhận được sự sủng ái của Hoàng đế Khang Hy và các vị hoàng tử, Nhược Hy dùng cả cuộc đời khổ tâm cứu vãn cuộc chiến vương quyền đổ máu nhưng không thành. Với gương mặt đẹp đặc biệt là đôi mắt có thần, lột tả hoàn hảo vẻ u sầu của nhân vật gốc, Lưu Thi Thi đã nhập vai xuất sắc và đem đến cho khán giả một Mã Nhĩ Thái Nhược Hy đúng nguyên tác.

Sự kết hợp ấn tượng của Lưu Thi Thi và Ngô Kỳ Long
Sự kết hợp ấn tượng của Lưu Thi Thi và Ngô Kỳ Long (Nguồn: internet)

và cạnh đó, Bộ Bộ Kinh Tâm cũng ghi dấu về khả năng diễn xuất của Ngô Kỳ Long (Tứ A Ca) với những diễn biến nội tâm phức tạp của một vị hoàng tử luôn đứng giữa tình yêu và quyền vị. mặt khác, diễn xuất ấn tượng của Lâm Canh Tân, Viên Hoằng, Trịnh Gia Dĩnh, Lưu Tâm Du,.. cũng làm nên thành công cho bộ phim.

Điều Bộ Bộ Kinh Tâm có được chính là dàn diễn viên đồng đều, mà khi xem, ta cảm nhận được như thể tất cả nhân vật ấy đang từ trong trang truyện bước ra, bằng da bằng thịt đứng trước mặt. vì thế mà mỗi tình tiết của bộ phim dù nhỏ cũng mang đúng cái hồn của nguyên tác.

Xây dựng hình tượng nhân vật có cá tính

Nhiều người khi xem xong Bộ Bộ Kinh Tâm không thể chọn được ai là nhân vật họ thích nhất, ai là nhân vật họ thương nhất. Bởi lẽ, mỗi nhân vật chính của bộ phim đều được xây dựng với cá tính và cuộc đời vô cùng ấn tượng.

Một Mã Nhĩ Thái Nhược Hy thông minh, xinh đẹp, lanh lợi khiến bao vị hoàng tử mê đắm. Một cô gái tổn hao tâm lực muốn thay đổi ngay lịch sử vì tình yêu nhưng lại nhận lấy đau khổ tột cùng. Một cô gái trước lúc từ giã cõi đời cũng chỉ mong những người xung quanh mình được sống cuộc đời thật bình yên. Bao năm lao công tốn sức, sóng gió đều đi qua, trong lòng cô gái ấy cũng chỉ có một người – “Dận Chân” mà thôi.

phim cổ trang cung đấu hay kinh điển
Mối tình của Nhược Hy với Tứ a ca có lẽ là nỗi nuối tiếc lớn nhất của khán giả. (Ảnh: Internet)

Một Tứ A Ca lạnh lùng, khả năng nói là độc ác, dốc hết tâm sức vì ngôi báu nhưng lại mềm lòng trước cô gái nhỏ bé Nhược Hy. Một Thập Tam ca liều lĩnh mà nghĩa tình. Một Bát A Ca dám vì đại cuộc mà từ bỏ người con gái mà mình yêu. Một Thập Tứ ca văn võ song toàn, giỏi giang nhưng lại phải nhìn ngôi vị “bị cướp” đi mất, nhìn người con gái mình thương ra đi ngay không quá tay.

Mỗi người một tính cách, mỗi nhân vật một cuộc đời. Tất cả họ làm nên một bức tranh đa sắc cực kỳ thu hút cho Bộ Bộ Kinh Tâm, để khi người xem chứng kiến, không thể ghét một ai và trân trọng tất cả.

Cái “buồn” bao giờ cũng khiến khán giả nhớ lâu hơn

Bộ Bộ kinh tâm chính là một bộ phim cổ trang thấm đẫm nước mắt. Là một cô gái thông minh, xinh đẹp, nhưng lại sống ở thời điểm sóng gió trùng trùng, cuộc chiến tranh quyền đoạt vị diễn ra quyết định. Nhược Hy biết trước lịch sử nhưng lại không thể nào thay đổi ngay lịch sử. Cô càng muốn thay đổi ngay lịch sử, cô lại nhận ra mình càng bị cuốn vào bi kịch.

Cái kết buồn của Bộ Bộ kinh tâm
Cái kết buồn của Bộ Bộ Kinh Tâm (Nguồn: internet)

Cuộc đời Nhược Hy từ khi gặp gỡ các vị A Ca, từ khi bước chân qua cánh cổng Tử Cấm Thành chính là những ngày tháng vui mặt nhưng buồn lòng. Nàng khổ tâm khuyên răn Bát A Ca từ bỏ ngôi vị nhưng Bát Ca lại vì quyền lực mà bỏ nàng, tình yêu với Bát Ca chưa nở đã tàn. Nàng yêu Tứ A Ca sâu đậm nhưng lại oán hận và không thể tha thứ cho những tội ác man rợn của chàng. Tứ A Ca, chính người đã buộc nàng phải rời xa để rồi ra đi trong nuối tiếc và ân hận, không thể gặp người mình yêu lần cuối.

Kết thúc bộ phim, mỗi người một kết cục. Đứng trên đỉnh cao quyền lực nhưng lại cô đơn đến hết cuộc đời, đó chính là Ung Chính. Dành cả tuổi trẻ phò trợ Tứ Ca, hết lòng vì những người xung quanh, Thập tam ca cũng ra đi trong nước mắt. Bát Ca và Cửu Ca thì tự sát, Thập Tứ Ca giam lỏng cuộc đời ở Cảnh Lăng. Cuối cùng, người vô lo, vô nghĩ, hơi ngốc nghếch nhưng không màng đến quyền lực như Thập Ca lại được sống cuộc đời hạnh phúc.

Suy cho cùng, cái buồn của Bộ Bộ Kinh Tâm khiến khán giả nhớ mãi cũng chính ở một hai chữ “tình cảm”. Đó là tình yêu, tình bạn, tình anh em; để khán giả xem xong không khỏi rơi nước mắt, bao năm sau nhắc lại vẫn nhớ một bộ phim hay và sâu sắc biết nhường nào.

Lời kết

Tóm lại , nếu phải chọn một bộ phim cổ trang buồn đáng xem, đó chính là Bộ Bộ kinh tâm. Một cốt truyện chặt chẽ, nội dung hay và cảm động với các tình tiết gay cấn, những nhân vật cá tính khiến Bộ Bộ kinh tâm là một bộ phim không thể bỏ qua.

Trailer phim Bộ Bộ Kinh Tâm:

một vài bài viết liên quan bạn khả năng tham khảo:

Trên đây là những chia sẻ về bộ phim Bộ Bộ kinh tâm. Đừng quên theo dõi Aseanaairlines để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nha!

Xem thêm

List 10 bộ phim ngôn tình hiện đại ngược tâm nhất màn ảnh Hoa Ngữ

Phim ngôn tình hiện đại từ lâu đã trở thành món ăn tinh thần của các mọt phim hoa Ngữ. Nhưng không phải bộ ngôn tình nào cũng ngọt sủng, cũng có cái kết đẹp. Những bộ phim ngôn tình ngược luyến sẽ khiến bạn rơi nước mắt nhưng phải xem một lần vì quá hay. Cùng Blog Ăn …

Team Asinana mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Bộ Bộ Kinh Tâm: Sau 9 năm vẫn là bộ phim cổ trang đáng xem của Trung Quốc

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Bộ Bộ Kinh Tâm: Sau 9 năm vẫn là bộ phim cổ trang đáng xem của Trung Quốc hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Bộ #Bộ #Kinh #Tâm #Sau #năm #vẫn #là #bộ #phim #cổ #trang #đáng #xem #của #Trung #Quốc

Rate this post