SAT là gì?

0
SAT là gì?

SAT là gì?

Những điều bạn cần biết về kì thi SAT 

SAT có tên đầy đủ là Scholastic Assessment Test/ Scholastic Aptitude Test đây là một kì thi gần giống với kì thi tuyển sinh vào Đại học, Cao đẳng của Việt Nam chúng ta kì thi này nhằm đánh giá năng lực của học sinh, sinh viên trong việc đăng kí vào một số trường Đại học hoặc Cao đẳng ở Mỹ ( Hoa kì) bài thi này sẽ được thực hiện trên giấy.Kì thi này được bắt đầu vào năm 1926.
Đây là một kì thi được giám sát khá chặc chẽ bởi một hiệp hội các trường đại học và cao dẳng ở Mỹ có tên gọi là College Board. Trước khi bước vào đại học các học sinh phải vượt qua bài SAT này, bài kiểm tra nhằm phản ánh được năng lực học tập của các bạn học sinh và sinh viên cả trong và ngoài nước.

SAT có nghĩa là gì

Đối với mỗi thí sinh thì việc đạt được điểm cao trong bài thi SAT này sẽ giúp họ có rất nhiều cơ hội để có thể bước chân vào các trường đại học danh tiếng của Mỹ vì vậy đây có thể nói là một kì thi quan trọng đối với mỗi thí sinh khi muốn bước chân vào ngưỡng cửa đại học.
Một số trường Đại học, Cao đẳng ở Mỹ nhưng không hoàn toàn ở tất cả các trường chọn SAT làm phần thi đầu vào để có thể chọn được những sinh viên ưu tú cho trường. Những thí sinh tham gia bài dự thi này thường là học sinh tại các trường trung học phổ thông ở những khối lớp như 11 hoặc 12. Đặc biệt đối với những du học sinh cũng phải vượt qua kì thi SAT để có thể tham gia học tập tại các trường đại học của Mỹ.

Sat được tổ chức một năm có đến 7 lần thi

Sat được chia ra làm 2 kì thi riêng biệt là SAT I và SAT II

  • SAT I hay có tên đầy đủ là Reasoning Testing: Khi bạn muốn xét vào học tại các trường Đại học ở Mỹ thì đây là một điều kiện bắt buộc bạn hải tham gia kì thi này
  • SAT II có tên là SAT Subject Tests: đây là kì thi dành cho những ai muốn được tại tại các trường đại học hàng đầu hoặc muốn xin học bổng. Và để vượt qua được kì thi này bạn phải nổ lực hết sức mình

Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về một bài thi quan trọng đối với các bạn muốn đi du học tại các trường đại học lớn ở MỸ.

SAT I 

Bài thi SAT I gồm có 3 phần chính là: Đọc hiểu, Toán học, Viết luận. Bài thi SAT có tổng điểm từ 400-1600 điểm.Thời gian của phần thi này là 3 giờ 45 phút

Đọc hiểu (Critical Reading)

Phần này gồm 3 phần nhỏ với 67 câu hỏi trắc nghiệm nhằm đánh giá khả năng phân tích, suy luận và cách dùng từ ngữ của các bạn học sinh, sinh viên.
Phần 1: Phần thi này trong thời gian 25 phút với 16 câu hỏi đọc hiểu và 8 câu hỏi hoàn thành câu ( tổng cộng là 24 câu hỏi).
Phần 2: Phần thi này trong thời gian 25 phút với 19 câu hỏi đọc hiểu và 5 câu hỏi hoàn thành câu ( tổng cộng là 24 câu hỏi).
Phần 3: Phần thi này trong thời gian 25 phút với 13 câu đọc hiểu và 6 câu hoàn thành câu ( tổng cộng là 19 câu hỏi).

Toán (Math)

Phần này gồm 3 phần nhỏ nhằm đánh giá sự hiểu biết của các bạn học sinh sinh viên về khả năng giải toán.
Phần 1: Phần thi này trong thời gian 25 phút với 20 câu hỏi trắc nghiệm ( Bạn sẽ phải chọn các đáp án A,B,C,D)
Phần 2: Phần thi này trong thời gian 25 phút với 8 câu hỏi trắc nghiệm ( Chọn các đáp án A, B, C, D), 10 câu giải toán điền kết quả ( phần thi này thí sinh phải suy luận thật kỹ để tìm ra đáp án đúng nhất và điền vào bài làm của mình).
Phần 3: Phần thi này trong thời gian 20 phút với 16 hỏi câu trắc nghiệm (Chọn các đáp án A, B, C,D).
SAT là gì

Viết (Writing)

Phần này cũng gồm 3 phần nhỏ
Phần 1: Phần này thi trong vòng 25 phút một bài tiểu luận, phần này yêu cầu thí sinh đưa ra quan điểm của bản thân về một vấn đề nào đó trong xã hội.
Phần 2: Phần thi này trong vòng 25 phút với 11 câu chỉnh sửa câu, 18 câu tìm lỗi sai trong câu và 6 câu chỉnh sửa đoạn văn ( tổng cộng phần thi này có 35 câu).
Phần 3: Phần thi này trong vòng 10 phút với 14 câu chỉnh sửa câu.

SAT II- Subject Tests

SAT II gồm 5 chuyên ngành:
Mỗi chuyên ngành các bạn sẽ trãi qua thời gian thi là 60 phút.
Toán: Toán cấp độ 1, Toán cấp độ 2.
Khoa học: Sinh, Hóa, Lý.
Tiếng Anh: Văn học.
Lịch sử: Lịch sử của nước Mỹ, Lịch sử trên thế giới.
Ngôn Ngữ: Trung Quốc, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Latinh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ý và Hebrew (Do Thái) hiện đại.
Bạn sẽ phải thi một trong những môn trên theo yêu cầu của từng trường và từng chuyên ngành.

Một số điều cần lưu ý khi vào phòng thi SAT

Phần thi đầu tiên mà bạn phải thực hiện đó là bài tiểu luận và đặc biệt những câu hỏi kéo dài 10 thì các bạn sẽ được thi ở cuối cùng.
Đối với những bài thi bạn đã hoàn thành xong thì các bạn sẽ không được xem lại những bài thi đó.
Những câu hỏi sẽ được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó nên các bạn hãy cố gắn hoàn thành bài thi của mình một cách tốt nhất.
Đối với những câu hỏi trắc nghiệm các bna5 sẽ dùng bút chì để chọn đáp án, nên chọn những loại bút chì đậm như bút chì 2B.
Khi bạn dự thi SAT trong phạm vi nước MỸ bạn chỉ mất 45$ còn khi bạn dự thi SAT ở bất kì nơi nào ngoài phạm vi của nước MỸ thì tiền phí dự thi sẽ là 71$. Khi dự thi SAT bạn sẽ được nhận kết quả thi sau 2-3 tuần trên mạng trực tuyến.

5/5 - (4 bình chọn)