Review The Umbrella Academy: Học viện ô dù siêu độc – dị

The Umbrella Academy là một series phim về dị nhân của Netflix dựa trên cuốn truyện tranh cùng tên của Gerard Way và Gabriel. Học Viện Umbrella nhanh chóng trở thành một trong số những phim ăn khách nhất của Netfix năm 2019 và bắt đầu chiếu season 2 vào cuối tháng 7/2020.

Thông tin chung về bộ phim The Umbrella Academy (Học Viện Umbrella)

The Umbrella Academy season 2 (Nguồn: Internet)
The Umbrella Academy season 2 (Nguồn: Internet)
 • Đạo diễn: Steve Blackman
 • Diễn viên chính: Tom Hopper, David Castarieda, Emmy Raver-Lampman, Robert Sheehan, Aidan Gallagher, Justin H. Min, Ellen Page
 • Thể loại: Siêu anh hùng, hành động, phiêu lưu, khoa học viễn tưởng
 • Độ tuổi: 16+
 • Số mùa: 2 mùa (hiện nay)
 • Số tập: 10 tập
 • Thời lượng phim: 50 phút/tập
 • Ngày khởi chiếu:
  • Season 1: 15/2/2019
  • Season 2: 31/7/2020

Tóm tắt series phim The Umbrella Academy (Học Viện Umbrella)

Bộ phim giả tưởng của Netflix kể về sự việc kỳ lạ khi 43 đứa trẻ được sinh ra cùng một lúc, cùng một ngày, nhưng điều bất thường ở đây là các bà mẹ của chúng không có một ai mang thai trước đó. Trong số đó có 7 đứa trẻ được nhận nuôi bởi tỷ phú lập dị kiêm nhà thám hiểm Reginald Hargreeves.

Tin rằng chúng là vị cứu tinh tương lai của Trái Đất, Reginald huấn luyện 7 đứa trẻ trở thành những siêu anh hùng. Ông dùng số để đặt tên cho 7 đứa trẻ. Bảy anh chị em em nhà Hargreeves cuối cùng tách nhau ra mỗi người một nơi và đi theo con đường riêng. Nhiều năm sau, cả đội tái ngộ lại trong ngày người cha nuôi Reginald của họ qua đời.

The Umbrella Academy | Official Trailer | Netflix

Xem thêm: cặp nam thanh nữ tú làng phim Hàn

Giới thiệu nhân vật The Umbrella Academy ss1

Review The Umbrella Academy: Học viện ô dù siêu độc - dị - lạ và đáng xem của Netflix
Review The Umbrella Academy
Cả đội tái ngộ lại trong ngày bố mất (Nguồn: Internet)

1. Number 1: Luther (Tom Hopper)

Number 1: Luther (Nguồn: Internet)
Number 1: Luther (Nguồn: Internet)

Luther rất khỏe mạnh và khả năng chịu đựng rất giỏi. Anh được Reginald đặt là Số 1 và được coi là thủ lĩnh của cả đội. Luther đã suýt mất mạng trong một nhiệm vụ thất bại, để cứu lấy anh, Reginald tiêm vào cơ thể anh một loại huyết thanh biến cơ thể anh trở lên to lớn giống như khỉ đột.

"Số 1" của Học viện Umbrella có một cơ thể khỏe mạnh (Nguồn: Internet)
“Số 1” của Học viện Umbrella có một cơ thể khỏe mạnh (Nguồn: Internet)

Luther là người ngay thẳng, tàn nhẫn và nhạy cảm. Anh rất coi trọng bố, anh luôn thực hiện mọi nhiệm vụ mà bố giao cho đến khi phát hiện ra bố chưa từng chạm đến đống báo cáo anh gửi về trong nhiệm vụ lên mặt trăng mà bố giao, anh rất buồn và là lần đầu tiên anh say xỉn. Trong đội, anh và Số 3: Allison có tình cảm đặc biệt với nhau, họ đã hay tâm sự và chia sẻ bí mật với nhau từ khi còn nhỏ.

Luther và Allison (Nguồn: Internet)
Luther và Allison (Nguồn: Internet)

Sau 4 năm vô nghĩa lên mặt trăng làm nhiệm vụ, anh trở về Trái Đất gặp lại anh em trong ngày Reginald mất. Luther nghi ngờ cái chết của Reginald, anh điều tra và không bỏ qua ai kể cả các thành viên trong gia đình.

2. Number 2: Diego (David Castarieda)

Number 2: Diego với khả năng phi dao tuyệt đỉnh (Nguồn: Internet)
Number 2: Diego với khả năng phi dao tuyệt đỉnh (Nguồn: Internet)

Diego khả năng phi dao tuyệt đỉnh. Anh là thành viên nổi loạn nhất nhóm và được coi như một Patman của Umbrella Academy. Bên ngoài nổi loạn, xấc xược nhưng bên trong là người giàu tình cảm và luôn quan tâm mọi người. Trong đội, Diego là người yêu quý Grace nhất, anh bảo vệ và từ chối tin rằng cô có liên quan đến cái chết của Reginald.

Diego và Patch (Nguồn: Internet)
Diego và Patch (Nguồn: Internet)

Người yêu cũ của anh là cô nàng thám tử Patch. Sau cái chết của Patch do Cha-cha và Hazel gây ra ra, Diego bị bắt vì là nghi phạm chính trong vụ án. Do sự thay đổi ngay của Hazel, Diego đã được thả và cùng với nhóm ngăn chặn ngày tận thế.

3. Number 3: Allison (Emmy Raver-Lampman)

Number 3: Allison là người nổi tiếng nhất nhóm (Nguồn: Internet)
Number 3: Allison là người nổi tiếng nhất nhóm (Nguồn: Internet)

Allison có sức mạnh khiến người khác phải nghe theo mỗi khi nói “Tôi nghe đồn …”. Sau khi rời Umbrella Academy, cô dùng sức mạnh của mình để trở thành một diễn viên nổi tiếng và có được tình yêu của Patrick. Cô đã ly hôn với Patrick và bị tước quyền nuôi cô con gái Claire. Patrick đã chứng kiến Allison dùng sức mạnh của mình để Claire ngủ và cô cũng mỏi mệt khi lạm dụng sức mạnh của mình nên cuộc hôn nhân của họ tan vỡ.

Allison xinh đẹp và có khả năng đặc biệt (Nguồn: Internet)
Allison xinh đẹp và khả năng đặc biệt (Nguồn: Internet)

Allison giàu tình cảm, rất yêu thương con gái của mình và luôn quan tâm, muốn trở thành một người chị tốt của cô em gái – Vanya. Cô với Số 1: Luther có tình cảm với nhau.

Review phim trinh thám cực hay- The Umbrella Academy

Xem thêm: phim ngôn tình Nhật Bản

4. Number 4: Klaus (Robert Sheehan)

Số 4: Klaus - anh chàng hài hước (Nguồn: Internet)
Số 4: Klaus – một anh chàng hài hước (Nguồn: Internet)

Klaus khả năng nói chuyện, nhìn thấy và chạm được vào người đã mất. Khi còn nhỏ, anh bị Reginald nhốt trong hầm mộ nhiều ngày để tự kiểm soát sức mạnh. Anh sợ họ và phải dùng ma túy để không thể nghiêm túc được và không nhìn thấy họ. Nhưng Ben – em trai đã mất của anh luôn theo anh bất chấp khi anh dùng ma túy.

Klaus không tỉnh táo, nghiêm túc để tránh đi những nỗi sợ (Nguồn: Internet)
Klaus không tỉnh táo, nghiêm túc để tránh đi những nỗi sợ (Nguồn: Internet)

Klaus bị Cha-cha và Hazel bắt cóc để dụ Số 5, nhưng sau đó anh trốn thoát được và ăn cắp chiếc cặp của họ khi tưởng bên trong có tiền. Chiếc cặp đó dùng để du hành thời gian, anh không may đã dùng và dành 10 tháng trong chiến tranh tại Thung lũng A Sầu, Việt Nam, năm 1968. Tại đây anh phải lòng một người lính David.

Review The Umbrella Academy: Học viện ô dù siêu độc – dị – lạ và đáng xem của Netflix

5. Number 5: Five (Aidan Gallagher)

Number 5: Five - thành viên ngầu nhất của Umbrella Academy (Nguồn: Internet)
Number 5: Five – thành viên ngầu nhất của Umbrella Academy (Nguồn: Internet)

Khả năng đặc biệt của Five là du hành thời gian và bước nhảy không gian. khả năng nói Five là thành viên ngầu nhất của học viện Umbrella. Five là đứa trẻ mất tích và không được nhìn thấy trong nhiều năm từ khi anh tự ý du hành thời gian mặc dù Reginald không cho phép. Trên thực tế, anh đã đi đến tương lai và bị mắc kẹt ở đó trong nhiều năm, không thể trở lại. Khi đến một thời điểm, anh đã chứng kiến vùng đất hoang tàn, bị phá hủy hết vào ngày tận thế trong tương lai và đã dành nhiều năm một mình, chỉ có Dolores – một ma nơ canh đi cùng.

Ông cụ lớn tuổi trong thân xác của một đứa trẻ 13 (Nguồn: Internet)
Ông cụ lớn tuổi trong thân xác của một đứa trẻ 13 (Nguồn: Internet)

Five được Handler tiếp cận và đề nghị một công việc tại Ủy ban. Chấp nhận công việc với điều kiện sẽ được trở về sau khi hoàn thành hợp đồng, Five trở thành sát thủ giỏi nhất của cơ quan. Nhưng anh lại cố gắng sửa lại các phương trình để du hành thời gian trở về hiện nay để thông báo cho cả đội về ngày tận thế sắp xảy ra.

Review The Umbrella Academy: Học viện ô dù siêu độc – dị – lạ và đáng xem của Netflix

6. Number 6: Ben (Justin H. Min)

Number 6: Ben có khả năng phóng xúc tu quái vật từ bụng (Nguồn: Internet)
Number 6: Ben khả năng phóng xúc tu quái vật từ bụng (Nguồn: Internet)

Ben đã chết trong một nhiệm vụ vài năm trước khi các sự kiện của mùa đầu tiên. Ben chỉ khả năng được nhìn thấy bởi Số 4: Klaus và giành thời gian tranh cãi, khuyên nhủ với anh trai của mình để cố gắng thuyết phục Klaus ngừng nghiện. Ben đã giúp Klaus không dùng ma túy nữa bằng cách khuyên và đấm anh trai mình.

Ben luôn theo chân anh chị để giúp họ thông qua Klaus (Nguồn: Internet)
Ben luôn theo chân anh chị em để giúp họ thông qua Klaus (Nguồn: Internet)

Khi học viện bị phá hủy bởi Số 7: Vanya, sức mạnh của Klaus mạnh lên và khiến Ben chạm được vào người khác, anh đã cứu Số 2 khỏi những khối đá rơi xuống và phóng xúc tu quái vật từ bụng để tấn công những tay sai của Ủy ban tại buổi hòa nhạc.

Review The Umbrella Academy: Học viện ô dù siêu độc – dị – lạ và đáng xem của Netflix

7. Number 7: Vanya

Number 7: Vanya - cô em út mạnh nhất nhà (Nguồn: Internet)
Number 7: Vanya – cô em út mạnh nhất nhà (Nguồn: Internet)

Có sức mạnh chuyển hóa âm thanh thành năng lượng, Vanya là người mạnh nhất trong cả 7 anh chị em em. Khi không thể kiểm soát được sức mạnh nguy hiểm của cô, Reginald đã dùng Allison để khiến Vanya tin rằng cô không có sức mạnh.

Leonard là một tên sát nhân khi giết cha mình và đi tù, anh muốn trả thù học viện Umbrella vì ghen tị, bị ngược đãi từ khi còn nhỏ. Leonard giả làm một người khác, tiếp cận và làm bạn trai Vanya sau khi tìm thấy cuốn sách của Reginald bị Klaus vất đi, anh phát hiện ra rằng Vanya không những có sức mạnh mà còn là người mạnh nhất trong đội.

Vanya và Leonard (Nguồn: Internet)
Vanya và Leonard (Nguồn: Internet)

Leonard kích động đến Vanya, cô bất hòa với anh chị em và cơn thịnh nộ của cô gần như giết chết Số 3: Allison khi biết rằng Allison đã dùng sức mạnh để đàn áp cô khi họ còn nhỏ. Cô cũng giết chết Leonard khi biết được sự lừa dối của anh.

Vanya đến buổi hòa nhạc với đầy giận dữ, mất kiếm soát (Nguồn: Internet)
Vanya đến buổi hòa nhạc với cơn giận dữ, mất kiếm soát (Nguồn: Internet)

Review The Umbrella Academy: Học viện ô dù siêu độc – dị – lạ và đáng xem của Netflix

The Umbrella Academy season 2: Du hành thời gian

Cả đội được Reginald mời đến ăn bữa tối năm 1963, khi họ chưa được sinh ra (Nguồn: Internet)
Cả đội cùng được Reginald mời đến ăn bữa tối năm 1963, khi họ chưa được sinh ra (Nguồn: Internet)

Để giúp tất cả họ thoát khỏi ngày tận thế do sức mạnh của Vanya gây ra ra ở phần 1, Five đã đem cả 7 người du hành thời gian đến một thời điểm khác. Nhưng bằng cách nào đó, ngày tận thế hoặc một phiên bản khác của nó đã theo họ qua bước nhảy thời gian khẩn cấp của Five.

Bước nhảy của Five đã không chính xác, anh chị em em nhà Harigreeves bị phân tán ở những năm khác nhau tại một con hẻm ở thành phố Dallas, bang Texas. Đầu tiên là Klaus và Ben đến vào năm 1960, tiếp theo là Allison đến năm 1961, Luther đến năm 1962, Diego đến vào ngày 1 tháng 9 năm 1963 và Vanya đến vào ngày 12 tháng 10 năm 1963.

Review The Umbrella Academy: Học viện ô dù siêu độc - dị - lạ và đáng xem của Netflix
Review The Umbrella Academy: Học viện ô dù siêu độc – dị – lạ và đáng xem của Netflix
Hazel cứu Five quay trở lại 10 ngày trước đó (Nguồn: Internet)

Cuộc tấn công hạt nhân phá hủy tất cả mọi thứ (Nguồn: Internet)
Cuộc tấn công hạt nhân phá hủy tất cả mọi thứ (Nguồn: YouTube, Netflix)

Cuối cùng là Five, anh đến đúng vào ngày tận thế mới – ngày 25 tháng 11 năm 1963, đúng lúc chứng kiến anh chị em em của mình, Dallas và cả thế giới bị xóa sổ bởi một cuộc tấn công hạt nhân. Hazel gặp Five, cứu Five và quay lại 10 ngày trước đó. Five vội vàng tìm kiếm anh chị em em và ngăn chặn mối đe dọa tận thế mới.

Trailer The Umbrella Academy ss2

Dòng phim siêu anh hùng, dị nhân hay những người sở hữu năng lực khác biệt đã không còn quá xa lạ hay mới mẻ với khán giả nữa. cách thức học viện dị nhân đã xuất hiện trong series phim X-Man đình đám, nhưng Netflix vẫn xây dựng một “học viện” của riêng mình và đạt được thành công với The Umbrella Academy. Nếu là một mọt phim yêu thích dòng phim khoa học viễn tưởng, yêu thích các dị nhân và năng lực đặc biệt của họ, đừng bỏ qua series phim mới này của Netflix nha.

xem thêm bài viết liên quan hay khác của Aseanaairlines như: Review phim Tình Yêu Và Tham Vọng

Hãy theo dõi Aseanaairlines để cập nhật những thông tin mới nhất nha!

Team Asinana mà chi tiết là Thùy Dương đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Review The Umbrella Academy: Học viện ô dù siêu độc – dị – lạ và đáng xem của Netflix

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Review The Umbrella Academy: Học viện ô dù siêu độc – dị – lạ và đáng xem của Netflix hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Review The Umbrella Academy: Học viện ô dù siêu độc – dị – lạ và đáng xem của Netflix ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Review The Umbrella Academy: Học viện ô dù siêu độc – dị – lạ và đáng xem của Netflix Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Review The Umbrella Academy: Học viện ô dù siêu độc – dị – lạ và đáng xem của Netflix, học viện ô dù ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết học viện ô dù #Review #Umbrella #Academy #Học #viện #dù #siêu #độc #dị #lạ #và #đáng #xem #của #Netflix

Review The Umbrella Academy: Học viện ô dù siêu độc – dị – lạ và đáng xem của Netflix

Rate this post