Những lưu ý cần thiết khi học Harmonica tại nhà cho người mới bắt đầu

0

Kèn Harmonica là một trong những loại nhạc cụ dễ chơi mà bạn có thể tự học tại nhà. Tuy nhiên, để học Harmonica tại nhà đạt hiệu quả cao ngoài cách kiên trì và thường xuyên tập luyện bạn cũng cần lưu ý những điều mà UNICA chia sẻ trong bài viết dưới đây. 

Lựa chọn kèn phù hợp 

Hiện nay, kèn Harmonica được chia thành 3 loại chính đó là Tremolo, Diatonic, Chromatic mỗi loại mang một âm sắc riêng biệt và phù hợp với các loại dòng nhạc khác nhau. Nếu như kèn Harmonica Chromatic phù hợp với những dòng nhạc cổ điển, nhạc Jazz; kèn Diatonic thích hợp với các dòng nhạc như Blues, Rock, Country… thì kèn Tremolo lại phù hợp với các ca khúc Việt Nam, Á Đông.

Nếu bạn là một nghệ sĩ yêu thích kèn Harmonica và đã nắm vững những kiến thức nhạc lý về loại nhạc cụ này thì nên chọn các loại kèn khó chơi như Diatonic, Chromatic. Còn nếu bạn là người mới tập chơi Harmonica hoặc chỉ Harmonica để giải trí thì chỉ nên lựa chọn loại kèn Tremolo.

Lưu ý khi học Harmonica tại nhà

Khi mới bắt đầu tập chơi Harmonica bạn chỉ nên lựa chọn loại kèn Tremolo

Bên cạnh đó, khi mới học Harmonica bạn không nên mua loại kèn quá đắt bởi sau một thời gian tập luyện có thể bạn lại muốn đổi loại kèn để chơi một dòng nhạc khác.

Cách cầm kèn

Khi học thổi kèn Harmonica nhiều người thường cho rằng, không nên quá quan trọng việc cầm kèn như thế nào mà chỉ cần cầm sao cho thoải mái là được. Tuy nhiên, đây là một trong những suy nghĩ sai lầm bởi cầm Harmonica đúng cách sẽ giúp bạn học thổi kèn nhanh hơn, đạt hiệu quả cao hơn và ngược lại. Do đó, bạn cần phải học cách cầm kèn đúng chuẩn từ những buổi học đầu tiên.

Khi học Harmonica tại nhà bạn cần chú ý học cách cầm kèn

Khi học Harmonica tại nhà bạn cần chú ý học cách cầm kèn đúng chuẩn

Dưới đây là cách cầm kèn Harmonica đúng cách mà bạn có thể tham khảo:

– Cầm kèn Harmonica bằng tay trái sao cho kèn nằm giữa ngón cái và ngón trỏ đồng thời 2 ngón này song song với thân kèn.

– Dùng lòng bàn tay phải ôm trọn tay trái.

Chú ý: Bạn cầm kèn từ trái qua phải, các nốt trầm nằm ở bên tay trái và nốt thanh nằm bên tay phải.

Chú ý kỹ thuật thở 

Kèn Harmonica là loại nhạc cụ đòi hỏi người chơi phải kết hợp nhịp nhàng giữa hơi thở và các ngón tay. Do đó bên cạnh việc tập luyện ngón bạn cũng cần dành thời gian để tập kỹ thuật thở. Khi thổi Harmonica bạn nên hít thở đều đặn, nhịp nhàng, khi hít vào bạn nên kết hợp hít cả bằng miệng và mũi là tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên lấy hơi khi chơi. Việc hít thở đúng kỹ thuật không chỉ giúp bạn chơi được một bản nhạc hoàn chỉnh, có hồn mà còn giúp bạn tránh những vấn đề về sức khỏe trong quá trình tập luyện.

Học Harmonica bạn cần chú ý học kỹ thuật thở

Kỹ thuật thở đóng vai trò quan trọng quá trình học thổi Harmonica

Học theo sự hướng dẫn của giảng viên chuyên nghiệp

Hiện nay có nhiều người lựa chọn học kèn Harmonica tại nhà bằng cách học theo những video, clip trên Youtube hoặc các trang dạy học kèn Harmonica. Cách học này giúp người học đàn tiết kiệm được một khoản phí nhất định tuy nhiên kết quả mang lại sẽ không mấy khả quan, quá trình học chơi Harmonica sẽ tốn khá nhiều thời gian. Bên cạnh đó, chưa kể đến việc các video đăng tải có chất lượng không tốt, nếu bạn học theo có thể thổi sai kỹ thuật… Do đó, khi học Harmonica tại nhà bạn cần học theo sự hướng dẫn bài bản của những giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và biểu diễn kèn Harmonica. Nếu bạn không có đủ chi phí để thuê giáo viên đến tận nhà giảng dạy thì nên tham khảo những khóa học dạy kèn Harmonica online tại nhà với chi phí hợp lý. Khi tham gia các khóa học online bạn sẽ được giảng viên uy tín, có nhiều kinh nghiệm giảng dạy chi tiết, bài bản giúp quá trình học thổi kèn Harmonica của bạn trở nên nhanh chóng và đạt hiệu quả cao.

Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học dạy Harmonica tại nhà thì khóa học “Học Harmonica trong 15 ngày” của giảng viên Nguyễn Lê Hồng Phương trên Unica.vn là một trong những gợi ý tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

Đến với khóa học, trước hết bạn sẽ được giảng viên Nguyễn Lê Hồng Phương trang bị những kiến thức bổ ích nhất về kèn Harmonica giúp bạn có nền tảng cơ bản để bắt tay vào học thổi Harmonica đạt hiệu quả cao. Tiếp đến, khi tham tham gia khóa học giảng viên Hồng Phương sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết, cụ thể từ cách cầm kèn đúng chuẩn đến cách chơi các bản nhạc, các giai điệu cơ bản bằng kèn Harmonica. Đặc biệt, khi tham gia khóa học bạn sẽ được giảng viên Lê Hồng Phương hỗ trợ trực tuyến nhằm giải đáp những thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng và chính xác nhất thông qua FanPage “Tự học harmonica”. Chắc chắn rằng, chỉ cần 15 buổi học là bạn đã có thể chơi tốt các bài nhạc phổ thông như nhạc của Mỹ Tâm, Sơn Tùng MTP, Noo Phước Thịnh… hoặc nhạc tiền chiến, nhạc vàng, Bolero… ngay tại không gian sống của mình. Nhanh tay đăng ký khóa học để chinh phục học Harmonica đạt hiệu quả cao bạn nhé!

>> ĐĂNG KÝ NGAY

Trên đây là những lưu ý quan trọng, cần thiết khi học harmonica tại nhà mà những ai mới bắt đầu tập chơi loại nhạc cụ này không nên bỏ qua. Hy vọng với những kiến thức bổ ích trên bạn sẽ nhanh chóng chơi được những bản nhạc mình yêu thích trên nhạc cụ mang tên: HARMONICA. Ngoài nhạc cụ yêu thích này, Unica còn rất nhiều những khoá học âm nhạc siêu hấp dẫn khác với nhiều loại nhạc cụ hiện đang được yêu thích như: khóa học Guitar, học đàn Ukulele, học đàn Violin, học guitar cơ bản, học organ, tự học đàn piano, tự học guitar đệm hát,… Chúc bạn thành công!

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here