Những cây ban công phòng thờ hợp phong thuỷ

Phòng thờ là nơi thờ tự thiêng liêng, trang nghiêm, vì vậy ban công phòng thờ cũng phải được thiết kế chỉn chu đến từng chi tiết nhỏ. Ban công phòng thờ nên trồng cây gì? để gia đình được may mắn, bình an là câu hỏi nhận được sự quan tâm hàng đầu của nhiều gia chủ. Để giải đáp thắc mắc, mời quý bạn đọc cùng theo dõi bài viết bên dưới!

Những cây ban công phòng thờ hợp phong thuỷ, giúp chiêu tài, vượng vận

Cây xương rồng

Thân cây xương rồng phát triển hướng lên trên, những chiếc gai tủa ra  mạnh mẽ, có khả năng hóa giải hình sát mạnh bên ngoài.

Cây ngọc kỳ lân

Cây ngọc kỳ lân hay còn gọi là cây sala, gắn liền với hình ảnh Phật giáo. Theo phong thủy, cây ngọc kỳ lân mang lại điều lành và may mắn cho gia đình, có sức mạnh trấn giữ ngôi nhà của bạn.
Khi được trồng ở ban công phòng thờ, cây ngọc kỳ lân sẽ giúp hoá giải sát khí xung quanh, mang đến tài vận cho các thành viên trong gia đình. Anh Phương – chủ cửa hàng mua bán cửa sắt cũ tại Đà Nẵng trồng cây sala gốc bonsai ở ban công phòng thờ giúp mang đến vận khí cho cả gia đình.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ tượng trưng cho sức mạnh của loài hổ, giúp xua đuổi ma quỷ, trừ tà ma. Đồng thời, theo phong thủy, cây lưỡi hổ còn giúp mang lại sức mạnh cho gia chủ, củng cố tiền tài, sự nghiệp.

Cây lan hạt dưa cẩm thạch

Không chỉ tạo ấn tượng mạnh với màu sắc bắt mắt, cây lan hạt dưa cẩm thạch còn tượng trưng cho sức mạnh, giúp khống chế những điều tiêu cực, mang lại may mắn cho gia chủ.

Cây phong lộc hoa

Chắc chắn một chút đỏ của phong lộc hoa sẽ giúp điểm xuyết thêm cho ban công của bạn thêm sống động. Đặc biệt, trong phong thuỷ, loài hoa này sẽ mang đến may mắn, tài lộc và niềm vui, tăng vượng khí, hài hòa phong thủy.

Một số lưu ý khi trồng cây trên ban công để nâng cao vận khí

Cây sen đất

Cây sen đất còn được gọi là sen cạn hoặc bạch liên sen. Lá của hoa sen đất xanh quanh năm, hoa màu trắng (có cả loại cánh tím) tỏa hương thơm ngát, tầng trên của đóa hoa sen đất trông giống như búi tóc của đức Phật Tổ. Hoa sen đất là loài hoa quý, mang may mắn, hạnh phúc và bình an.

Cây đại

Cây đại mang trong mình vẻ đẹp thoát tục, là loại cây thiêng trong hệ thiên mệnh, mang sinh khí, linh hồn của trời đất, vũ trụ bao la. Loài cây này sẽ hấp thụ được sinh lực từ bầu trời chuyển xuống cho đất và nước để khởi tạo nên một cuộc sống viên mãn, giúp gia đình bạn có cuộc sống vui vẻ, đủ đầy.

Cây sung

Theo phong thủy, cây sung còn được xem là loài cây vô ưu, có thể tiêu trừ 108 điều phiền não của một kiếp người, đem lại phúc lành và hạnh phúc cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Những gia đình buôn bán cổng sắt cũ Đà Nẵng hay những ngành nghề khác đều ưa chuộng trồng sung trong nhà để đem lại sung túc cho đình.

Cây trúc

Cây trúc có dáng đứng thẳng, biểu tượng của bậc quân tử hội tụ khí phách hiên ngang và những phẩm chất tốt đẹp nhất. Vì vậy, trồng trúc ở ban công phòng thờ sẽ thể hiện được sự kính trọng với những vị thần linh, những người đã khuất.

Cây bồ đề

Bồ đề là loại cây hiện thân cho sự giác ngộ, thể hiện tinh thần của đạo Phật. Trồng cây bồ đề ở ban công phòng thờ sẽ giúp xua tan mầm mống của tội ác, đem lại bình an và may mắn cho các thành viên trong gia đình, dòng tộc.

Trồng cây theo hướng ban công hợp phong thủy

Ban công hướng về phía Nam

Đây là hướng ban công đón được nhiều ánh sáng, thích hợp trồng các loại cây ưa sáng như tía tô cảnh, chuối hoa, hoa hồng…

Ban công hướng về phía Đông

Ban công hướng Đông rất thích hợp trồng những loại cây như cây phát tài, thiết mộc lan, trúc mây,…

Ban công hướng về phía Tây

Ban công hướng Tây thường có nhiệt độ khá cao, có nhiều ánh nắng vào buổi chiều nên cây trồng ở vị trí này đòi hỏi phải là loài cây ưa ánh sáng, thích nghi được nhiệt độ cao như hoa giấy, hoa hướng dương, hoa râm bụt, hoa bát tiên, hoa mười giờ,…

Ban công hướng về phía Bắc

Ban công hướng Bắc chỉ thích hợp trồng những loại cây ưa bóng râm, mát như trồng cây trầu bà, thường xuân, nhất diệp lan,…
Trên đây là những thông tin quan trọng giúp gia chủ giải đáp thắc mắc: “ban công phòng thờ nên trồng cây gì?”. Chúng tôi hy vọng với những cập nhật trên, gia chủ sẽ chọn cây trồng thích hợp, mang đến may mắn, tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

Rate this post