Home Kinh Doanh Nên mua hàng trên Lazada hay Tiki tốt hơn?

Nên mua hàng trên Lazada hay Tiki tốt hơn?

0
Nên mua hàng trên Lazada hay Tiki tốt hơn?

Nên mua hàng trên Lazada hay Tiki tốt hơn?

Sống trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển, công việc bận rộn thì việc mua hàng online ngày càng được mọi người ưa chuộng. Mua hàng online giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiện ích, nhận hàng tại nhà và đôi lúc còn mua được hàng với giá rẻ hơn nhờ chương trình khuyến mãi của các trang web. Tuy nhiên, việc nhiều người mua hàng online mua phải hàng rởm, hàng kém chất lượng cũng không phải ít. Vì vậy bạn cần phải chọn cho mình trang web uy tín và nhà cung cấp uy tín. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về 2 trang web này và có thể trả lời câu hỏi là nên mua ở trang nào hơn. 

Nên mua hàng trên Lazada hay Tiki tốt hơn?

Lazada và Tiki đều là 2 trang web bán hàng uy tín nhưng chắc hẳn nhiều người vẫn đặt ra câu hỏi rằng vậy trang web nào tốt hơn và nên mua hàng trên Lazada hay Tiki. Để trả lời được câu hỏi này, chúng ta hãy đi tìm hiểu và so sánh các dịch vụ của 2 trang web này nhé!

Vài nét về Lazada và Tiki

Trang thương mại điện tử lazada là thành viên của lazada group, cung cấp đa dạng sản phẩm từ nội thất, đồ điện tử, công nghệ đến làm đẹp, thời trang… Được đánh giá là trung tâm mua sắm trực tuyến số một Đông Nam Á và hiện có mặt tại nhiều quốc gia như Malaysia, Philippines, Singapore, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam.  Tập đoàn Lazada thuộc sở hữu tập đoàn Alibaba với 90% vốn hóa cổ phần. Một điều làm nên thành công của Lazada chính là sự uy tín, đặt khách hàng nên hàng đầu.

Tiki bắt nguồn từ trang web chuyên bán sách, sau đó bắt kịp xu hướng trở thành một trong những siêu thị online khổng lồ. Tiki dần trở nên quen thuộc với người tiêu dùng online bằng sự uy tín, giao hàng nhanh chóng của mình. Hiện tại Tiki cung cấp đa dạng các mặt hàng, cũng giống như các thương hiệu thương mại điện tử khác – nhập hàng chính hàng phân phối lại cho người tiêu dùng, hoặc là trung gian liên kết giữa người mua và người bán hợp tác mở gian hàng trên Tiki.

Về độ đa dạng của các mặt hàng trên Lazada và Tiki

Lazada hiện nay đang cung cấp đa dạng ngành hàng, tuy nhiên mặt hàng chủ lực của Lazada là đồ điện tử, quần áo và phụ kiện thời trang. Đi tiên phong trong lĩnh vực Thương mại điện tử của khu vực, Lazada đem đến cho khách hàng những trải nghiệm mua sắm hiệu quả và cung cấp cho các nhà bán lẻ một cách tiếp cận đơn giản, trực tiếp đến đông đảo khách hàng khu vực Đông Nam Á. Mặt hàng thời trang tại Lazada rất đa dạng sản phẩm mẫu mã khác nhau và đều được nhập chính hãng từ các thương hiệu lớn với dịch vụ và chất lượng tốt.
Tiki khởi nguồn từ trang web chuyên bán sách nên sách lúc nào cũng là con Át chủ bài của Tiki. Điểm đặc biệt nhất của Tiki là dịch vụ Bookcare (bọc sách) để giúp những người yêu sách giữ gìn “tài sản” quý báu của mình tốt hơn. Ngoài ra Tiki còn được đánh giá là trang web bán các sản phẩm điện tử uy tín chất lượng, bảo hành chính hãng, nhận đầy đủ chế độ như mua ngoài cửa hàng.

Nếu nói về độ đa dạng của các mặt hàng thì có vẻ như lazada đa dạng hơn Tiki. Tuy nhiên thì tùy nhu cầu của mỗi cá nhân về từng mặt hàng mà có thể chọn đơn vị mua phù hợp. Ví dụ như mua sách thì chắc chắn không thể bỏ qua Tiki, còn thời trang thì hãy tham khảo Lazada nhé.

Về giá cả và các chương trình khuyến mãi trên Lazada và Tiki

Hiện nay, các trang web thương mại điện tử ngày càng phát triển, nên nhìn chung giá cả cạnh tranh nên gần như không có sự chênh lệch nhiều.
Về chương trình khuyến mãi thì Lazada thường xuyên có những chương trình khuyến mãi từ 10-30% trong khi đó Tiki chú trọng đưa ra mức giá rẻ ngay từ đầu và ít đưa ra chương trình khuyến mãi hơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về khuyến mãi, mã giảm giá Tiki tại https://magiamgia247.vn/
Nếu so sánh như vậy nhiều người sẽ nghĩ mua hàng ở Lazada sẽ được khuyến mãi nhiều hơn nhưng hãy cẩn thận tìm hiểu kỹ vì đôi khi giá thực tế cũng chỉ bằng hoặc thấp hơn một chút.

Về dịch vụ giao hàng

Lazada là một website bán hàng có liên kết với rất nhiều đơn vị vận chuyển và có thời gian ngắn giúp bạn nhận được hàng một cách nhanh chóng và an toàn. Hàng giao được đóng gói một cách cẩn thận và người mua được kiểm tra hàng trước khi nhận. Tuy nhiên thì giá giao hàng của Lazada cập nhật gần đây được mọi người đánh giá là khá cao.
Tiki có chương trình giao hàng miễn phí  đối với đơn hàng từ 150.000đ trong phạm vi TP.HCM và từ 250.000đ đối với các đơn hàng giao tới tỉnh thành khác thuộc Việt Nam. Tuy nhiên, vì kho hàng của Tiki nằm ở Tp. HCM nên sẽ mất từ 3-5 ngày đối với các đơn hàng từ Hà Nội và các thành phố khác. Và có một số sản phẩm của Tiki chỉ giao hàng tại HCM thôi. Hiện nay Tiki cũng tung ra dịch vụ giao hàng 24h “24h là đến, không đến là đền” nhưng chỉ đối với một số sản phẩm.
Có vẻ như dịch vụ giao hàng của Lazada nhanh chóng và tốt hơn cùng với đó thì giá cả giao hàng được đánh giá là cao hơn

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Theo kết quả điều tra đánh giá thì dịch vụ chăm sóc khách hàng của Tiki và Lazada tương đối ngang bằng nhau. Lazada và Tiki đều có những chương trình giảm giá, khuyến mãi nhằm tri ân khách hàng cũ và những ưu đãi dành cho khách hàng mới đặt hàng trên web nhằm thu hút lượt mua hàng.
Chính sách đổi trả hàng của Tiki và Lazada cũng tương tự nhau. Nếu Lazada cho phép người dùng đổi trả trong vòng 7-14 ngày thì thời gian Tiki cho phép đổi trả hàng nhỉnh hơn một chút là từ 7-30 ngày.
Ngoài ra thì việc lưu trữ thông tin hay kiểm soát khách hàng được 2 trang web này thực hiện khá hiệu quả.
Thực ra, Tiki và Lazada đều là 2 trang thương mại điện tử lớn, hoạt động lâu và uy tín. Cùng với đó, các dịch vụ, sản phẩm của 2 trang web này cũng không chênh lệch nhau là mấy. Mỗi web đều có những ưu và nhược điểm riêng của mình nên tùy vào mục đích mua, đối tượng cần mua mà chúng ta xét xem nên mua ở trang web nào và tập trung vào mặt hàng chủ lực của trang web đó.
Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn phần nào giải đáp được thắc mắc nên mua ở Tiki hay Lazada và có thể trở thành người mua hàng online thông minh 

5/5 - (3 bình chọn)