Home Tin tức Năm lưu ý khi đi du học tại Anh

Năm lưu ý khi đi du học tại Anh

0
Năm lưu ý khi đi du học tại Anh

Năm lưu ý khi đi du học tại Anh

Nước Anh là quốc gia nổi tiếng với nền giáo dục hàng đầu thế giới. Nơi đây sở hữu những trường đại học danh tiếng nhất trên thế giới. Chính vì vậy Anh là điểm đến lý tưởng của hàng ngàn sinh viên quốc tế mỗi năm. Nếu như bạn có ý định du học tại vương quốc cổ kính này, càn lưu ý năm điều sau. 

Lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi

Hãy lên kế hoạch cho chuyến đi của mình một cách chi tiết nhất. Chuẩn bị kỹ về mặt giấy tờ, thủ tục, lên trước các chặng bay, hành trình đi để tránh không bị lạc ở sân bay hay trễ chuyến bay. Thường thì để bay tới Anh bạn sẽ phải đổi chặng nếu như không bay đến các thành phố lớn có chặng bay quốc tế. Các thành phố ở Anh cũng có rất nhiều sân bay ở mỗi nơi, do đó cần đảm bảo rằng bạn đến đúng sân bay và biết cách để đi được từ sân bay về đến nhà. Đừng để chuyến đi của mình gặp các vấn đề rắc rối chỉ vì không chuẩn bị kỹ lưỡng. 

Chuẩn bị về tài chính

Anh là một quốc gia khá đắt đỏ và yêu cầu chứng minh tài chính khá cao để du học. Bạn phải có tài khoản ngân hàng đã được mở ít nhất là 28 ngày trước khi nộp đơn xin du học. Số tiền trong tài khoản phải đảm bảo cho chi phí 01 năm đầu tiên bạn học tại Anh. 

Mức chi phí để học sẽ tuỳ vào từng ngành học, trường học và nơi ở. Thường thì mỗi du học sinh phải có trong tài khoản số tiền tối thiểu khoảng 30.000 USD, tương đương hơn 600 triệu đồng – một con số khá lớn. Với số tiền này, không phải bất cứ gia đình nào cũng có thể đáp ứng được. Chính vì vậy, các gói vay du học được ra đời nhằm hỗ trợ tài chính cho các học sinh, sinh viên có nhu cầu du học. Du học tại Anh thực sự là một sự đầu tư cho chính tương lai của bạn, mở ra những chân trời kiến thức rộng lớn. Do đó, vay tiền du học là một cách để bạn giải quyết được vấn đề về tài chính và cũng là động lực để bạn học tốt hơn. Tham khảo thêm về các gói vay tại đây!

Trình độ tiếng Anh

Anh là quốc gia yêu cầu cao về trình độ học vấn, vì thế để nâng cao được chất lượng học, hãy cố gắng trau dồi tiếng Anh thật tốt. Các bài thi như TOEFL, IELTS… là một trong những điều kiện bắt buộc khi nạp hồ sơ xin du học. Bạn hãy học thật chăm chỉ để đạt được số điểm cao ở những chứng chỉ này. Đừng bỏ tiền ra mua hay quay cóp để đạt điểm cao. Nếu không chuẩn bị tốt về tiếng, bạn sẽ thực sự mệt mỏi để có thể theo học được chương trình học, khiến quá trình học tập của bạn trở nên tồi tệ. 

Chuẩn bị tinh thần thật tốt

Đối với các bạn học sinh lần đầu rời xa gia đình, cần phải chuẩn bị một tâm lý thật tốt, thật vững vàng. Hãy xác định trước những khó khăn mà bạn sẽ gặp phải khi đi du học tại đây, lên trước các phương án để giải quyết. Hãy nhớ khi đi du học, bạn sẽ phải tự lập ở một nơi không gia đình, toàn những người xa lạ với văn hoá và phong cách sống hoàn toàn khác Việt Nam. Chuẩn bị tốt nhất các điều kiện sống ở đó như chỗ ở, cách đi lại, cách sử dụng thẻ thanh toán… để không bị rơi vào khó khăn khi ở đây, đồng thời tinh thần thật tốt để sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn trước mắt. 

Liên lạc với Đại sứ quán Việt Nam tại Anh

Ngay khi tới nơi, hãy liên lạc ngay với Đại sứ quán Việt Nam tại Anh. Đây chính là cơ quan để hỗ trợ và bảo vệ bạn bất cứ khi nào bạn có vấn đề, gặp rắc rối hay bất trắc. Để lại các thông tin cá nhân ở Đại sứ quán và nắm được cách thức liên lạc với Đại sứ quán để có thể liên hệ bất cứ lúc nào. 

Với năm lưu ý ở trên, hãy nhớ và chuẩn bị kỹ càng cho chuyến đi của mình thành công, trọn vẹn nhất. Chúc bạn sẽ có thời gian học tập thật tốt với những trải nghiệm tuyệt vời tại Vương quốc Anh. 

Rate this post