Home Blog Mù tạt làm từ gì

Mù tạt làm từ gì

0

Mù tạt là gì ? Mù tạt làm từ gì ? Mù tạt làm từ cây gì ?

Có thể thấy mù tạt là loại gia vị thường được sủ dụng trong các buổi ăn nhậu. Hay trong các món ăn với hải sản, đồ nướng.. Vậy mù tạt là gì ? Chúng được làm từ gì ? Mù tạt có phải là tương ớt xanh không ?.. Là một trong những thắc mắc của nhiều người.
Bài viết này sẽ giải đáp cho các bạn mù tạt làm bằng nguyên liệu gì ? Cũng như giải thích vì sao mù tạt có vị cay khác sao ớt.

Giải đáp mù tạt là gì ?

Mù tạt là phiên âm của tiếng Pháp Moutard. Trong tiếng Anh Mù tạt là Mustard. Là một loại gia vị thường được dùng trong các buổi ăn uống đồ nướng, đồ nhậu của các gia đình Việt.

Có những loại mù tạt nào?

Mù tạt hiện nay được các nhà cung cấp chia ra làm 4 loại ứng với 4 màu sau đây:

Loại mù tạt màu vàng:

+ Đây là loại mù tạt được làm từ hạt của một vài loài thực vật. Thường được sử dụng làm gia vị bằng cách nghiền nhỏ sau đó trộn với nước, giấm hay các chất lỏng khác. Trở thành các loại bột nhão màu vàng, hạt của chúng cũng được ép để sản xuất dầu mù tạt. Phần lá non chúng ta có thể dùng để ăn như các loại rau khác.

Mù tạt nâu hay còn gọi là mù tạt Ấn Độ  

+ Loại mù tạt này được làm từ cải Juncea. Chúng được phát hiện khá nhiều ở chân dãy núi Himalaya. Được trồng với quy mô thương mại tại Anh, Canada và Hoa Kỳ; mù tạt đen (B. nigra) tại Argentina, Chile, Hoa Kỳ và một số nước châu Âu. Canada trồng tới 90% sản lượng mù tạt trên thị trường quốc tế.

Loại mù tạt trắng

+ Loại mù tạt này được làm từ cây cải Hirta Sinapis hirta. giống cải này mọc hoang dại tại Bắc Phi, Trung Đông và khu vực ven Địa Trung Hải của châu Âu.

Mù tạt xanh của Nhật Bản

+ Loại mù tạt này được sản xuất từ cây Wasabi thuộc họ Cải Brassicaceae. Rễ chúng còn được dùng làm gia vị bởi chúng có vị cay cực mạnh. Được xuất hiện nhiều ở Lâm Đồng Đà Lạt…

Trên đây là một số loại mù tạt trên thị trường thường dùng, cũng như mù tạt làm từ đâu? Mà Olp Tiếng Anh.vn chia sẻ cho các bạn. Có thể nói mù tạt không thể thiếu trong các bữa tiệc ăn nhậu. Giúp món ăn của bạn ngon hơn và hấp dẫn hơn.

Một số món ăn ngon có thể ăn với mù tạt

+ Chân gà chiên giòn
+ Mực nướng
+ Tôm nướng
+ Hàu sống
+ Cá hồi rán mù tạt
+ Bò cuốn rau cải chấm mù tạt
Có thể nói mù tạt là loại gia vị không thể thiếu trong các món ăn. Nhưng không với nhiều trường hợp, nếu ăn nhiều quá có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Theo các chuyên gia y tế sức khỏe nếu ăn mù tạt nhiều có thể ức chế sự tiết hocmon dẫn đến liệt dương
Một số trường hợp khác mù tạt còn tác động khiến cho các tế bào trong thận bị tổn thương. Dẫn đến các chức năng của thận bị suy yếu.

5/5 - (2 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here