Home Blog Một bản CV hoàn hảo

Một bản CV hoàn hảo

0

Chuẩn bị một bản sơ yếu lý lịch (CV) tốt

CV của bạn là yếu tố đầu tiên mà một nhà tuyển dụng tiềm năng sẽ nhìn đến. Nếu muốn có một cuộc phỏng vấn thành công, bạn cần phải chuẩn bị CV của mình sao cho thật tốt. Dưới đây là cách chuẩn bị cho bản CV sao cho càng thu hút càng tốt.
Chức danh
Đây là điều đầu tiên mà nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy. Bản CV sẽ liệt kê trình độ chuyển môn của bạn và giúp họ biết được những kỹ năng, phẩm chất của bạn. Hãy chú ý lựa chọn một chức danh thật tốt bởi điều đó sẽ quyết định cách người đọc nhìn xuống phần còn lại của CV. Ví dụ, trợ lý giám đốc khu vực hay nhân viên sự kiện sẽ giúo người đọc hiểu hơn về vai trò của bạn.

Các thành phần trong bản CV

Sắp xếp thông tin thật rõ ràng thành từng phần: Kinh nghiệm làm việc, bằng cấp, sự huấn luyện, mối quan tâm…. Với phần quan trọng nhất được đặt lên trên cùng. Trong các phần này, hãy liệt kê thông tin theo thứ tự thời gian ngược, từ sự kiện gần nhất đến những sự kiện đã diễn ra từ lâu. Hãy nhớ bạn có thể thay đổi trật tự này để đap ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng mà mình hướng đến.
Tránh gửi cùng một kiểu CV cho tất cả các nhà tuyển dụng: hãy điều chỉnh bản CV theo công việc mà bạn đang dự tuyển. Đánh dấu những kinh nghiệm liên quan đến công việc đó, loại bỏ những thông tin không cần thiết hay khồng phù hợp với đặc thù công việc. Hãy liệt kê các thành phần theo thứ tự mức độ liên quan đến công việc bạn đang dự tuyển.

Nên viết trong đó những gì

Hãy nhắc đến từng chủ đề một, liệt kê những chi tiết có liên quan đến công việc bạn đã từng làm và thành tựu mà bạn đã đạt được. xác định rõ rang tên và địa chỉ của các công ty mà bạn đã từng làm việc để nhà tuyển dụng có thể đối chứng
Phong cách
Dùng phong cách diễn đạt ngắn gọn theo kiểu báo chí với các quãng ngắt hợp lý, sử dụng cách diện đạt mạch lạc, tránh những câu dài dòng và các sự kiện không liên quan. Nhà tuyển dụng không có thời gian để đoch hết những trang CV đầy chữ; ngoài ra, bạn có thể chứng minh kỹ năng tóm rắt “siêu hạng” của mình bằng cách đề cao bản thân chỉ trong một đến hai trang giấy
Bố cục
Sử dụng bố cục rộng rãi, trnag nhã với những khoảng trống hay thể hiện sự phân lập rõ rang giữa các phần. hãy chọn một phong cách trình bày đơn giản (trừ khi bạn làm việc cho một công ty thiết kế đồ họa hay truyền thông). Hãy tận dụng các chữ on nghiêng, in đậm và các cỡ chứ cùng một cách để đẳm bảo tính đồng nhất.
Hình ảnh
Dán ảnh vào CV không phải là yêu cầu bắt buộc, nhưng một số nhà tuyển dụng có thể yêu cầu điều đó. Không nên dùng những bức ảnh lạ, ảnh chụp nhanh rập khuôn hay ảnh toàn thân; chỉ sử dụng một tấm chân dung kiểu hộ chiếu dể mọi người dễ dàng nhân ra đó là bạn.

5/5 - (2 bình chọn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here