Home Tin tức Memorial Day Là Ngày Gì

Memorial Day Là Ngày Gì

0
Memorial Day Là Ngày Gì

Bài viết Memorial Day Là Ngày Gì thuộc chủ đề về Câu Hỏi- Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://asianaairlines.com.vn/ tìm hiểu Memorial Day Là Ngày Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Memorial Day Là Ngày Gì”

Ngày Tưởng niệm (Memorial Day) là một ngày lễ liên bang tại Hoa Kỳ, diễn ra vào ngày thứ Hai cuối cùng trong tháng 5 hằng năm. Trước kia với tên gọi là Ngày Trang trí (Decoration Day),

*

ngày lễ này tưởng niệm những quân nhân Mỹ đã hi sinh trong khi làm nhiệm vụ (Có ý nghĩa tương tự như ngày Thương binh Liệt sỹ 27.7 ở Việt Nam).

Bạn đang xem: Memorial day là ngày gì

Cựu binh Mỹ diễu hành với xe Harley Davidson trong Memorial Day ở thủ đô DC

Từ năm 1971 Ngày Tưởng niệm chính thức trở thành ngày lễ liên bang ở Hoa Kỳ. Vào ngày này người Mỹ đi viếng thăm các nghĩa trang và các đài kỉ niệm; lá cờ Mỹ để rũ cho đến trưa theo giờ địa phương. Nhiều người Mỹ coi Ngày Tưởng niệm là ngày bắt đầu mùa hè. Theo truyền thống ngày này kèm theo các vận hành gia đình, đi cắm trại hay các sự kiện thể thao.

Ngày 5 tháng 5 năm 1868, ba năm sau cuộc nội chiến Hoa Kỳ kết thúc, tổ chức cựu chiến binh Liên bang miền Bắc Grand Army of the Republic thành lập Ngày Trang trí làm ngày để trang trí hoa lên các phần mộ binh sĩ hy sinh trong chiến tranh. Thiếu tướng John A. Logan, người lãnh đạo tổ chức Grand Army of the Republic, chọn ngày 30 tháng 5 để làm lễ này. Người ta tin rằng ngày này được chọn vì lúc đó hoa đang nở rộ khắp nước Mỹ. Lễ quan trọng đầu tiên được tưởng niệm tại Nghĩa trang quốc gia Arlington gần Washington, D.C. Song nhiều địa phương cho rằng họ mới là nơi đầu tiên đã tưởng niệm ngày lễ này vào mùa xuân năm 1866.

Xem thêm: Xuất Nhập Khẩu Tiếng Anh Là Gì, Tự Học Tiếng Anh Xuất Nhập Khẩu

Cựu binh Mỹ bên bức tường kỷ niệm chiến tranh Việt Nam ở DC

Riêng với người Việt, hiện nay dù đã có quốc tịch hay chưa có quốc tịch Hoa Kỳ, chúng ta cũng đã, đang và sẽ tiếp tục được hưởng những quyền lợi vật chất cũng như tinh thần bên cạnh những trách vụ đóng góp tài năng, công của và cả xương máu cho sự an nguy, hưng thịnh của quốc gia này. chi tiết là trong trong quân đội Hoa Kỳ đã có mặt những quân nhân người Mỹ gốc Việt và trong các cuộc chiến tranh bên ngòai đất nước, đã có rất đông người Mỹ gốc Việt thuộc thế hệ già cũng như trẻ đã chiến đấu và hy sinh cho đất nước Hoa Kỳ, mà dù muốn dù không, đã là quê hương thứ hai sau Quê Mẹ Việt Nam, là Tổ quốc thứ hai sau Tổ quốc Việt Nam của người Mỹ gốc Việt.

Xem thêm: Tải Miễn Phí Apk P111, Tải Game đánh Bài P111

Ðó là đạo lý phải làm của các công dân người Mỹ gốc Việt, đối với đất nước và Tổ quốc Hoa Kỳ. Tục ngữ Việt Nam có câu “Ăn cây nào, rào cây ấy”, Cộng đồng Người Việt chúng ta đã được cưu mang, thụ hưởng nhiều quyền lợi từ quốc gia Hoa Kỳ vĩ đại, thiết tưởng khi cần chúng ta vẫn phải có bổn phận và trách nhiệm chiến đấu và sẵn sàng hy sinh để bảo vệ quốc gia này.Vào cuối thế kỷ 19, Ngày Tưởng niệm được tổ chức vào ngày 30 tháng 5 khắp cả nước. các bộ phận lập pháp tiểu bang đã thông qua luật chọn ngày này để làm lễ tưởng niệm. Sau Chiến tranh thế giới thứ nhất, ngày này được mở rộng để tưởng nhớ tất cả các quân nhân tử nạn trong các cuộc chiến mà nước Mỹ đã tham gia. Năm 1971, Ngày Tưởng niệm được Quốc hội tuyên bố là ngày lễ quốc gia, nhưng nó vẫn thường được gọi là Ngày Trang trí. Cũng như một vài ngày lễ liên bang khác, hàng năm lễ Tưởng niệm rơi vào ngày thứ Hai cuối cùng trong tháng 5.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Memorial Day Là Ngày Gì

Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Memorial Day Là Ngày Gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Memorial Day Là Ngày Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Memorial Day Là Ngày Gì

Memorial Day Là Ngày Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Memorial #Day #Là #Ngày #Gì

Tra cứu thêm kiến thức về Memorial Day Là Ngày Gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin chi tiết về Memorial Day Là Ngày Gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://asianaairlines.com.vn

💝 Xem Thêm Giải Đáp Thắc Mắt tại : https://asianaairlines.com.vn/wiki-hoi-dap/

Rate this post