Home Tin tức Mẫu báo giá sản phẩm dịch vụ

Mẫu báo giá sản phẩm dịch vụ

0

Mẫu báo giá sản phẩm dịch vụ

Hiện nay, các mẫu báo giá được sử dụng rất phổ biến nhằm mục đích đưa thông tin báo giá sản phẩm hay dịch vụ đến khách hàng đơn giản và nhanh chóng nhất. Với ưu điểm dễ dàng sử dụng và thuận lợi cho cả người mua lẫn người bán, đa số các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh đều đầu tư soạn cho mình một mẫu bảng báo giá đính kèm cùng logo doanh nghiệp.
Không chỉ quan trọng việc công ty bạn khang trang, sạch đẹp, nhân viên làm việc nghiêm túc, mà mẫu báo giá của doanh nghiệp bạn cũng được coi là bộ mặt của công ty khi đi ngoại thương với nhiều doanh nghiệp khách hàng. Nếu bạn chưa hiểu rõ về mẫu báo giá thì fchise.info sẽ cung cấp cho bạn và doanh nghiệp của bạn thông tin chi tiết về mẫu báo giá nhé.

Mẫu báo giá là gì?

Mẫu báo giá là các thông tin báo giá về sản phẩm hay dịch vụ mà công ty bạn đang cung cấp nhằm báo giá tới doanh nghiệp khách hàng. Mẫu báo giá thường có nội dung đơn giản, dễ hiểu, dễ nắm bắt và dễ kiểm soát với một số mục chính mà doanh nghiệp của bạn cần hoàn thành đầy đủ như : số lượng, giá cụ thể của từng loại hàng hóa hay vật tư,…
Mẫu báo giá là công cụ giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận khách hàng cũng như giúp cho khách hàng hiểu chi tiết hơn về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, từ đó có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp.
Ngày xưa, mẫu báo giá thường được ghi bằng tay, nhưng với công nghệ hiện đại ngày nay, mẫu báo giá thường được thiết kế bằng Word hoặc Excel, rõ ràng và nhanh chóng. Mẫu báo giá là form mẫu chung của hoạt động báo giá cho doanh nghiệp nên yêu cầu phải rõ ràng, chính xác và dễ dàng thay đổi được các thông số trong mẫu báo giá cũng như thông tin chung của doanh nghiệp khách hàng.

Mẫu báo giá sản phẩm dịch vụ
Mẫu báo giá sản phẩm dịch vụ

Mẫu báo giá được dùng để làm gì?

Mẫu báo giá là công cụ để nâng uy tín của doanh nghiệp bạn trong mắt đối tác. Thông qua mẫu báo giá, khách hàng có thể nắm bắt được số lượng, đơn giá cũng như tổng tiền phải trả để mua sản phẩm hay dịch vụ từ doanh nghiệp của bạn. Nếu trong trường hợp là khách hàng thường xuyên, sử dụng mẫu báo giá có thể giúp khách hàng của bạn hình dung và ước lượng được tổng doanh thu và chi phí cần có của đơn vị.
Nếu bạn là một doanh nghiệp lớn và hàng ngày nhận được hàng trăm hàng nghìn yêu cầu báo giá của nhiều khách hàng khác nhau, thì việc có một mẫu báo giá chuẩn logo doanh nghiệp là rất cần thiết. Không có mẫu báo giá logic và chuẩn xác, doanh nghiệp của bạn sẽ trở nên thiếu chuyên nghiệp, thiếu uy tín và rất dễ gây nhầm lẫn trong việc báo giá cho khách hàng, từ đó gây ra nhiều khó khăn cho doanh nghiệp.

Mẫu báo giá được sử dụng ở đâu?

Hiện nay, mẫu báo giá được sử dụng rất rộng rãi ở trong doanh nghiệp. Đó là bộ mặt của doanh nghiệp, là công cụ nhằm minh bạch các sản phẩm cũng như các dịch vụ mà doanh nghiệp bạn cung cấp cho khách hàng. Trong nền kinh tế thị trường với mức cạnh tranh cao như hiện nay, việc thiết kế cho mình một mẫu báo giá chỉnh chu, rõ ràng và chính xác là điều rất cần thiết. Một mẫu báo giá được thiết kế thông minh và đẹp đẽ sẽ là công cụ làm việc hết sức quan trọng để doanh nghiệp của bạn tiếp cận được với khách hàng của mình.
Có rất nhiều trang mạng chia sẻ về các mẫu báo giá chuẩn cũng như nhiều đơn vị hỗ trợ cung cấp mẫu báo giá miễn phí cho bạn hay doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, fchise.info sẽ chia sẻ cho bạn mẫu báo giá chuẩn nhất hiện nay mà bạn có thể download về tham khảo.

Một số mẫu báo giá thường gặp hiện nay

  • Mẫu báo giá thiết bị điện

  • Mẫu báo giá vật tư

  • Mẫu báo giá dịch vụ SEO

  • Mẫu báo giá sắt thép

  • Mẫu báo giá văn phòng phẩm

  • Mẫu báo giá thiết kế và may đồng phục

Nội dung của mẫu báo giá gồm những gì?

Hiện nay, nội dung bên trong mẫu báo giá mà bạn có thể gặp sẽ bao gồm một số nội dung chủ yếu như sau: tên công ty báo giá, tên công ty khách hàng, số lượng sản phẩm, tên của sản phẩm, giá thành sản phẩm, giá sản phẩm, đơn vị tính, số thứ tự, chữ ký,… Chi tiết như sau:

  • Phần đầu: Bao gồm logo công ty ở bên góc trái và tên công ty, địa chỉ ở góc phải.
  • Phần nội dung: Bao gồm tên biểu mẫu (mẫu báo giá), Kính gửi, Công ty xin trân trọng báo giá,… và nội dung báo giá gồm STT, nội dung sản phẩm, đơn vị tính, giá sản phẩm, giá thành sản phẩm, thành tiền (VNĐ), ghi chú thêm nội dung khác có liên quan.
  • Phần cuối: Bao gồm ngày, tháng, năm lập bảng mẫu báo giá và chữ ký xác nhận của công ty lập mẫu báo giá.

Một số lưu ý khi lập mẫu báo giá

Hiện nay, việc các doanh nghiệp cạnh tranh nhau trên thị trường là rất ác liệt. Chính vì thế giá của sản phẩm hay dịch vụ của bạn sẽ không dễ dàng trong việc tăng hay giảm giá sản phẩm. Giá sản phẩm của bạn tăng lên sẽ kéo theo rất nhiều vấn đề khác phát sinh, vì khách hàng thường sẽ lựa chọn các sản phẩm giống nhau nhưng với giá thành rẻ nhất.
Cũng bởi vì nguyên do đó, khi cập nhật bảng mẫu báo giá, doanh nghiệp nên lưu ý từ ngữ, nhấn mạnh vào chất lượng sản phẩm hay dịch vụ để củng cố thêm giá trị của sản phẩm cũng như đưa ra được những thỏa thuận hợp lý cho khách hàng. Nghệ thuật chiều lòng khách hàng sẽ là một trong những điều kiện tiên quyết cho việc phát triển của doanh nghiệp bạn.
Nếu trong quá trình thực hiện giao dịch có phát sinh khác làm cho việc báo giá thay đổi, bạn nên giải thích rõ ràng về sự thay đổi này để sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp bạn có giá minh bạch và sạch sẽ nhất có thể.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here