Home Tin tức Maknae là gì

Maknae là gì

1
Maknae là gì

Maknae là gì ?  Một số thuật ngữ fan K-pop ‘xịn’ nên biết

Nếu là một tín đồ của nền giải trí xứ kim chi, bạn không nên bỏ qua những từ ngữ sau đây.
1. Aegyo là gì ?
Aegyo là từ để chỉ những hành động siêu dễ thương, đáng yêu khiến người đối diện không thể kiềm lòng. Ví dụ rõ rệt là khi thấy các ngôi sao nhí nhảnh cover bài Gwiyomi với biểu cảm cute và trẻ con, các fan sẽ không thể không hét lên “Aegyo”.
2. Sasaeng là gì ?
Từ này thường xuất hiện trong cụm “sasaeng fan” để chỉ những người hâm mộ phát cuồng vì thần tượng. Họ không ngại làm những điều điên rồ từ bắt taxi theo dõi ngôi sao cả ngày cho đến đột nhập phòng tắm của sao để chụp ảnh trộm. Minh chứng rõ rệt nhất cho điều này là hành động rao bán quần lót của D.O (EXO) gây xôn xao gần đây.
3. Daebak là gì ?
Khi muốn biểu lộ sự ngạc nhiên, fan Kpop sẽ dùng từ “Daebak”. Nghĩa của từ đệm này tương tự như “Wow” vậy.
4. Hul là gì ?
Đây là một thán từ người Hàn hay sử dụng khi rơi vào những trường hợp khó xử. Với các sao, bạn có thể nghe thấy họ “Hul~” khi không biết nói gì trong các chương trình thực tế trước một tình huống xấu hổ, gây cười.
5. Oppa/unnie/hyung/noona là gì ?
Những fan Kpop chính hiệu hẳn không còn lạ gì với những đại từ nhân xưng này. Nếu là một cô gái, bạn sẽ gọi người anh lớn tuổi hơn một cách trìu mến là “oppa” và người chị là “unnie”. Ngược lại nếu bạn là một chàng trai, bạn sẽ gọi người anh là “hyung” còn chị là “noona”.
6. Sunbae/hoobae là gì ?
“Sunbae” (tiền bối) để chỉ bậc đàn anh, đàn chị đi trước trong lĩnh vực nào đó hay những người có vị trí cao trong công việc. Ngược lại “hoobae” (hậu bối) là chỉ đàn em. Đây là những kính ngữ mà người Hàn hết sức chú trọng trong giao tiếp.
7. Maknae là gì ?
Tất cả các nhóm nhạc đều có “maknae”, tương ứng với thành viên nhỏ tuổi nhất trong nhóm. Điều này cũng áp dụng trong đời sống hàng ngày, nếu bạn là con út trong nhà, bạn sẽ được gọi là “maknae”.
8. Omo là gì ?
Đây là từ rút ngắn của “omona”, có nghĩa giống như “oh, my”. Khi cảm thấy ngạc nhiên, bạn có thể kêu lên “omomomomo…” là người khác có thể hiểu được tâm trạng của bạn.
9. Ulzzang/momzzang là gì ?
“Ulzzang” là từ kết hợp của “ul”, có nghĩa là mặt, và “zzang”, nghĩa là nhất. Điều này có nghĩa bạn sẽ dùng từ này để chỉ những người có dung mạo thật sự thu hút. Rất nhiều idol Hàn được biết đến rộng rãi trên Internet với vai trò là một ulzzang trước khi thành sao. “Momzzang” cũng có nghĩa tương tự, tuy nhiên từ “mom” để chỉ người có body đẹp.
10. Chaebol là gì ?
Nếu thường xuyên xem phim Hàn, bạn sẽ phát hiện ra mô típ quen thuộc đó là một “chaebol” (chàng trai giàu có, thành đạt) rơi vào lưới tình với một nàng Lọ lem xinh đẹp. Đơn giản hơn, bạn cũng có thể hiểu “chaebol” là “đại gia”.
11. Minnat là gì ?
Đây là từ được dùng khi các thần tượng khoe gương mặt mộc hoàn toàn không trang điểm.
12. Dongan/no-an là gì ?
Với những ngôi sao sở hữu gương mặt thơ ngây hơn tuổi thật, họ sẽ được gọi là “dongan”. Còn “no-an” thì ngược lại nhưng không được dùng thường xuyên bằng.

5/5 - (2 bình chọn)

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here