Home Tin tức Lá Cờ Liên Hợp Quốc Có Hình Cây Gì, Hội Kỳ Liên Hiệp Quốc

Lá Cờ Liên Hợp Quốc Có Hình Cây Gì, Hội Kỳ Liên Hiệp Quốc

0
Lá Cờ Liên Hợp Quốc Có Hình Cây Gì, Hội Kỳ Liên Hiệp Quốc

Liên Hợp Quốc là một trong số những liên minh liên chính phủ lớn nhất, được tổ chức sau khi Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc. Giống như bất kỳ tổ chức nào khác, có một lá cờ Liên Hợp Quốc, nghĩa là biểu tượng chính thức. Tính đặc thù của biểu tượng này của một tổ chức quốc tế là gì? Màu sắc và cây trên lá cờ có ý nghĩa gì?

*

Khi nào biểu tượng chính thức của Liên Hợp Quốc được thông qua?

Ngày nay, biểu tượng chính thức bao gồm biểu tượng và cờ của Liên Hợp Quốc. Bức ảnh được cung cấp cho độc giả của công ty chúng tôi để xem, sẽ cho phép hiểu chi tiết hơn về tất cả các bộ phận cấu thành của thuộc tính chính thức này. Nhưng hãy bắt đầu lại từ đầu – với một chuyến tham quan lịch sử.

Bạn đang xem: Lá cờ liên hợp quốc có hình cây gì

Cờ Liên Hợp Quốc bắt đầu lịch sử của nó từ thời điểm các vận hành của các nhân ttmn.mobiên tham gia vào ttmn.mobiệc phát triển biểu tượng của Hội nghị ở San Francisco được tổ chức. Các nhà tổ chức cuộc họp muốn tạo ra một huy hiệu đặc biệt cho tất cả những người tham gia, để khả năng đơn giản phân biệt khách truy cập nhiều với các đại biểu chính thức. Điều này có tầm quan trọng quan trọng, vì tại hội nghị quốc tế này, Hiến chương Liên hợp quốc đầu tiên đã được thông qua.

Một đại biểu đã được giới thiệu từ Hoa Kỳ – Edward Stettinius, người từng là Bộ trưởng Ngoại giao. Nhìn thấy biểu tượng, ông đi đến kết luận rằng hình ảnh này khả năng trở thành biểu tượng chính thức của liên minh quốc tế. Thông qua sáng kiến ​​này, một ủy ban đã được thành lập, trong đó có Oliver Landcuist. Chính ông là người đã biến đổi biểu tượng của Hội nghị ở California, được phát minh bởi Donal McLaughlin. Sự chấp thuận chính thức của thuộc tính này xảy ra vào tháng 12 năm 1946.

*

Màu cờ Liên Hợp Quốc có ý nghĩa gì?

Khi phát triển các biểu tượng của một tổ chức quốc tế, trước hết họ đã cố gắng thể hiện chính khái niệm của hiệp hội này. chi tiết, các nhà phát triển đã cố gắng truyền đạt màu xanh đối lập với màu quân đội, được biểu thị bằng cờ đỏ. Màu xanh lam chính xác không bao giờ được cố định chính thức, nhưng ban đầu sự lựa chọn rơi vào Pantone 279. vì thế, câu hỏi về màu cờ nào của Liên Hợp Quốc nên không. Ban đầu, cờ Liên Hợp Quốc, được phát triển vào năm 1946, có tông màu xanh xám, vì thế nó rất khác biệt so với đối tác hiện đại của nó.

Màu chính thứ hai là màu trắng. Theo các nguồn tin, không có giải thích chính thức về màu sắc của biểu tượng có ý nghĩa gì. vì thế, nó chỉ còn để suy đoán và đưa ra các giả định.

Huy hiệu danh dự

Cờ Liên Hợp Quốc là một khung vải hình chữ nhật màu xanh, ngoài màu chính thức, còn có một hình ảnh bổ sung nằm ở phần trung tâm. Biểu tượng này, cũng như tông màu, đã được sửa đổi theo thời gian. Ban đầu, mô hình của quả địa cầu được mô tả dưới dạng thiết kế phương vị. Đặc biệt, điểm nhấn chính được đặt ở Bắc Cực với vị trí trung tâm thống trị của Hoa Kỳ. mặc khác, trong phiên bản này, thiết kế của Nam Cực đã bị loại trừ, đặc biệt, tất cả các quốc gia nằm dưới Argentina.

Xem thêm: Đồng Tiền Ảo Là Gì ? Đồng Tiền Ảo Bitcoin Là Gì

Quốc kỳ hiện đại của Liên Hợp Quốc đã được sửa đổi để không có quốc gia nào giữ vị trí thống trị, bởi vì tất cả các quốc gia đều bình đẳng. Bây giờ hình ảnh của quả địa cầu đã được chia một nửa chính xác với sự trợ giúp của Kinh tuyến gốc và Dòng thời gian phân định.

*

Cành ô liu có ý nghĩa gì?

Cây ô liu trên lá cờ Liên Hợp Quốc được mô tả vì một lý do, và có một ý nghĩa chi tiết. Đặc biệt, trong văn hóa phương Tây, nhánh ô liu tượng trưng cho hòa bình và lòng nhân từ. vì thế, ý nghĩ của tác giả về lá cờ trong hiệu suất màu sắc, Không có để chiến tranh, đã được tiếp tục. mặt khác, chính trong biểu tượng này, khái niệm của chính tổ chức quốc tế đã được đặt ra – đại diện cho tất cả mọi người và bảo vệ lợi ích và quyền lợi của họ.

Trường hợp un biểu tượng khả năng được dùng?

Ngày nay, cờ chính thức của Liên Hợp Quốc khả năng được dùng và treo một cách an toàn để hỗ trợ các vận hành của bất kỳ tổ chức nào. mặc khác, theo nghị quyết, được thông qua vào năm 1947, nghiêm cấm dùng cờ và biểu tượng của Liên Hợp Quốc cho mục đích thương mại. Lệnh cấm này nhằm ngăn chặn sự lạm dụng của một vài công dân.

Nhưng vẫn có một cơ chế cho phép dùng các biểu tượng chính thức của Liên Hợp Quốc. Để đưa ý tưởng này vào cuộc sống, bất cứ ai cũng khả năng ttmn.mobiết một lá thư cho Tổng thư ký của liên minh quốc tế này, biện minh cho sự rất cần thiết phải dùng cờ và biểu tượng. Nếu không được phép, ttmn.mobiệc dùng hình ảnh bị cấm.

*

Nó được chính thức thành lập rằng biểu tượng của Liên Hợp Quốc được dùng trên những chiếc mũ nồi xanh của lực lượng gìn giữ hòa bình, cũng như những người tham gia các nhiệm vụ từ thiện và nhân đạo, đặc biệt là ở Nepal và Bougainttmn.mobille.

Tổ chức Quốc tế Liên Hợp Quốc cho phép cân bằng tình hình tan vỡ gần đây trên thế giới. Tổ chức này thông qua các chương trình khác nhau nhằm giải quyết các mối đe dọa toàn cầu đối với nhân loại, bao gồm khủng bố và chiến tranh.

Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Lá Cờ Liên Hợp Quốc Có Hình Cây Gì, Hội Kỳ Liên Hiệp Quốc

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Lá Cờ Liên Hợp Quốc Có Hình Cây Gì, Hội Kỳ Liên Hiệp Quốc hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Lá #Cờ #Liên #Hợp #Quốc #Có #Hình #Cây #Gì #Hội #Kỳ #Liên #Hiệp #Quốc

Rate this post