Home Âm nhạc iPhone 6 bị hỏng cảm biến vân tay phải làm sao?

iPhone 6 bị hỏng cảm biến vân tay phải làm sao?

0
iPhone 6 bị hỏng cảm biến vân tay phải làm sao?

iPhone 6 bị hỏng cảm biến vân tay

Cảm biến vân tay là tính năng được trang bị trên các thiết bị Smartphone cao cấp trong đó có iPhone 6. Tính năng này có tác dụng bảo mật dữ liệu và các thông tin khác trên máy rất an toàn. Tuy nhiên, bỗng dưng iPhone 6 của bạn bị hỏng cảm biến vân tay. Vậy có cách nào khắc phục iPhone 6 bị hỏng cảm biến vân tay không?

1, Cảm biến vân tay là gì?

iPhone 6 bị hỏng cảm biến vân tay phải làm sao?

Tính năng cảm biến vân tay trên iPhone 6

‑ Mình xin giải thích nhanh tính năng cảm biến vân tay dành cho những ai chưa hiểu rõ về khái niệm này. Cảm biến vân tay (Touch ID) là tính năng được trang bị dưới nút home vật lý. Touch ID có thể thu hình ảnh có độ phân giải lên đến 500 điểm ảnh trên 1 inch của ngón tay người dùng. Nhờ đó mà Touch ID có thể nhận dạng được các đường vân, vũng lõm tay, các đường cong, vòng xoáy, tròn trên vân tay. Thông qua những hình ảnh này được đăng ký trên iPhone 6, thiết bị sẽ căn cứ vào đó để nhận dạng ra chủ nhận của chiếc điện thoại đó.

2, Nguyên nhân iPhone 6 bị hỏng cảm biến vân tay

Nguyên nhân khách quan

‑ Nguyên nhân khách quan khiến cho chiếc iPhone 6 bị hỏng cảm biến vân tay mà bạn có thể gặp là do lỗi kỹ thuật từ phía nhà sản xuất.

‑ Nguyên nhân thứ hai là do bạn chọn mua nhầm phải iPhone 6 “dựng” không rõ nguồn gốc xuất xứ tại cửa hàng thiếu uy tín. Khi đó iPhone 6 của bạn có chất lượng không được đảm bảo và lỗi cảm biến vân tay xuất hiện là điều không khó hiểu.

Nguyên nhân chủ quan

‑ Ngoài những nguyên nhân iPhone 6 cũng có thể bị hỏng cảm biến vân tay do bản thân người dùng. Có thể do tiền sử bạn làm rơi máy xuống nền gạch, xuống vật cứng hay rơi máy xuống nước nên đã ảnh hưởng tới vùng cảm biến vân tay trên iPhone 6.

iPhone 6 bị hỏng cảm biến vân tay phải làm sao?

iPhone 6 rơi gây hư hỏng

3, Cách khắc phục iPhone 6 hư cảm biến vân tay

Tự khắc phục tại nhà

Nếu iPhone 6 của bạn bị hỏng cảm biến vân tay hãy thử khắc phục bằng các cách dưới đây. Có thể các cách này mang đến hiệu quả bất ngờ cho bạn.

Cảm ứng vân tay bị thất bại: Lỗi này xảy ra do vân tay người dùng bị thay đổi. Có thể do lúc bạn đăng ký vân tay của bạn khác với hiện tại. Điều này xảy ra khi bạn bị thương ở tay làm thay đổi vân tay. Hay thời tiết lạnh đã làm thay đổi vân tay của bạn. Trong trường hợp này bạn có thể đăng ký lại dấu vân tay mới cho iPhone 6. Trước khi đăng ký dấu vân tay mới bạn nên vệ sinh và lau khô tay để dấu vân tay của bạn được đồng nhất.

+ Bạn nhấn chọn mục Cài đặt -> Touch ID & mật khẩu bạn thêm dấu vân tay và đăng ký lại cho iPhone 6.

iPhone 6 bị hỏng cảm biến vân tay phải làm sao?

Bạn thêm lại dấu vân tay cho iPhone 6

Cảm biến vân tay không làm việc trong App Store: Với lỗi cảm biến vân tay không làm việc trong App Store bạn hãy vào phần Cài đặt -> Touch ID & mật khẩu -> Enter Your Passcode sau đó thực hiện tắt iTunes & App Store đi. Sau khi tắt tính năng trên đi, hãy khởi động lại iPhone 6, rồi quay trở lại Touch ID & mật khẩu để bật tính năng này lên. Cách làm này cũng có thể khắc phục được lỗi cảm biến vân tay không làm việc trong cửa hàng App Store trên iPhone 6.

iPhone 6 bị hỏng cảm biến vân tay phải làm sao?

Khởi động lại iTunes & App Store trong mục Touch ID & mật khẩu

Hard Reset lại iPhone 6: Cách này nghe có vẻ hơi vô lý, nhưng khi khởi động lại máy, iPhone 6 của bạn sẽ hoạt động ổn định hơn và may mắn thì lỗi cảm biến vân tay sẽ biến mất. Hãy thử và cảm nhận kết quả xem sao nhé.

Lau khô tay khi quét vân tay lên iPhone 6: Khi bạn quét vân tay trên iPhone 6 nhưng thiết bị không nhận dạng được có thể là do tay bạn bị ướt. Hãy lau khô và thử lại một lần nữa xem sao nhé. Nếu cách này vẫn không mang lại kết quả như mong đợi thì hãy tham khảo cách khác dưới đây.

Mang máy đi sửa chữa

‑ Cách cuối cùng cho bạn khi không thể tự khắc phục tại nhà là mang máy tới trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để được tư vấn hỗ trợ. Tại cửa hàng nhân viên kỹ thuật sẽ “bắt bệnh” cho iPhone 6 / iPhone 6 Plus và khắc phục lỗi này cho bạn.

iPhone 6 bị hỏng cảm biến vân tay phải làm sao?

Sửa chữa iPhone 6 tại cửa hàng

Như vậy là mình vừa chia sẻ cho các bạn một số thông tin về lỗi cảm biến vân tay trên iPhone 6. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thành công với các cách trên.

Rate this post