Home Khái niệm in4 là gì

in4 là gì

0
Info (in4) là thuật ngữ Facebook dành cho giới trẻ dùng để xin thông tin Facebook của người mà họ quan tâm hay yêu thích trên group.
In4 là viết tắt của info – từ ngắn gọn của “informations”, sở dĩ cụm từ này được viết thành in4 là vì trong tiếng Anh thì số 4 là “four”, khi phát âm từ này nghe na ná giống với từ “fo” trong info. Chính vì thế mà cách viết này ra đời.
Ngoài cách nói xin in4 thì chúng ta cũng có thể dùng từ xin profile. Profile cũng mang nghĩa gần giống như info.
Khi dịch sang tiếng Việt, info mang 2 ý nghĩa khác nhau tùy từng trường hợp sử dụng.
Nghĩa thông thường: info được hiểu là thông tin, tài liệu, tin tức.
Nghĩa theo chuyên ngành tin hay toán học: là hệ quản trị cơ sở dữ liệu, thường được ARC/ INFO dùng để xử lý và lưu trữ các bảng thuộc tính cũng như các bảng khác có liên quan. Chẳng hạn như database info (thông tin cơ sở dữ liệu) hay Info Macbook (sách thông tin về máy tính Macbook).
Từ info khi được sử dụng trong đời sống hàng ngày hay MXH mang nghĩa là thông tin của một điều gì hay người nào đó. Nếu bạn muốn biết thông tin của ai đó chỉ cần nói ngắn gọn là cần info fb (thông tin trên facebook). In4 bao gồm số điện thoại, trang cá nhân (facebook, instagram), thậm chí là địa chỉ nhà, biển số xe, hoặc một số khác nữa.
Nói tóm lại, họ muốn biết về người mà họ quan tâm, càng nhiều thông tin càng tốt. Họ có thể đăng lên mạng để xin, xin bạn bè, xin thông qua nhóm. Mục đích của từng người khi xin là khác nhau.
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here