Hưỡng Dẫn Kiểm Tra Ổ Cứng Bằng Phần Mềm Hd Tune Pro Là Gì, Hd Tune Pro 5

Bài viết Hưỡng Dẫn Kiểm Tra Ổ Cứng Bằng Phần Mềm Hd Tune Pro Là Gì, Hd Tune Pro 5 thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Asianaairlines.com.vn tìm hiểu Hưỡng Dẫn Kiểm Tra Ổ Cứng Bằng Phần Mềm Hd Tune Pro Là Gì, Hd Tune Pro 5 trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Hưỡng Dẫn Kiểm Tra Ổ Cứng Bằng Phần Mềm Hd Tune Pro Là Gì, Hd Tune Pro 5”

Hưỡng dẫn kiểm tra ổ cứng bằng phần mềm HD tune Pro

Bạn dùng máy chậm, tốc độ copy chậm, máy hay bị treo, và xuất hiện màn hình xanh chữ trắng bluescreen. Bạn muốn mua lại một chiếc ổ cứng để tiết kiệm chi phí, hay bạn vẫn đang dùng một chiếc ổ cứng đã theo mình nhiều năm… Và bạn muốn kiểm tra sức khỏe của chúng nhưng vẫn chưa biết phải làm thế nào?

Hôm nay An ninh mạng sẽ hưỡng dẫn cách kiểm tra ổ cứng một cách chi tiết và đầy đủ nhất

Sau đây mình sẽ hưỡng dẫn cách kiểm tra ổ cứng cho một vài bạn không chuyên về máy tính.

Bạn đang xem: Hd tune pro là gì

Phần mềm hưỡng dẫn cho bài này và phần mềm HD Tune Pro. Link download: tại đây

Giới thiệu qua phần mềm:

HD Tune Pro khả năng làm việc trên các thiết bị lưu trữ khác như thẻ nhớ, USB, iPod,…

Tính năng chính của HD Tune Pro:

Benchmark: Cho phép bạn kiểm tra tốc độ truyền tải dữ liệu (Transfer Rate) với 3 mức độ là tốc độ truyền tải tối thiểu (Minimum), tối đa (Maxium), trung bình (Average). Thời gian kiểm tra (Access Time), dung lượng truyền tải được (Burst Time) và tài nguyên của CPU đã được dùng (CPU Usage). Để tiến hành kiểm tra bạn click vào nút Start để bắt đầu.

Random Access: Đo hiệu suất truy cập ngẫu nhiên (đọc/ghi)

Extra test: Bao gồm những bài kiểm tra riêng lẻ để xem những thông số hiệu năng quan trọng nhất (đọc/ghi)

Info: Cung cấp thông tin của ổ cứng và từng phân vùng một, bao gồm: số lượng phân vùng (Partition), tên phân vùng (Driver letter), nhãn phân vùng (Label), dung lượng phân vùng tính bằng Mb (Capacity), dung lượng đã dùng tính bằng % (Usage), định dạng hệ thống của phân vùng (Type), phân vùng khả năng boot hay không Yes/No (Bootable) Heath: dùng chức năng S.M.A.R.T (viết tắt của từ Self MonitoringAnalysis and Reporting Technology) của ổ cứng, giúp người dùng biết được chi tiết hơn về tình trạng của ổ cứng. Chức năng này được hiển thị dưới những dãy số:

ID: Các chỉ số giúp bạn tra cứu thông tin về các vận hành của ổ cứng như tỉ lệ lỗi tìm kiếm (Seek Error Rate), lỗi ghi (Write Error), thời gian quay (Spin Up Time) …Current: thông số hiện nay.

Xem thêm: Vpbank Là Ngân Hàng Gì ? Ngân Hàng Vpbank Có Tốt Không? Vpbank Là Ngân Hàng Gì

Worst: thông số được ghi lại khi dùng máy tính lần đầu tiên (lúc mới lắp ráp).Threshold: giới hạn cho phép.Data: cho biết dữ liệu được phép dùng với chỉ số ID tương ứng.Status: hiển thị tình hình hiện thời, có hai trạng thái : tốt (Ok), bị hỏng (Bad).

Error Scan: Kiểm tra, quét toàn bộ bề mặt của ổ cứng đề dò tìm lỗi. Để bắt đầu dò lỗi bạn click vào nút Start, chương trình sẽ tự động quét và tìm lỗi (Check Bad Sector). Bạn khả năng xem lỗi thông qua biểu đồ với 3 màu quy định của HD Tune:

Màu xám: là phần ổ cứng mà chương trình chưa kiểm tra.Màu xanh: là phần ổ cứng mà chương trình đã kiểm tra và báo hiệu phần ổ cứng này vẫn rất tốt.Màu đỏ: là phần ổ cứng mà chương trình đã kiểm tra, và báo hiệu phần ổ cứng này đã bị lỗi

Sau khi tải phần mềm ở trên ta bật phần mềm lên:

Click vào extract để giải nén file mới tải

Nhấp chuột phải vào HDTuneProPortable.exe chọn run as administrator

chọn sang thẻ health nếu trong list sau nếu có hiện tượng bị vàng báo waming hay bị báo đỏ thì ổ cứng bạn đang có hiện tượng bị lỗi, bad, delay…. cần thay ổ nếu có dữ liệu quan trọng. Vì sau một thơi gian dùng ổ cứng sẽ chết bất cữ lúc nào

Các câu hỏi về Hưỡng Dẫn Kiểm Tra Ổ Cứng Bằng Phần Mềm Hd Tune Pro Là Gì, Hd Tune Pro 5

Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Hưỡng Dẫn Kiểm Tra Ổ Cứng Bằng Phần Mềm Hd Tune Pro Là Gì, Hd Tune Pro 5

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Hưỡng Dẫn Kiểm Tra Ổ Cứng Bằng Phần Mềm Hd Tune Pro Là Gì, Hd Tune Pro 5 hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Hưỡng Dẫn Kiểm Tra Ổ Cứng Bằng Phần Mềm Hd Tune Pro Là Gì, Hd Tune Pro 5

Hưỡng Dẫn Kiểm Tra Ổ Cứng Bằng Phần Mềm Hd Tune Pro Là Gì, Hd Tune Pro 5

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Hưỡng #Dẫn #Kiểm #Tra #Ổ #Cứng #Bằng #Phần #Mềm #Tune #Pro #Là #Gì #Tune #Pro

Tham khảo báo cáo về Hưỡng Dẫn Kiểm Tra Ổ Cứng Bằng Phần Mềm Hd Tune Pro Là Gì, Hd Tune Pro 5 tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung chi tiết về Hưỡng Dẫn Kiểm Tra Ổ Cứng Bằng Phần Mềm Hd Tune Pro Là Gì, Hd Tune Pro 5 từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://asianaairlines.com.vn/

💝 Xem Thêm Hỏi đáp thắc mắt tại : https://asianaairlines.com.vn/wiki-hoi-dap/

Rate this post