Home Khái niệm Hiến máu nhân đạo tiếng anh là gì

Hiến máu nhân đạo tiếng anh là gì

0
Hiến máu nhân đạo tiếng Anh là Blood Donation, là hành động mang nghĩa cử cao đẹp của con người với con người. Những điều kiện phải đảm bảo của người hiến máu.
Hiến máu nhân đạo tiếng Anh là Blood Donation, là hành động mang nghĩa cử cao đẹp của con người với con người mà bạn có thể thực hiện dễ dàng nhằm giúp đỡ những người cần phải truyền máu khi nguy kịch.
Những điều kiện phải đảm bảo của người hiến máu.
Độ tuổi từ 18 đến 60.
Có trạng thái tinh thần và sức khỏe tốt.
Cân nặng ít nhất là 42 kg (nữ) và 45 kg (nam).
Lần hiến máu gần nhất cách 12 tuần trở lên.
Không nhiễm hay có nguy cơ nhiễm HIV.
Không bị viêm gan B và virus lây qua đường máu.
Không bị bệnh tim mạch, huyết áp, hô hấp và dạ dày.
Những lợi ích của việc hiến máu nhân đạo.
Bạn được khám sức khỏe miễn phí: Trước khi hiến máu, bạn sẽ được thăm khám toàn diện như đo nhiệt độ, huyết áp, mạch đập và nồng độ hemoglobin trong máu. Bên cạnh đó, máu sau khi bạn hiến sẽ được gửi đến phòng xét nghiệm và kiểm tra xem bạn có mắc 13 bệnh nhiễm trùng như HIV, viêm gan siêu vi B, C.
Giúp giảm cân: Bạn có thể tiêu tốn 650 đến 700 Kcal trong một lần hiến máu. Nhưng bạn nên chọn cách hiến máu an toàn và khoảng 1 lần trên 3 tháng không nên thường xuyên hơn vì như vậy sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và hàm lượng haemoglobin và sắt trong máu.
Máu lưu thông tốt hơn: Hiến máu thường xuyên có thể cải thiện dòng máu lưu thông, giảm tổn thương thành mạch máu và tắc nghẽn động mạch, những người hiến máu ít có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim hơn 88%.
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here