Home Tin tức Giúp Bạn Cách Ghi Điểm Mạnh Tiếng Anh Là Gì, Cách Viết Về Điểm Mạnh Điểm Yếu Bằng Tiếng Anh

Giúp Bạn Cách Ghi Điểm Mạnh Tiếng Anh Là Gì, Cách Viết Về Điểm Mạnh Điểm Yếu Bằng Tiếng Anh

0
Giúp Bạn Cách Ghi Điểm Mạnh Tiếng Anh Là Gì, Cách Viết Về Điểm Mạnh Điểm Yếu Bằng Tiếng Anh

Khi bạn viết CV ứng tuyển vị trí việc làm, chắc chắn sẽ phải viết về điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Vậy nên viết như thế nào để vừa chyên nghiệp, vừa ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng đây? Trong bài viết hôm nay, Step Up sẽ hướng dẫn bạn cách viết về điểm mạnh điểm yếu bằng tiếng Anh chuyên nghiệp nhất. Cùng theo dõi nha.

Bạn đang xem: Điểm mạnh tiếng anh là gì

1. Bố cục bài viết về điểm mạnh điểm yếu bằng tiếng Anh

Bố cục của một bài viết về điểm mạnh điểm yếu bằng tiếng Anh hiển nhiên bao gồm hai phần điểm mạnh và điểm yếu.

Điểm mạnh

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu đôi chút về điểm mạnh. Điểm mạnh là những tố chất vượt trội của bản thân về kỹ năng, kinh nghiệm, hoặc trình độ chuyên môn.

Các nhà tuyển dụng có rất nhiều cách hỏi về điểm mạnh của bạn, đó cũng là một trong số những tiêu chí quan trọng để lựa chọn ứng viên. 

Khi viết về điểm mạnh, bạn khả năng viết theo theo hai hướng: kỹ năng/ tập tính hoặc đặc điểm cá nhân. Nếu bạn đang viết CV, trước tiên hãy đọc mô tả công việc. Trong đó sẽ đưa ra các bắt buộc kỹ năng, bạn hãy đưa ra những điểm mạnh về kỹ năng ấy trước. một vài những kỹ năng bạn nên có khi viết về điểm mạnh:

Kỹ năng chuyên môn;Kỹ năng mềm;Kỹ năng về tin học văn phòng;Năng khiếu, sở thích của bản thân.

*

Từ vựng về điểm yếu bằng tiếng Anh

STT

Từ vựng

Dịch nghĩa

1

Shy

Nhút nhát

2

Confident

Tự ti

3

Emotive

Dễ xúc động

4

Hot-tempered

Nóng tính

5

Messy

Bừa bộn

6

Weak

Yếu đuối

7

Sensitive

Nhạy cảm

8

Trustful

Tin người

9

Bad memory

Trí nhớ kém

10

Bad

Communication

11

Ambitious

Tham vọng

12

Perfectionist

Quá cầu toàn

3. Mẫu bài viết về điểm mạnh điểm yếu bằng tiếng Anh

Như vậy, chúng ta đã có bố cục và từ vựng để viết về điểm mạnh điểm yếu bằng tiếng Anh, bây giờ hãy bắt tay vào viết bài thôi. 

Dưới đây là một vài bài mẫu viết về điểm mạnh điểm yếu do Step Up biên soạn, các bạn khả năng tham khảo nha.

3.1. Giới thiệu điểm mạnh và điểm yếu khi phỏng vấn bằng tiếng Anh

Trước hết là về điểm mạnh của tôi. Tôi đã có hơn 3 năm kinh nghiệm làm marketing và tôi tự nhận thấy kỹ năng viết là kỹ năng tốt nhất của tôi. Tôi đã được thăng chức lên vị trí trưởng nhóm marketing sau 2 năm làm việc tại công ty cũ, vì thế tôi cũng đã nâng cao hơn kỹ quản lý của mình. Tôi cũng khả năng chịu được áp lực. Ví dụ, tôi đã từng được yêu lập kế hoạch marketing trong 1 tuần và tôi đã hoàn thành nó. Bên cạnh những điểm mạnh thì tôi cũng còn tồn tại một điểm yếu. Tôi đã từng thích làm một dự án cho đến khi hoàn thành nó trước khi bắt đầu một dự án khác, nhưng tôi đã học cách làm việc trên nhiều dự án cùng một lúc và tôi nghĩ làm như vậy cho phép tôi sáng tạo và hiệu quả hơn trong mỗi dự án.

Xem thêm: Sổ Hồng Chung Cư Là Gì – Năm 2021, Mua Chung Cư Được Cấp Sổ Hồng Hay Sổ Đỏ

Dịch nghĩa

First of all, it’s about my strengths. I have more than 3 years of marketing experience and I find writing is my best skill. I was promoted to the position of marketing team leader after 2 years working at my old company, so I have also improved my management thoroughly. I can also stand the pressure. For example, I was asked to make a 1 week marketing plan and I finished it. Besides my strengths, I also have a weakness. I used to like to work on one project to its completion before starting on another , but I’ve learned to work on many projects at the same time , and I think doing so allows me to be more creative and effective in each one .

3.2. Điểm mạnh và điểm yếu trong công việc bằng tiếng Anh

Leadership is one of my strongest points. While working as a marketing team leader, managing 4 teams with 32 members and organizing training programs for all members. As a result, its sales were up 10% from the previous quarter’s sales. I am a person who is extremely concerned with detail. Sometimes, this makes me quite perfectionist. In the past, I checked all the items in the data sheet three times. I also check and proofread (proofread) email many times to make sure what I intend to send is shown in a clear and concise manner. Or I’ll arrange the presentation layout to make sure everything is perfect. From there I learned how to arrange my time appropriately and evaluate the maximum benefits gained through this carefulness.

Dịch nghĩa

Kỹ năng lãnh đạo là một trong số những điểm mạnh nhất của tôi. Trong thời gian làm trưởng nhóm marketing, quản lý 4 tổ với 32 thành viên và tổ chức các chương trình đào tạo cho tất cả các thành viên. Kết quả là, doanh số bán hàng của đã tăng lên 10% so với doanh thu của tháng quý trước. Tôi là người cực kỳ để tâm đến chi tiết . Đôi khi , điều này khiến tôi trở nên khá cầu toàn . Ngày trước , tôi từng kiểm tra đến 3 lần tất cả các hạng mục trong bảng tính dữ liệu . Tôi cũng kiểm tra , hiệu đính ( proofread ) email nhiều lần để chắc chắn những gì mình định gửi đi được thể hiện một cách rõ ràng , súc tích . Hoặc tôi sẽ sắp xếp layout thuyết trình để đảm bảo mọi thứ đều hoàn hảo . Từ đó tôi học được cách sắp xếp thời gian phù hợp và đánh giá lợi ích tối gặt hái được nhờ tính cẩn thận này.

3.3. Điểm mạnh và điểm yếu về giao tiếp trong tiếng Anh

English communication is an essential skill for anyone and I practice every day. I regularly learn vocabulary to aid in communication. Therefore, I have good hearing ability. When I talk to a foreigner I can easily understand what they are trying to say. In addition to vocabulary training, I also study pronunciation every day. I can pronounce correctly and communicate fluently in everyday situations. I have good vocabulary and pronunciation, but I’m a bit shy about communicating. When I talk, I can hardly look into the other person’s eyes. This makes me feel inferior. That’s why, every Sunday I go to Sword Lake and talk to foreigners. This helps me to more confidently communicate and also practice English speaking and listening skills.

Dịch nghĩa

Giao tiếp tiếng Anh là một kỹ năng rất cần thiết với bất kỳ ai và tôi vẫn luôn rèn luyện mỗi ngày. Tôi nhiều học từ vựng để hỗ trợ giao tiếp. vì thế, tôi khả năng nghe tốt. Khi người nói chuyện với người nước ngoài tôi, khả năng đơn giản hiểu được điều họ đang muốn diễn đạt. Ngoài rèn luyện từ vựng tôi cũng học phát âm mỗi ngày. Tôi khả năng phát âm chuẩn và giao tiếp thành thạo trong các tình huống mỗi ngày. Tôi có vốn từ và phát âm tốt nhưng tôi lại hơi ngại giao tiếp. Khi nói chuyện, tôi khó khả năng nhìn vào mắt người đối diện. Điều này khiến tôi cảm thấy bị tự ti. chính vì thế, chủ nhật tuần nào tôi cũng ra hồ Gươm và nói chuyện với người nước ngoài. Điều này giúp tôi tự tin giao tiếp hơn và cũng rèn luyện kỹ năng nghe và nói tiếng Anh.

Trên đây là một vài bài viết về điểm mạnh điểm yếu bằng tiếng Anh Step Up đã biên soạn tới bạn. Hy vọng bài viết giúp bạn biết cách giới thiệu về điểm mạnh điểm yếu chuyên nghiệp hơn, đặc biệt là khi viết CV hoặc phỏng vấn xin việc.

Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Giúp Bạn Cách Ghi Điểm Mạnh Tiếng Anh Là Gì, Cách Viết Về Điểm Mạnh Điểm Yếu Bằng Tiếng Anh

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Giúp Bạn Cách Ghi Điểm Mạnh Tiếng Anh Là Gì, Cách Viết Về Điểm Mạnh Điểm Yếu Bằng Tiếng Anh hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Giúp #Bạn #Cách #Ghi #Điểm #Mạnh #Tiếng #Anh #Là #Gì #Cách #Viết #Về #Điểm #Mạnh #Điểm #Yếu #Bằng #Tiếng #Anh

Rate this post