Giải đáp thắc mắc làm sao để hát hay

0

Để có giọng hát hay, trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp, ngoài sở hữu một chất giọng “hay bẩm sinh” bạn cần phải học tập, nỗ lực hết sức mình. Có rất nhiều ca sĩ ban đầu có chất giọng không tốt nhưng sau một thời gian kiên trì luyện tập đã trở thành ca sĩ chuyên nghiệp. Vậy luyện tập như thế nào giúp hát hay? Mời bạn cũng Unica tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây!

làm sao để hát hay

Để sở hữu một giọng hát hay ngoài chất giọng trời phú, bạn cần luyện tập hàng ngày sẽ có kết quả như mong muốn

1. Thường xuyên luyện thanh hàng ngày

Như một quy luật của tự nhiên: Theo thời gian, mọi thứ sẽ thay đổi. Chúng ta sẽ già đi theo tuổi tác, đá có thể mòn theo thời gian, và sự nỗ lực cuối cùng cũng sẽ được đền đáp xứng đáng. Việc hát hay không hay cũng vậy! Nếu như bạn kiên trì luyện tập mỗi ngày, giọng của bạn sẽ trở nên hay hơn và dày dặn hơn. Đối với những ca sĩ chuyên nghiệp khi tham gia phỏng vấn, họ đều cho biết rằng mỗi ngày trôi qua họ đều dành thời gian ít nhất 30 phút để luyện thanh.
Minh chứng cho việc hát không hay nhưng kiên trì theo đuổi và thành công bạn có thể nhìn vào Hương Giang idol. Trước khi tên tuổi này có ảnh hưởng tới nền âm nhạc, cô từng là “thảm họa âm nhạc” khi tham gia Vietnam idol năm 2010. Nhưng năm 2012 cô đã trở lại và có một cú lột xác với chất giọng của mình và trở thành ca sĩ chuyên nghiệp cho tới ngày nay.
Chính vì vậy, nếu như bạn đang “tự ti” với chất giọng của mình hãy cố gắng dành 30 phút mỗi ngày cho việc luyện thanh. Ngoài ra bạn cũng nên học thêm về cách lấy hơi, tư thế ngồi hát, các cách khởi động vào bài hát… để có sự tiến bộ từng ngày.

làm sao để hát hay

Hương Giang là một ca sĩ chuyên nghiệp đi lên từ “giọng hát thảm họa”

2. Duy trì sức khỏe cho giọng hát

Chế độ ăn uống và nghỉ ngơi cũng như sinh hoạt cũng có ảnh hưởng rất lớn tới giọng hát. Bạn nên có chế độ hợp lý để có chất giọng tốt:
Uống đủ nước, ít nhất 2 lít mỗi ngày
Tránh đồ uống có đường hoặc đồ ngọt
Không hút thuốc, chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…
Khi hát yêu cầu chất giọng của bạn thật khỏe và trong, nếu như sử dụng những chất vừa nêu trên có thể làm giảm khả năng lấy hơi của bạn. Chính vì vậy, nếu như bạn đang trong quá trình tập hát, bạn cần phải có một chế độ ăn hợp lý để ể nhanh chóng nâng cao chất giọng.

Hương Giang là một ca sĩ chuyên nghiệp đi lên từ “giọng hát thảm họa” 2. Duy trì sức khỏe cho giọng hát Chế độ ăn uống và nghỉ ngơi cũng như sinh hoạt cũng có ảnh hưởng rất lớn tới giọng hát. Bạn nên có chế độ hợp lý để có chất giọng tốt: Uống đủ nước, ít nhất 2 lít mỗi ngày Tránh đồ uống có đường hoặc đồ ngọt  Không hút thuốc, chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá... Khi hát yêu cầu chất giọng của bạn thật khỏe và trong, nếu như sử dụng những chất vừa nêu trên có thể làm giảm khả năng lấy hơi của bạn. Chính vì vậy, nếu như bạn đang trong quá trình tập hát, bạn cần phải có một chế độ ăn hợp lý để ể nhanh chóng nâng cao chất giọng.

Chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp chất giọng của bạn trở nên khỏe hơn 

3. Tham gia khóa học dạy hát online: “Học hát bằng cảm xúc”

Như đã nêu ở trên, muốn có giọng hát hay ngoài chất giọng “trời phú” bạn cần có chế độ luyện tập khoa học. Tuy nhiên để tự luyện tập không phải là điều đơn giản, đặc biệt là những bạn không có nhiều thời gian tới các lớp học thanh nhạc hoặc được học ở các học viện âm nhạc.
Đây chính là lý do tại sao khóa học dạy hát hay online được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Đặc biệt nổi bật nhất là khóa học hát tại nhà: “Học hát từ xa – Nhanh và giản đơn” của giảng viên thanh nhạc Lương Bằng Quang. Anh chàng tài năng này còn sở hữu khoá học viết nhạc trên Unica hiện đang được rất nhiều học viên quan tâm.
Đến với khóa học này, bạn sẽ được giảng viên chia sẻ chi tiết về các kỹ thuật thanh nhạc từ chế độ ăn uống, cách lấy hơi, cách luyện thanh hàng ngày, kỹ thuật tạo khoảng vang và vị trí âm thanh của giọng hát.
Không những vậy, giảng viên còn chia sẻ những video thực hành chi tiết hướng dẫn từng kỹ thuật về cách xử lý âm thanh đối với từng chất giọng, hát bằng cảm xúc khiến người nghe mê mẩn với giọng hát của bạn.
Bên cạnh đó, với lộ trình 20 bài giảng chi tiết, chỉ cần một chiếc điện thoại kết nối mạng, bạn sẽ được luyện giọng mọi lúc, mọi nơi để nâng cao khả năng của mình mà không cần phải đến các trung tâm thanh nhạc hoặc học tại các học viện đào tạo âm nhạc. Với mức chi phí hấp dẫn mang lại chất lượng cao, khóa học đã giúp hàng nghìn học viên phát triển giọng hát của mình và trở thành những ca sĩ chuyên nghiệp.
Nhanh tay truy cập Unica và tìm hiểu chi tiết về khóa học nhé.
Chúc bạn thành công!

>> Bạn có biết nên ăn gì để có giọng hát hay

>> Bí quyết giúp bạn học hát bằng chính cảm xúc của bản thân

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here