Home Kinh Doanh Fdi là gì

Fdi là gì

0
Fdi là gì

Fdi là gì ? Những thông tin về Fdi tại Việt Nam

FDI là một loại hình thức hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp nền kinh tế này trên lãnh thổ của nền kinh tế khác. Hay còn gọi là đầu tư trực tiếp ra nước ngoài với thời hạn dài . Để doanh nghiệp đó có thời gian hoạt động lâu dài đem lại hiệu quả cao. 

Fdi tiếng Anh là gì ?

FDI tiếng Anh đầy đủ là Foreign Direct Invesment.

Một số đặc điểm của FDI 

  • Fdi mang lại lợi nhuận khá lớn cho nhà đầu tư từ nước ngoài, bởi có thời gian hoạt động kinh doanh lâu dài.
  • Ở mỗi quốc gia khác nhau có những quy định khác nhau, theo đó các nhà đầu muốn tham gia vào hoạt động kiểm soát doanh nghiệp cần đóng góp đủ số vốn . Số vốn này tùy thuộc vào mỗi quốc gia có những quy định khác nhau. 
  • Ngược lại đối với những nước muốn thu hút nhiều các nhà đầu tư FDI thì cần có hành lang pháp lý rõ ràng. Như vậy mới tạo sức hấp dẫn các nhà đầu tư đến đầu phát triển. Điều này không có nghĩa là chỉ phục vụ mục đích của nhà đầu tư. Mà cần có những pháp lý quy định rõ ràng.
  • Như vậy các kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp sẽ ảnh hưởng nhiều đến các nhà đầu tư Fdi này. Chính vì vậy các chủ đầu tư cần phải có trách nhiệm về tình hình hoạt động của doanh nghiệp mà mình đầu tư vào. Chủ đầu tư cũng có quyền quyết định quá trình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Fdi là gì

Vốn FDI là gì?

Với những giải thích phía trên về khái niệm FDI là gì ? Cũng như một số đặc điểm về FDI, như vậy không quá khó để hiểu vốn FDI là gì đúng không nào ? Vốn FDI đó chính là dòng vốn của các cá nhân, tổ chức của một nền kinh tế dung để đầu tư vào nền kinh tế trên lãnh thổ khác. 

Lợi ích lâu dài của doanh nghiệp FDI

Có thể nói giữa nhà đầu tư FDI và doanh nghiệp được đầu tư có mối quan hệ song song cùng phát triển. Vì vậy cả hai cần cùng nhau xây dựng mối quan hệ lâu dài để cùng có lợi.  

Cách khai nộp trực tuyến hồ sơ xin cấp GCNĐT 

Bước 1 : Truy cập vào trang web để khai trực tuyến hồ sơ xin cấp gcnđt và lấy mã khai trực tuyến.
Bước 2 : Mang hồ sơ và mã khai trực tuyến đến nộp tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ. nhận giấy biên nhận hồ sơ.
Bước 3 : Mang cmtnd (hoặc hộ chiếu) và giấy biên nhận đến bộ phận trả hồ sơ để nhận kết quả.

5/5 - (3 bình chọn)