Excise Tax Là Gì – Thuế Tiêu Thụ Đặc Biệt Tiếng Anh Là Gì

Bài viết Excise Tax Là Gì – Thuế Tiêu Thụ Đặc Biệt Tiếng Anh Là Gì thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://asianaairlines.com.vn/ tìm hiểu Excise Tax Là Gì – Thuế Tiêu Thụ Đặc Biệt Tiếng Anh Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Excise Tax Là Gì – Thuế Tiêu Thụ Đặc Biệt Tiếng Anh Là Gì”

*

Hiện nay, có rất rất nhiều loại thuế được áp dụng đối với các công ty. Trong đó có thuế tiêu thụ đặc biệt – Excise Tax. Loại thuế này áp dụng với những loại hàng hóa, dịch vụ được coi là không rất cần thiết hay thiết yếu. Để có cái nhìn rõ hơn về loại thuế này. Hãy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu Excise Tax là gì và một vài nội dung liên quan tới Excise Tax.

Bạn đang xem: Excise tax là gì

Excise Tax là gì?

Excise Tax là gì? ngôn từ này được hiểu là thuế tiêu thụ đặc biệt. Đây là loại thuế tiêu dùng được nhiều quốc gia áp dụng. Đây là lý do loại thuế này có nhiều cách gọi khác nhau. Có nước gọi là thuế tiêu dùng đặc biệt, có nước gọi là thuế đặc biệt. Còn tại Việt Nam, Excise Tax gọi là thuế tiêu thụ đặc biệt.

Excise Tax đánh vào một vài loại hàng hóa và dịch vụ. Mục đích chính là điều tiết tiêu dùng cũng như sản xuất của mỗi nước. Đối tượng chịu Excise Tax còn phụ thuộc vào điều kiện phát triển kinh tế – xã hội cũng như giai đoạn phát triển của mỗi quốc gia.

*

Excise Tax chính là thuế tiêu thụ đặc biệt

Đặc điểm của Excise Tax

Excise Tax là gì? Đặc điểm của loại thuế này như thế nào? Dựa vào đối tượng, mục đích và vai trò của Excise Tax, chúng ta khả năng thấy được những đặc điểm của loại thuế này như sau:

– Excise Tax là một loại thuế gián thu. Tức là nó được điều tiết qua giá cả hàng hóa và các dịch vụ. Người nộp thuế khác với người chịu thuế. Đối với Excise Tax thì người tiêu thụ chính là đối tượng chịu loại thuế này. trong lúc đó, người nộp thuế chính là công ty sản xuất, buôn bán. Họ là người thực hiện nhiệm vụ thu và nộp hộ thuế vào Ngân sách Nhà nước.

– Excise Tax là thuế tiêu dùng 1 giai đoạn. Lý do là thuế tiêu thụ đặc biệt chỉ đánh 1 lần ngay trong khâu sản xuất, nhập hàng hay buôn bán dịch vụ.

Xem thêm: Sinh Năm 1976 Cung Gì – Sinh Năm 1976 Tuổi Gì, Mệnh Gì

– Phạm vi điều tiết của Excise Tax không rộng. Loại thuế này chỉ áp dụng với một vài loại dịch vụ, hàng có có tính chất đặc biệt.

– Excise Tax mang tính động viên cao. Lý do là nó có mức thuế suất lớn cũng như thay đổi ngay theo từng thời kỳ nhất định. Sự thay đổi ngay này sẽ phụ thuộc vào điều kiện phát triển kinh tế – xã hội của mỗi nước.

*

Là loại thuế chỉ áp dụng với một vài mặt hàng và dịch vụ chi tiết

Đối tượng nộp thuế tiêu thụ đặc biệt

Bên cạnh việc tìm hiểu Excise Tax là gì thì bạn cũng cần biết được đâu là đối tượng phải nộp khoản thuế này.

Đối tượng nộp thuế Excise Tax là các cơ sở có vận hành sản xuất, buôn bán dịch vụ, xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa. Theo đó, người nộp thuế Excise Tax bao gồm:Những tổ chức buôn bán thành lập, đăng ký vận hành buôn bán theo Luật HTX và Luật công ty.Những tổ chức kinh tế thuộc các tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị, tổ chức xã hội, tổ chức chính trị xã hội nghề nghiệp, đơn vị vũ trang nhân dân và các tổ chức khác.công ty có vốn đầu tư nước ngoài, công ty bên nước ngoài tham gia hợp tác buôn bán theo quy định của Luật đầu tư. Cùng với đó là các đơn vị nước ngoài vận hành buôn bán tại quốc gia Việt Nam nhưng không thành lập pháp nhân.Cá nhân, nhóm buôn bán độc lập và các hộ gia đình có vận hành sản xuất, nhập khẩu, buôn bán.

Xem thêm: Virgo Là Gì – Nghĩa Của Từ : Virgo

*

Pháp luật quy định đối tượng nộp thuế

Theo pháp luật quy định, thuế tiêu thụ đặc biệt, các đối tượng trên nếu thực hiện những mộ trong các hành vi sau sẽ trở thành đối tượng phải nộp thuế tiêu thụ đặc biệt:

Nhập khẩu những loại hàng thuộc diện chịu thuế Excise TaxSản xuất hàng hóa thuộc diện chịu thuế Excise TaxKinh doanh dịch vụ thuộc diện chịu thuế Excise Tax

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp cho độc giả khái niệm Excise Tax là gì và đặc điểm, đối tượng chịu thuế tiêu thụ đặc biệt. Hy vọng những thông tin trên sẽ đem lại cho bạn kiến thức hữu ích.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Excise Tax Là Gì – Thuế Tiêu Thụ Đặc Biệt Tiếng Anh Là Gì

Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Excise Tax Là Gì – Thuế Tiêu Thụ Đặc Biệt Tiếng Anh Là Gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Excise Tax Là Gì – Thuế Tiêu Thụ Đặc Biệt Tiếng Anh Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các Hình Ảnh Về Excise Tax Là Gì – Thuế Tiêu Thụ Đặc Biệt Tiếng Anh Là Gì

Excise Tax Là Gì - Thuế Tiêu Thụ Đặc Biệt Tiếng Anh Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Excise #Tax #Là #Gì #Thuế #Tiêu #Thụ #Đặc #Biệt #Tiếng #Anh #Là #Gì

Xem thêm báo cáo về Excise Tax Là Gì – Thuế Tiêu Thụ Đặc Biệt Tiếng Anh Là Gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin về Excise Tax Là Gì – Thuế Tiêu Thụ Đặc Biệt Tiếng Anh Là Gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://asianaairlines.com.vn

💝 Xem Thêm Giải Đáp Câu Hỏi tại : https://asianaairlines.com.vn/wiki-hoi-dap/

Rate this post