Home Tin tức Entp Là Gì – Tính Cách Entp Có Gì đặc Biệt

Entp Là Gì – Tính Cách Entp Có Gì đặc Biệt

0
Entp Là Gì – Tính Cách Entp Có Gì đặc Biệt

ENTP là gì?

ENTP là từ viết tắt ghép lại từ 4 chữ (Extraversion, iNtuition, Thinking, Perception), 1 trong 16 loại tính cách được thống kê từ chỉ báo nhận dạng tính cách Asianaairlines.com.vn (Myers-Briggs Type Indicator). Chỉ báo đánh giá tính cách Asianaairlines.com.vn được phát triển bởi Isabel Briggs Myers, Katharine Cook Briggs và David Keirsey từ các công trình thống kê của vị bác sỹ tâm thần học nổi tiếng Carl G. Jung về những loại hình tâm lý dựa trên các học thuyết về các chức năng nhận thức. Keirsey gọi ENTP là The Inventor (Người phát minh) vì họ rất có đam mê với việc cho ra đời những ý tưởng mới mẻ. ENTP là 1 trong 4 loại tính cách của một nhóm tính khí The Rational (Người minh mẫn)

Nhóm ENTP có tính cách như thế nào?

Đánh giá Asianaairlines.com.vn ước tính đánh giá chính xác khoảng 75% theo chỉ báo hướng dẫn của nó, bằng nhiều câu hỏi trắc nghiệm trên cơ sở bốn “nhị phân” (các cặp đối lập về tâm lý), ENTP là 1 trong 16 kết quả loại tính cách và được xác định bằng bốn mà chữ viết tắt ký tự đầu tiên (riêng iNtuition ngoại lệ vì I dùng cho Introversion) như dưới đây:

Extraversion: ưa thích hướng ngoại, cảm giác được đẩy nhanh và giàu năng lượng dành cho những người xunh quanh;iNtuition: Dùng trực giác nhiều hơn là cảm nhận chi tiết, vì thế họ tập trung sự chú ý vào bức tranh toàn cảnh hơn là những chi tiết nhỏ nhặt, cũng như là những điều khả năng xảy ra trong tương lai hơn là chú ý vào thực tại;Thinking: Suy nghĩ lý trí hơn là cảm xúc, chiều hướng coi trọng các tiêu chí khách quan hơn là sở thích cá nhân. Khi đưa ra một quyết định thì thường dựa vào sự logic hơn là yếu tố xã hội;Perception: Họ không vội đánh giá hay sớm ra một quyết định phán xét quan trọng nào đó , thay vào đó luôn nhìn nhận một cách linh động vấn đề và khả năng thay đổi ngay tùy hoàn cảnh.

Bạn đang xem: Entp là gì

tổng giá trị cốt lõi, hành động và suy nghĩ từ chiều hướng tính cách của ENTP là gì?

ENTP được mô tả là những người thông minh, lanh lợi, hướng ngoại, sáng tạo, linh động và tháo vát. Họ luôn xuất sắc trong việc đưa ra các giải pháp mới mẻ và độc đáo trước các vấn đề điều kiện, thường thì họ không lên kế hoặch trước cho một dự án. ENTP cũng có một sự hiểu biết sâu sắc về cách mà mọi thứ cũng như các mối quan hệ vận hành và làm cách nào để nâng cao hơn chúng. Họ không thích phán xét, cởi mở, khéo léo trong giao tiếp với đầu óc thông minh và khả năng ngôn ngữ linh động. Với sự sáng tạo không ngừng và kỹ năng giao tiếp xã hội tuyệt vời, The Inventor hoàn toàn xứng đáng với vai trò của một người lãnh đạo trong một tổ chức hay tập thể.

*

ENTP – The Inventor – Người phát minh – Nguồnthienmaonline.vn

ENTP và Sự nghiệp

ENTP là người quan tâm đến việc áp dụng các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề thách thức trong công việc nhằm đem lại hiệu quả tối ưu nhất khả năng. Một môi trường luôn tạo sự thách thức trí tuệ, đòi hỏi liên tục sự nâng cao kiến thức cùng với những người đồng nghiệp thông minh là ưa thích đối với ENTP. Họ phù hợp với các nhóm ngành sau đây:

buôn bán và lãnh đạo (Quản lý buôn bán, quản trị nhân sự, giám đốc điều hành,…);Nghệ thuật và thiết kế (Kiến trúc sư, Nhà sản xuất nghệ thuật,….);Khoa học và kỹ thuật (Nhà khoa học, kỹ sư, giáo sư tiến sỹ,…).

Xem thêm: Hội Nghị Khách Hàng Tiếng Anh Là Gì, Tổ Chức Sự Kiện In English

Mối quan hệ ngoại giao của ENTP

ENTP là những người giao tiếp năng động và lanh lẹ. Họ thích tạo sự kết nối và khám phá đối với các thông tin mà họ nhận được từ mọi người xung quanh. ENTP thích thảo luận về các giải pháp sáng tạo, những ý tưởng độc đáo và có thừa sự kiên nhẫn để giải thích chi tiết về chúng với mọi người:

Đối với INTP, ENTJ, ENFP: tính cách tương tự và nhiều điểm chung nên rất dễ để ENTP chia sẻ các tổng giá trị, sở thích và tiếp cận;Đối với INTJ, INFP, ESTP, ENFJ: Họ có một vài sự khác biệt nhưng những khác biệt này lại gây ra thu hút đối với ENTP. Về cơ bản thì họ vẫn có những điểm chung để tạo sự cân bằng trong mối quan hệ với ENFJ;Đối với INFJ, ISTP, ESTJ, ESFP: Ban đầu khả năng ENTP sẽ gặp điều kiện một chút đế tiếp cận và kết nối với nhóm tính cách này. mặc khác nếu tiếp xúc một thời gian thì họ sẽ phát hiện ra những điểm chung cũng như những quan điểm khác khả năng học hỏi bổ sung lẫn nhau;Đối với ESFJ, ISFJ, ISTJ, ISFP: Nhóm tính cách này đối lập và xung đột với ENTP, mặc khác nếu có thế phát triển được mối quan hệ thì đây là cơ hội để ENTP học hỏi và phát triển, thách thức luôn đi kèm cơ hội.

Phân loại nhóm tính khí của tính cách ENTP

Nhóm tính cách Artisan (SP): ISFP (Composer), ISTP (Crafter), ESFP (Performer), ESTP (Promoter);Nhóm tính cách Guardian (SJ): ISTJ (Inspector), ISFJ (Protector), ESFJ (Provider), ESTJ (Supervisor);Nhóm tính cách Idealist (NF): ENFP (Champion), INFJ (Counselor), INFP (Healer), ENFJ (Teacher);Nhóm tính cách Rational (NT): INTP (Architect), ENTJ (Fieldmarshal), ENTP (Inventor), INTJ (Mastermind).

Xem thêm: Yandere Là Gì – Ngọn Nguồn Của Một Yandere

Độ thường nhật của nhóm tính cách ENTP

Đây là nhóm tính cách hiếm gặp nhất trên thế giới và chiếm khoảng 2-5% dân số thế giới. Nếu xét theo tỷ lệ nam hay nữ thì đối với phái yếu tỷ lệ là 2%, trong khi đối với phái mạnh đạt mức cao hơn là 4%

Những ENTP nổi tiếng

Thomas Edison, Steve Jobs, “Weird Al” Yankovic, Leonardo da Vinci,….

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Team Asinana mà chi tiết là Ý Nhi đã biên soạn bài viết dựa trên tư liệu sẵn có và kiến thức từ Internet. Dĩ nhiên tụi mình biết có nhiều câu hỏi và nội dung chưa thỏa mãn được bắt buộc của các bạn.

Thế nhưng với tinh thần tiếp thu và nâng cao hơn, Mình luôn đón nhận tất cả các ý kiến khen chê từ các bạn & Quý đọc giả cho bài viêt Entp Là Gì – Tính Cách Entp Có Gì đặc Biệt

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Entp Là Gì – Tính Cách Entp Có Gì đặc Biệt hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Entp #Là #Gì #Tính #Cách #Entp #Có #Gì #đặc #Biệt

Rate this post